Hậu Giang xử phạt gần 9.000 trường hợp vi phạm ATGT đường bộ

(PLVN) - Với nhiều giải pháp thiết thực và cách triển khai hiệu quả, nhanh nhạy đã góp phần kéo giảm tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Trong quý 1/2020, tình hình TNGT trên địa bàn tỉnh giảm sâu cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương.


Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Hậu Giang, trong quý 1/2020, tình hình ATGT trên địa bàn tỉnh tiếp tục chuyển biến tích cực, TNGT được kéo giảm sâu cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương, góp phần giảm thiểu những thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

Toàn tỉnh xảy ra 11 vụ TNGT làm 8 người chết và 3 người bị thương. So cùng kỳ 2019, giảm 15 vụ (57,7%), giảm 16 người chết (66,7%) và 2 người bị thương (40%). Để đạt được kết quả và số liệu ấn tượng đó, các ngành chức năng toàn tỉnh Hậu Giang đã cụ thể hóa các chủ trương, chính sách bằng nhiều hành động thiết thực, gần gũi và hiệu quả.

Đi dọc các tuyến đường trên địa bàn tỉnh, chúng ta dễ dàng nhìn thấy hàng ngàn băng rôn tuyên truyền về ATGT được treo và dựng bên đường. Bên cạnh đó, hàng chục ngàn tờ gấp tuyên truyền phổ biến quy tắc giao thông, tuyên truyền “Hãy nói không với rượu, bia và các chất kích thích bị cấm trước và trong khi lái xe” được phát cho người dân để biết và nâng cao nhận thức, đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội.

Bên cạnh đó, Ban ATGT tỉnh cùng các ngành, các cấp cũng đẩy mạnh tổ chức tuyên truyền về Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị địmh số 100 quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Tổ chức Hội nghị ký cam kết “Đã uống rượu, bia – không lái xe” cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành giao thông vận tải của tỉnh.

Ủy ban ATGT tỉnh cho rằng, cần xử lý những bất cập trong kết cấu hạ tầng giao thông để đảm bảo ATGT.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh đã tổ chức hơn 4.000 cuộc tuyên truyền với hơn 82 triệu lượt cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và người dân tham dự. Bên cạnh đó, tiếp tục nhân rộng các mô hình hiệu quả như: “Toàn dân tham gia bảo đảm TTATGT”, “Thanh niên với văn hóa giao thông”, “Nông dân với văn hóa giao thông”, “Phụ nữ với ATGT”,“Bảo đảm TTATGT trong đồng bào công giáo và dân tộc Khmer”.... Đăng ký thực hiện các mô hình điểm như: “Bến đò ngang an toàn”, “Câu lạc bộ chống đuối nước cho trẻ em”, “Đội xung kích tìm kiếm cứu hộ - cứu nạn trên sông”, “Đò dọc an toàn”...

Song song đó, Sở GD&ĐT cũng chỉ các trường chức cho phụ huynh ký cam kết, phối hợp với nhà trường giáo dục kiến thức cho con, em khi tham gia giao thông. Tuyên truyền, quán triệt đến 100% cán bộ, giáo viên và học sinh về các quy định của Luật phòng, chống tác hại rượu, bia tạo được sự chuyển biến tích cực trong cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên toàn ngành.

Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực IV cũng phối hợp với các đơn vị tổ chức tuyên truyền và tổ chức ký cam kết thực hiện quy định của pháp luật về khai thác cảng, bến thủy nội địa cho 56 cảng, bến.

Bên cạnh việc các ngành trong toàn tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, tỉnh Hậu Giang còn đẩy mạnh thanh tra, tuần tra kiểm soát và xử lý các vi phạm. Các lực lượng chức năng Công an tỉnh đã tuần tra kiểm soát đường bộ gần 5.500 cuộc, phát hiện gần 10.000 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt hơn 8.600 trường hợp với số tiền trên 8,5 tỷ đồng. Tổ chức gần 900 cuộc tuần tra kiểm soát đường thủy, phát hiện 3.560 trường hợp vi phạm.

Ngoài ra, Thanh tra giao thông đã kiểm tra 130 cuộc, nhắc nhở tại chỗ 202 trường hợp, phạt tiền 36 trường hợp, với tổng số tiền 122,8 triệu đồng; phối hợp với Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự, xã hội công an tỉnh và Công an các huyện, thị xã, TP kiểm tra các công trình xây dựng trái phép, đã giải tỏa 135 ô dù các loại, 76 biển hiệu, bục bệ, 56 mái che, 225 trường hợp buôn bán, kinh doanh lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè gây mất trật tự ATGT đường bộ.   

Ông Nguyễn Lâm Thành, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Hậu Giang cho biết, TNGT trên địa bàn tỉnh mặc dù đã kéo giảm sâu 3 tiêu chí nhưng tình hình vẫn còn diễn biến phức tạp. TNGT vẫn còn ở mức cao. Tình trạng ùn tắc cục bộ và lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Theo ông Thành, trong thời gian tới cần tiếp tục xử lý những bất cập trong kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, những vị trí thường xuyên gây xung đột giao thông; rà soát lại hệ thống biển báo để bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp; thường xuyên phát quang, duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa cầu, đường, kẻ vẽ tim đường, phân làn giao thông...

Bên cạnh đó, tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở đào tạo, sát hạch, cấp GPLX, kiểm định, chứng nhận an toàn kỹ thuật xe cơ giới và phương tiện thủy nội địa. Phối hợp Ban QLDA ĐTXD công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh sớm triển khai hệ thống đèn chiếu sáng, đèn điều khiển giao thông và đèn cảnh báo giao thông trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường kiểm tra các bến thủy nội địa, bến khách ngang sông, nhất là các bến đưa rước học sinh; đình chỉ ngay các bến thủy nội địa, bến khách ngang sông hoạt động không phép hoặc không bảo đảm an toàn.

Đình Thương
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vây bắt đối tượng trốn nã nguy hiểm

Vây bắt đối tượng trốn nã nguy hiểm
(PLVN) -  Công an xác định Nguyễn Văn Bàng đứng ra thuê người, chỉ đạo, điều hành hoạt động liên quan đến các “công ty ma” không hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh; có dấu hiệu mua bán trái phép hóa đơn. Lần theo dấu vết của đối tượng, công an bố trí lực lượng vây bắt đối tượng tại Thái Bình...
Loading...

HĐBA LHQ nhấn mạnh vai trò của các tổ chức khu vực trong duy trì hoà bình, an ninh quốc tế

HĐBA LHQ nhấn mạnh vai trò của các tổ chức khu vực trong duy trì hoà bình, an ninh quốc tế
(PLVN) - Theo tin từ Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, sáng 28/5, tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã họp trực tuyến mở về tình hình hợp tác giữa LHQ và Liên minh Châu Âu (EU) dưới đề mục hợp tác giữa LHQ và các tổ chức khu vực, tiểu khu vực trong duy trì hoà bình và an ninh quốc tế. 
Tình sử bi thương làm nên tuyệt phẩm “Đồi thông hai mộ”

Tình sử bi thương làm nên tuyệt phẩm “Đồi thông hai mộ”

(PLVN) - Khác với những địa danh có nhiều giai thoại không được kiểm chứng thì phía sau đồi thông hai mộ ở TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) là một câu chuyện tình éo le có thật cách đây hơn 60 năm về trước giữa chàng trai tên Vũ Minh Tâm và cô gái tên Lê Thị Thảo. Và, thương tiếc đôi nhân tình trẻ này, nhạc sĩ Hồng Vân đã viết nên ca khúc nổi tiếng “Đồi thông hai mộ”.

Dép nhựa Tiền Phong “đẳng cấp” một thời

Dép nhựa Tiền Phong “đẳng cấp” một thời
(PLVN) - Có những sản phẩm đã thành “biểu tượng thời trang” như dép nhựa trắng Tiền Phong, là niềm ao ước một thời của biết bao người. Ngày nay, tuy không còn là phụ kiện thời trang hợp mốt, nhưng đôi dép này từng có rất nhiều ý nghĩa với đại đa số người dân Việt Nam những ngày bao cấp.

Tiếng thở dài từ vụ nam tài tử Jo Min Ki tự tử vì bê bối quấy rối tình dục

Tiếng thở dài từ vụ nam tài tử Jo Min Ki tự tử vì bê bối quấy rối tình dục
(PLVN) - Dưới làn sóng mạnh mẽ của chiến dịch #MeToo, rất nhiều nạn nhân đã lên tiếng tố cáo hành vi quấy rối tình dục của các ông trùm, người đứng đầu hay cả những diễn viên nghệ sĩ quyền lực trong giới giải trí Hàn Quốc. Sau khi những cái tên dần được tiết lộ, công chúng khá bất ngờ vì đều là những người có sức ảnh hưởng nhất định và luôn nhận được sự yêu mến của dân Hàn. Trong số đó phải kể đến diễn viên Jo Min Ki của phim “Phía Đông vườn địa đàng”. Tuy nhiên, cũng vì bê bối này mà nam diễn viên đã tự tử tại nhà riêng của mình.

Sắp triển khai 2 tháng giảm giá tại Hà Nội

Sắp triển khai 2 tháng giảm giá tại Hà Nội
(PLVN) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo Sở Công Thương cố gắng triển khai 2 tháng giảm giá khuyến mại ngay từ tháng 6 và tháng 7 để kích cầu tiêu dùng nội địa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬