Lác đác vài lượt đăng ký xe máy điện vì thiếu chế tài

(PLO) - Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) TP Hà Nội, từ ngày 7/12 tất cả xe máy điện đều bắt buộc phải thực hiện đăng ký biển số để phục vụ công tác quản lý các phương tiện giao thông một cách thuận tiện hơn.
Lác đác vài lượt đăng ký xe máy điện vì thiếu chế tài Nhiều người vẫn thờ ơ với việc đăng ký biển số cho xe máy điện
Cụ thể, Phòng CSGT, PC67 cho biết, căn cứ Thông tư số 54 năm 2015 về việc giải quyết đăng ký, cấp biển số xe đối với xe máy - mô tô điện (bổ sung Điều 25a vào Thông tư số 15/2014 của Bộ Công an, từ ngày 7/12 xe máy điện phải làm thủ tục đăng ký biển số).
Trong hai ngày đầu (ngày 1-2/12) thực hiện đăng ký biển số cho xe máy điện trên địa bàn Hà Nội thì số lượng người tham gia đăng ký biển số xe máy điện còn rất hạn chế. Mặc dù thủ tục đăng ký rất đơn giản chỉ cần chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu, nhưng chỉ một số ít phụ huynh mang phương tiện và giấy tờ tới khai báo làm thủ tục để được cấp biển đăng ký cho xe máy điện. 
Chia sẻ với phóng viên, anh Nguyễn Thế Nam – một chủ cửa hàng trên phố Phạm Văn Đồng (Hà Nội) cho biết: “Được biết mới có quy định là đăng kí, đăng kiểm cho xe máy điện. Tuy nhiên, những người đến cửa hàng mua xe máy điện thì chỉ có một vài người hỏi đến vấn đề đăng ký, còn nhìn chung là người mua hàng thường có tâm lý ngại đăng ký”. 
Việc đăng ký biển số cho xe máy điện vẫn còn ít người quan tâm vì nhiều người vẫn coi xe máy điện là một phương tiện giao không có giá trị cao...
Tuy nhiên, cũng rất nhiều người gặp khó khăn trong quá trình đăng kí cho xe máy điện. Bạn Hoàng Mạnh Tùng, sinh viên ĐH Mỏ - Địa chất Hà Nội chia sẻ: “Tôi là sinh viên tỉnh khác, mua xe máy điện mua lâu rồi, mang xuống học cho tiện, giờ phải đăng ký nhưng không có sổ hộ khẩu thì hơi khó khăn với tôi”. 
Việc đăng ký biển số cho xe máy điện là một việc làm rất tích cực trong việc quản lý các phương tiện giao thông, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng vi phạm giao thông của loại phương tiện này. 
Tuy nhiên, việc đăng ký này mới chỉ là bước đầu, trong thời gian tới Bộ Giao thông Vận tải đang cố gắng hoàn thiện bộ chế tài xử lý vi phạm phù hợp nhất với xe máy điện.
Tuấn Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020

Hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020

(PLVN) - Trong tháng 3/2021, Tổng cục Thuế sẽ tổ chức chương trình hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế năm 2020 trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế (địa chỉ: www.gdt.gov.vn). 

Cặp đôi Lê Uyên - Phương và câu chuyện tình đẹp trong làng nhạc Việt

Cặp đôi Lê Uyên - Phương và câu chuyện tình đẹp trong làng nhạc Việt
(PLVN) - Được xem là cặp hát đôi gây ấn tượng nhất trong làng nhạc Việt trước 1975, Lê Uyên và Phương đã để lại cho khán giả yêu nhạc nhiều tình khúc tuyệt vời cũng như những tiết mục trình diễn nồng nàn, đầy lãng mạn. Và, họ hòa vào nhau làm một, yêu nồng nàn, cuồng say đến từng phút, từng giây…

Kon Tum khẩn trương truy tìm hai trường hợp trốn khỏi khu cách ly

Kon Tum khẩn trương truy tìm hai trường hợp trốn khỏi khu cách ly
(PLVN) - Sáng 6/3, ông Lê Ngọc Tuấn, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum đã ký ban hành văn bản số 750/CV-BCĐ, giao cho Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và các địa phương có liên quan khẩn trương truy tìm 2 trường hợp trốn cách ly, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19

Triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19

(PLVN) - Ngày 05/3/2021, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ban hành văn bản số 1370/NHNN-TD yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) và NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố triển khai các biện pháp tăng cường phòng, chống và tháo gỡ khó khăn do tác động của dịch Covid-19.

“Truyền lửa” văn hóa đọc từ quán cà phê thanh toán đồ uống bằng sách

“Truyền lửa” văn hóa đọc từ quán cà phê thanh toán đồ uống bằng sách
(PLVN) - Giữa lòng Sài Gòn có một quán cà phê “Sài Gòn năm xưa”, nơi những người yêu sách có thể vừa đọc sách vừa thưởng thức đồ uống mà không nhất thiết phải thanh toán bằng tiền. Thay vào đó, khách có thể trả tiền cà phê bằng một cuốn sách cũ. Đây là mô hình có một không hai mà anh Lê Bá Tân xây dựng khoảng 2 năm nay, nhằm khơi gợi lòng yêu sách và vun đắp văn hóa đọc cho cộng đồng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬