Hậu Giang: Quyết liệt thực hiện toàn diện các giải pháp để giảm áp lực tai nạn giao thông

(PLVN) -  Xác định việc kéo giảm TNGT là vấn đề cấp bách phải làm thường xuyên và liên tục, tỉnh Hậu Giang đã đề ra nhiều giải pháp thiết thực, toàn diện để giảm áp lực tai nạn giao thông.


Thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng, duy tu, sửa chữa cầu đường

Sau 5 năm thực hiện phong trào thi đua bảo đảm TTATGT giai đoạn 2015-2020, tình hình trật tự an toàn giao thông tỉnh Hậu Giang có nhiều chuyển biến tích cực, kéo giảm cả 3 chỉ tiêu, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm và nhận thức của người dân. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng còn những hạn chế nhất định làm kết quả kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) chưa mang tính bền vững.

Vì vậy, UBND tỉnh Hậu Giang đã đề ra nhiều giải pháp và quyết liệt chỉ đạo các đơn vị nghiêm túc thực hiện.

 Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông

 

Cụ thể, tỉnh yêu cầu Sở Giao thông vận tải rà soát, hoàn chỉnh quy hoạch giao thông và tổ chức thực hiện nghiêm túc quy hoạch đã được phê duyệt. Nâng cao chất lượng, đẩy mạnh tiến độ xây dựng các công trình hạ tầng giao thông, tập trung các tuyến giao thông huyết mạch, đảm bảo giao thông được thông suốt và an toàn. Bên cạnh đó, thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng kết cấu hạ tầng, duy tu, sửa chữa cầu đường, đảm bảo giao thông mang tính kết nối đồng bộ, thông suốt.

Đồng thời, tăng cường quản lý hoạt động vận tải, kinh doanh vận tải, đặc biệt là vận tải hành khách bằng ô tô, phương tiện thủy nội địa. Đặc biệt, kiểm tra, giám sát các cơ sở đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe, kiểm định; kiểm soát chặt chẽ quy trình sát hạch, công tác đăng ký, đăng kiểm phương tiện giao thông.

Đặc biệt, chỉ đạo Công an tỉnh mở các đợt cao điểm tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề gắn với các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị trên địa bàn tỉnh, trong đó chú trọng các chuyên đề xử lý vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ, đua xe trái phép… xử lý nghiêm các lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT. Trong đó, tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về TTATGT trên các tuyến giao thông nông thôn, các tuyến đường liên huyện, liên xã. Chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm, kịp thời các vụ TNGT nghiêm trọng để giáo dục, răn đe nhằm nâng cao nhận thức về ATGT đối với người vi phạm.

Rà soát, xử lý các điểm đen, điểm thường xuyên gây xung đột mất ATGT

Tăng cường công tác phối hợp giữa lực lượng chức năng Công an tỉnh với Công an các địa phương trong tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên các tuyến Quốc lộ, đặc biệt là các tuyến Quốc lộ 1 và 61 nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm về TTATGT là nguyên nhân dẫn đến TNGT.

Bên cạnh đó, yêu cầu các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể tỉnh tổ chức quán triệt trong tất cả cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên về mục đích, ý nghĩa và nội dung phong trào thi đua bảo đảm TTATGT. Thường xuyên đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTANGT sao cho phù hợp với từng nhóm đối tượng, nhất là lứa tuổi thanh niên.

 Thường xuyên phát quang, dọn dẹp hai bên lề đường tạo cảnh quan thông thoáng, thuận tiện cho người tham gia giao thông.

Đề nghị UBND huyện, thị xã, thành phố căn cứ vào điều kiện và tình hình thực tiễn của địa phương, xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua và triển khai thực hiện sao cho đạt kết quả tốt nhất. Trong đó thường xuyên quan tâm thực hiện công tác duy tu, sữa chữa cầu đường các tuyến giao thông nông thôn;

Phối hợp với lực lượng chức năng của tỉnh tăng cường công tác quản lý hành lang ATGT, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm để làm nơi kinh doanh, mua bán, xây dựng trái phép; chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm tra trên các tuyến giao thông nông thôn nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT để giáo dục, răn đe; chịu trách nhiệm nếu để TNGT trên địa bàn quản lý tăng cao.

Ông Nguyễn Lâm Thành, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Hậu Giang cho biết, trong thời gian tới Ban sẽ tăng cường phối hợp với các địa phương, các cơ quan chức năng tiếp tục rà soát, xử lý các điểm đen, điểm thường xuyên gây xung đột mất ATGT trên các tuyến giao thông trọng điểm.

Tăng cường các biện pháp cảnh giới, bảo đảm ATGT như: lắp đèn điều khiển giao thông, đèn cảnh báo, sơn kẽ vạch giảm tốc, vạch dành cho người đi bộ; lắp đặt bổ sung biển báo nguy hiểm tại các điểm giao cắt trên các tuyến Quốc lộ, Tỉnh lộ, đường huyện, đường xã, đường nội bộ, đường giao thông nông thôn (bao gồm cả lối đi dân sinh). Tiếp tục rà soát, điều chỉnh, lắp đặt bổ sung biển báo giao thông theo quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về báo hiệu đường bộ.

Đồng thời, tham mưu UBND tỉnh xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua bảo đảm TTATGT giai đoạn 2021-2025 phù hợp với điều kiện và tình hình thực tiễn của Tỉnh, đồng thời cụ thể hóa nội dung kế hoạch và phát động thực hiện phong trào thi đua hàng năm.

Đình Thương
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đà Nẵng có 1 ca mắc mới COVID-19

Đà Nẵng có 1 ca mắc mới COVID-19
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 1 ca mắc mới COVID-19 ở Đà Nẵng, được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.540 bệnh nhân. 

Hà Tĩnh có 2 tân Phó Giám đốc Sở Y tế

Hà Tĩnh có 2 tân Phó Giám đốc Sở Y tế
(PLVN) - Tỉnh Hà Tĩnh ngày 18/1 tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm 2 Phó Giám đốc Sở Y tế. Cả 2 Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh mới được bổ nhiệm đều trưởng thành trong ngành Y tế Hà Tĩnh.

Nghẹn lòng 3 anh em mồ côi cả bố lẫn mẹ tự nuôi nhau

Nghẹn lòng 3 anh em mồ côi cả bố lẫn mẹ tự nuôi nhau
(PLVN) - Mẹ đột ngột qua đời khi Đạt mới 13 tuổi còn em út 8 tháng tuổi. Ở cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới Đạt phải thay mẹ chăm các em để bố yên tâm làm việc. Khi Đạt 20 tuổi thì bố lại ra đi. Ngày bố mất, theo phong tục địa phương, chiếc giường duy nhất cũng phải đốt đi nên ba anh em không có nơi để ngủ giữa thời tiết lạnh giá. Hoàn cảnh của 3 anh em mồ côi khiến nhiều người xót xa. 

Nức tiếng một thời, ổn áp LiOA đang ở đâu?

Nức tiếng một thời, ổn áp LiOA đang ở đâu?
(PLVN) - Khi đó, nền kinh tế tư nhân ở nước ta mới chỉ manh nha và vẫn còn rất hạn chế, ổn áp LiOA là một trong số ít những thương hiệu Việtdo tư nhân mở ra có tiếng vang, đi vào cuộc sống của rất nhiều gia đình Việt Nam. Trước những đổi thay của thời gian sau hơn 30 năm qua, LiOA hiện tại như thế nào?

“Việt Nam có một tương lai tươi sáng thông qua việc tổ chức thành công Đại hội Đảng XIII“

“Việt Nam có một tương lai tươi sáng thông qua việc tổ chức thành công Đại hội Đảng XIII“
(PLVN) -  Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội từ 25/1 đến ngày 2/2/2021, Lãnh đạo Hội Nhà báo toàn Trung Quốc, Hội Nhà báo Hàn Quốc, Hội Nhà báo Lào, Liên đoàn báo chí Thái Lan, Hội Nhà báo Thái Lan và Câu lạc bộ các nhà báo Campuchia đã gửi Thư chúc mừng Đại hội.

Người tiêu dùng thuốc lá điện tử thờ ơ với sức khoẻ

Người tiêu dùng thuốc lá điện tử thờ ơ với sức khoẻ
(PLVN) - Dù Bộ Y tế đã đề xuất cấm hoàn toàn việc sản xuất, nhập khẩu và mua bán các sản phẩm thuốc lá điện tử (TLĐT), nhưng TLĐT vẫn được quảng cáo, rao bán tràn lan trên mạng. Trước các khuyến cáo của các cơ quan chức năng và giới chuyên môn, nhiều người tiêu dùng vẫn thờ ơ với sức khoẻ của chính mình và cộng đồng. 

Na Uy khơi dậy sức mạnh cộng đồng để trồng rừng

Na Uy khơi dậy sức mạnh cộng đồng để trồng rừng
(PLVN) - Không thể chối cãi, tài nguyên rừng mang lại lợi ích to lớn cho một đất nước. Na Uy không chỉ sở hữu độ che phủ rừng tự nhiên lớn, tốc độ phát triển rừng tại nước này cũng tương đối cao nhờ vào nỗ lực của chính phủ và các quyết định đúng đắn về bảo vệ và mở rộng rừng. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬