Một số tỉnh cho phép đào tạo, sát hạch lái xe trở lại

(PLVN) - Sau thời gian tạm dừng do dịch Covid-19, một số tỉnh như: Bắc Giang, Phú Yên, An Giang tiếp tục cho mở lại hoạt động đào tạo, sát hạch lái xe.
Một số tỉnh cho phép đào tạo, sát hạch lái xe trở lại Hình minh họa.

Từ ngày 4/5, Sở GTVT tỉnh Bắc Giang tiếp tục nối lại hoạt động đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe. Các cơ sở đào tạo lái xe tổ chức tuyển sinh và khai giảng các khóa học mới; xây dựng lại kế hoạch đào tạo của các khóa học lái xe ô tô khai giảng trước ngày 28/3; tiếp tục tổ chức đào tạo khóa học bảo đảm đúng, đủ nội dung, chương trình và thời gian. 

Tổ chức kiểm tra tốt nghiệp các khóa học lái xe ô tô đã kết thúc thời gian học trước ngày 28/4 nhưng chưa được thi kiểm tra tốt nghiệp cuối khóa.

Các trung tâm sát hạch lái xe chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy tính, xe sát hạch… bảo đảm tình trạng kỹ thuật tốt, đáp ứng yêu cầu ôn luyện và phục vụ tổ chức các kỳ sát hạch lái xe ô tô.

Các cơ sở đào tạo tổ chức các kỳ thi sát hạch lái xe ô tô và mô tô không quá 150 học viên. Ngoài ra các đơn vị phải thực hiện tốt những biện pháp phòng, chống dịch như trang bị dung dịch rửa tay; yêu cầu cán bộ, học viên đeo khẩu trang; khử khuẩn phòng học, giữ khoảng cách an toàn…

Đối với việc học lý thuyết, mỗi phòng học không quá 20 học viên, ngồi so le; học và ôn luyện, thực hành lái xe không quá 3 học viên/xe (hạng B), không quá 4 học viên/xe (hạng C, D, E).

Trước đó, Sở GTVT tỉnh Phú Yên có thông báo cho phép việc giảng dạy, đào tạo nghề, các kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ hoạt động trở lại từ ngày 27/4.

Các cơ sở đào tạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế. Đồng thời phối hợp với các cơ sở y tế phun thuốc khử trùng tại các cơ sở dạy học, sát hạch. Các đơn vị hạn chế tập trung đông người trong quá trình đào tạo lý thuyết, thực hành lái xe, không tổ chức khai giảng lớp học. Đối với phần thực hành lái xe trên đường, các cơ sở tổ chức cho học viên chỉ được hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Hội đồng sát hạch, tổ sát hạch lái xe cần điều chỉnh kế hoạch sát hạch, chia nhỏ lượng học viên tham dự mỗi kỳ; yêu cầu thí sinh rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào phòng sát hạch lý thuyết và lên xe sát hạch, đeo khẩu trang. Trung tâm sát hạch vệ sinh tay nắm cánh cửa, vô lăng, cần số trên xe và khu vực ngồi của thí sinh trên xe.

Cũng trong ngày 27/4, Sở GTVT tỉnh An Giang đã cho các cơ sở đào tạo lái xe trong tỉnh tổ chức đào lạo lái xe ô tô trở lại và đào tạo lái xe mô tô trở lại vào ngày 11/5.

Đồng thời, yêu cầu phải đảm bảo số lượng hồ sơ một khóa dự sát hạch hạng A1 không quá 250 hồ sơ. Học lý thuyết chia nhỏ khóa học, bố trí học viên không quá 20 học viên/phòng, ngồi giãn cách theo quy định. Học thực hành lái xe chia nhỏ các nhóm học, xe hạng B không quá 2 học viên trên một xe; xe hạng C, D, E không quá 4 học viên trên một xe.

Trung tâm Sát hạch lái xe xếp lịch và thông báo cụ thể cho học viên theo từng khung giờ tổ chức ôn luyện và sát hạch (từng nhóm không quá 20 người), các khu vực chờ sát hạch đảm bảo không tập trung đông người, giữ đúng khoảng cách tối thiểu theo quy định.

Các cơ sở đào tạo lái xe và Trung tâm Sát hạch phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

V. Tân (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

SCB tri ân khách hàng nữ nhân dịp 8/3

SCB tri ân khách hàng nữ nhân dịp 8/3

(PLVN) - Với thông điệp “Thay cho lời cảm ơn” để tri ân và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho phái đẹp nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) triển khai chuỗi các chương trình chăm sóc khách hàng trên toàn hệ thống  và chương trình chi tiêu qua thẻ SCB để trao hàng ngàn ưu đãi và phần quà ý nghĩa.

Trộm xe môtô 'xịn' để 'khoe' với bạn gái.

Trộm xe môtô 'xịn' để 'khoe' với bạn gái.
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) mới ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Đại (sinh năm 2001) để tiếp tục điều tra về tội “Trộm cắp tài sản”.

Nhập khẩu găng tay đã qua sử dụng, Công ty Ngọc Diệp bị Hải quan Lạng Sơn khởi tố về tội buôn hàng cấm

Nhập khẩu găng tay đã qua sử dụng, Công ty Ngọc Diệp bị Hải quan Lạng Sơn khởi tố về tội buôn hàng cấm
(PLVN) - Ngày 4/3, Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị, Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về “Tội buôn bán hàng cấm” đối với lô hàng găng tay đã qua sử dụng của Công ty TNHH Ngọc Diệp. Quyết định khởi tố đã được gửi đến VKSND huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn để xử lý theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch Thừa Thiên Huế phát động phong trào 'Mai vàng trước ngõ'

Chủ tịch Thừa Thiên Huế phát động phong trào 'Mai vàng trước ngõ'
(PLVN) - Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế mới có văn bản gửi các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế về việc phát động phong trào "Mai vàng trước ngõ" góp phần cho Huế bốn mùa hoa.

Bệnh nhân 1823 tổn thương phổi tới 95%

Bệnh nhân 1823 tổn thương phổi tới 95%
(PLVN) - Bệnh nhân Covid-19 số 1823 ở Mê Linh, Hà Nội đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Chức năng phổi của bệnh nhân này đã bị tổn thương gần hết.
Trao hơn 200 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa

Trao hơn 200 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa

(PLVN) - Ngày 4/3, đoàn công tác Công an Quảng Bình do Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa đối với 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuyên Hóa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬