Hải Phòng khai trương tuyến cáp treo Cát Hải - Phù Long

(PLVN) - Ngày 6/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình dự lễ khai trương tuyến cáp treo Cát Hải - Phù Long, huyện Cát Hải.
Đây là tuyến cáp treo mới nhất của Tập đoàn Sun Group đầu tư tại Cát Hải, được Tổ chức Kỷ lục Guinness công bố chứng nhận: “Tuyến cáp có Trụ cáp treo cao nhất thế giới”.
Hải Phòng khai trương tuyến cáp treo Cát Hải - Phù Long Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã tới dự lễ khai trương bãi biển nhân tạo Dragon. Ảnh: VGP

Phát biểu tại lễ khai trương tuyến cáp treo Cát Hải - Phù Long, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh, đại dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt kinh tế - xã hội của đất nước ta trong nhiều tháng qua và thời gian tới. 

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ghi nhận, trong những năm qua, TP Hải Phòng đã tập trung xây dựng và phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội để góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Nhiều công trình kết cấu hạ tầng giao thông trọng điểm quốc gia đã được đầu tư trên địa bàn thành phố.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tới dự lễ động thổ khách sạn 5 sao và khai trương bãi biển nhân tạo Dragon tại Tổ hợp du lịch Quốc tế Đồi Rồng ở quận Đồ Sơn và lễ khánh thành tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp Flamingo Cát Bà do Tập đoàn Flamingo đầu tư. 

Cùng với cả nước, Hải Phòng đã có nhiều nỗ lực thực hiện một cách hiệu quả việc thực hiện "mục tiêu kép" - vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch bệnh. Hải Phòng nổi lên là địa phương duy trì được tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và làm tốt các công tác an sinh xã hội. 

Còn việc khai trương tuyến cáp treo Cát Hải - Phù Long đã thể hiện sự quyết tâm, khát vọng vươn lên của Hải Phòng; nhằm sớm đưa Hải Phòng trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn của cả nước; sự nỗ lực sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức của tập đoàn Sun Group để hoàn thành một công trình điểm nhấn, độc đáo về du lịch cho thành phố Hải Phòng.

Việc hoàn thành Dự  án tuyến cáp treo Cát Hải - Phù Long cũng sẽ có  ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc mở rộng không gian phát triển du lịch ra vùng duyên hải và hướng ra phía Đông của thành phố Hải Phòng; là tiền đề thực hiện mục tiêu quan trọng của Nghị quyết số 45-NQ/TW của Bộ Chính trị là đến năm 2025 đưa Cát Bà, Đồ Sơn cùng với Hạ Long trở thành trung tâm du lịch quốc tế. 

Hệ thống cáp treo Cát Bà có tổng chiều dài 19,5km, tuyến cáp treo 3 dây vượt biển Cát Hải - Phù Long có chiều dài 3.955 m, nối địa bàn hai xã Đồng Bài và xã Phù Long (huyện Cát Hải). Tuyến cáp treo được thiết kế có hai nhà ga, 4 trụ cáp; gồm 60 cabin, mỗi cabin có sức chứa 30 khách, vận hành tốc độ tối đa 8m/s, đạt công suất 4500 khách/giờ, rút ngắn thời gian di chuyển xuống còn 9 phút.

 Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khẳng định, việc khai trương tuyến cáp treo Cát Hải - Phù Long thể hiện sự nỗ lực của Hải Phòng đưa TP trở thành tâm điểm du lịch hấp dẫn của cả nước.

Hai nhà ga Cát Hải và Phù Long gây ấn tượng mạnh với du khách bởi lối kiến trúc khá độc đáo. Nhà Ga đi Cát Hải mang đậm dấu ấn ngành công nghiệp đóng tàu của TP cảng, với kiến trúc mô phỏng sinh động xưởng đóng tàu cổ. Nội thất sử dụng nhiều vật liệu kim loại cổ xưa, các chi tiết, phụ kiện đóng tàu như mái nhôm, kèo thép... được để thô mộc, nguyên bản như một xưởng đóng tàu thực thụ. Ga đến Phù Long được thiết kế lấy nguồn cảm hứng từ đại dương bao la, với không gian nội thất toát lên sự mát lành của biển cả, được tô điểm bằng rất nhiều các loại sinh vật biển rực rỡ, sống động.

Với tổng mức đầu tư khoảng 2.207 tỷ đồng, tuyến cáp treo Cát Hải - Phù Long là sản phẩm đầu tiên trong chuỗi các sản phẩm du lịch cao cấp như sân golf, khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Onsen, làng văn hóa ven biển, bãi biển công cộng, cảng tàu du lịch… sẽ được Tập đoàn Sun Group triển khai trong tương lai. Đây được coi là điểm nhấn đem đến cho Cát Bà hệ sinh thái nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí tầm cỡ quốc tế, biến đảo Ngọc miền Bắc trở thành thiên đường du lịch hàng đầu Việt Nam và thế giới. 

Nỗ lực đưa tuyến cáp về đích đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng phục vụ khách du lịch; Tập đoàn Sun Group đang từng bước đồng hành cùng với Hải Phòng đánh thức du lịch Cát Bà, xây dựng quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển “Du lịch Xanh” đẳng cấp quốc tế. 

 Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng đánh giá cao sự quyết tâm và sự nỗ lực của lãnh đạo, các chuyên gia và người lao động của Tập đoàn Sun Group; các sở, ban, ngành TP và huyện Cát Hải; đặc biệt là các hộ dân trong vùng của dự án, sớm bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP đề nghị Chính phủ, các Bộ, ban, ngành Trung ương quan tâm, sớm chấp thuận việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung tại khu vực đảo Cát Bà. 

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tin tưởng, Hải Phòng sẽ có nhiều sản phẩm du lịch đặc sắc, đẳng cấp, chất lượng cao hơn nữa; đón đầu xu thế phát triển du lịch mới mà Việt Nam sẽ là một điểm đến hấp dẫn, tươi đẹp và mến khách; giúp cho du lịch phát triển bứt phá hơn nữa. 

Với tầm nhìn đến năm 2030, Hải Phòng phải trở thành một trung tâm du lịch quốc tế, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Hải Phòng triển khai tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư, triển khai nhiều dự án hạ tầng du lịch chất lượng cao theo đúng quy hoạch; đón đầu xu thế, có nhiều sản phẩm mới đặc sắc cũng như phù hợp với tình hình thực tế. 

Thu hút nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm, tiềm lực như tập đoàn Sun Group để triển khai dự án du lịch trọng điểm trên địa bàn. Đảng bộ, chính quyền sở, ngành thành phố Hải Phòng cần tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trong quá trình xây dựng dự án phát triển du lịch trên địa bàn.

Phó Thủ tướng Thường trực còn yêu cầu Hải Phòng tổ chức triển khai dự án một cách hiệu quả, bền vững; hài hòa giữa phát triển kinh tế địa phương với nâng cao đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần cho người dân và bảo vệ môi trường sinh thái; không vì mục đích kinh tế mà phá hủy môi trường; xử lý nghiêm các vi phạm xảy ra, tuyệt đối không có vùng cấm. 

Giảm thiểu đến mức thấp nhất tác động của các dự án đầu tư đến hệ sinh thái tự nhiên khu vực đảo Cát Bà. Đồng thời, cần có sự đoàn kết, nhất trí, đồng lòng và ủng hộ của các tổ chức xã hội, đoàn thể và người dân trên địa bàn trong phát triển kinh tế - xã hội, theo tinh thần dân biết, dân bàn, dân kiểm tra…

Hồng Nhung
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thu hồi toàn quốc thuốc Atibutrex vi phạm mức độ 2

Thu hồi toàn quốc thuốc Atibutrex vi phạm mức độ 2
(PLVN) - Ngày 24/11, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa đưa ra văn bản thu hồi toàn quốc dung dịch đậm đặc để pha tiêm truyền Atibutrex của Công ty cổ phần Dược phẩm An Thiên sản xuất do không đạt tiêu chuẩn chất lượng. 

Vingroup trao học bổng trị giá gần 40 tỷ đồng đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ Khoa học Công nghệ

Vingroup trao học bổng trị giá gần 40 tỷ đồng đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ Khoa học Công nghệ
(PLVN) - Ngày 23/11/2020, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF), thuộc Tập đoàn Vingroup trao tặng 293 suất học bổng trị giá gần 40 tỷ đồng cho các học viên, nghiên cứu sinh trong các lĩnh vực Khoa học Công nghệ (KHCN). Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Vingroup trao học bổng  thạc sĩ, tiến sĩ trong nước, nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực khoa học chất lượng cao cho đất nước.

Trong khó khăn Covid-19, du lịch Việt Nam vẫn thăng hạng

Trong khó khăn Covid-19, du lịch Việt Nam vẫn thăng hạng
(PLVN) - Giữa những ảm đạm khi cánh cửa ra thế giới đóng lại gần như 9 tháng của năm 2020 và cũng chưa biết ngày nào sẽ mở cửa, thì những giải thưởng từ các tổ chức uy tín quốc tế dành cho du lịch Việt Nam giống như điểm sáng. Rõ ràng, chưa bao giờ vị thế của du lịch Việt lại vững vàng như bây giờ.

Rơi thang máy, cô gái mắc kẹt hoảng loạn

Rơi thang máy, cô gái mắc kẹt hoảng loạn
(PLVN) - Kẹt trong giếng thang máy một thời gian, người phụ nữ trẻ khá hoảng loạn, được lực lượng chức năng giải cứu đưa đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe...

Hỏa hoạn thiêu rụi 7 căn nhà ở An Giang

Hỏa hoạn thiêu rụi 7 căn nhà ở An Giang
(PLVN) - Sau tiếng nổ lớn, căn nhà ông Ròn bốc cháy rồi lan sang 7 nhà bên cạnh. Vụ hỏa hoạn may mắn không có ai bị thương nhưng ước tính thiệt hại hơn 1 tỷ đồng.
NAPAS vinh danh Techcombank là "Ngân hàng tiêu biểu năm 2020”

NAPAS vinh danh Techcombank là "Ngân hàng tiêu biểu năm 2020”

(PLVN) - Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa được Công ty Cổ phần thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) vinh danh là Ngân hàng tiêu biểu của năm (Outstanding Performance Bank), đồng thời được trao Giải thưởng “Ngân hàng dẫn đầu về dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7” và “Ngân hàng có tập khách hàng năng động nhất năm 2020”. 

HLV Ljupko Petrovic trở lại CLB Thanh Hóa

HLV Ljupko Petrovic trở lại CLB Thanh Hóa
(PLVN) -Thông tin mới nhất được Ban lãnh đạo CLB Thanh Hóa, đội bóng xứ Thanh sẽ được HLV Ljupko Petrovic dẫn dắt sau khi 2 bên đã đạt được thỏa thuận ở mùa giải 2021.

Cao Bằng: Chuyển biến trong công tác hộ tịch

Cao Bằng: Chuyển biến trong công tác hộ tịch
(PLVN) - Qua 3 năm thực hiện Luật Hộ tịch, Sở Tư pháp tỉnh Cao Bằng đã làm tốt công tác tham mưu và triển khai hiệu quả các biện pháp tạo chuyển biến rõ nét trong công tác đăng ký, quản lý hộ tịch trên địa bàn tỉnh. Qua đó, bảo đảm công tác quản lý nhà nước về hộ tịch được thực hiện nhanh chóng, khoa học, đáp ứng yêu cầu của người dân.
Cấp nước sạch đô thị: Giao cho doanh nghiệp, được hay mất?

Cấp nước sạch đô thị: Giao cho doanh nghiệp, được hay mất?

(PLVN) - Khác với vùng nông thôn khi hàng ngàn công trình cấp nước sạch giao cho UBND cấp xã và cộng đồng đã để hư hỏng không hoạt động, ở khu vực đô thị, việc mạnh dạn giao cho doanh nghiệp quản lý, các công trình cấp nước sạch đã phát huy được hiệu quả khai thác rất rõ rệt. Tuy nhiên, để bảo toàn và phát huy giá trị vốn nhà nước trong DN vẫn cần phải có cơ chế rõ ràng trong việc giao tài sản cho DN quản lý sau đầu tư.  

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬