H.A.I: Nhân tố tăng trưởng mới của KLF

(PLO) - Ngày 15/9/2014, CTCP Liên doanh Đầu tư Quốc tế KLF (mã KLF) đã ký Hợp đồng hợp tác chiến lược với CTCP Nông dược H.A.I (mã H.A.I). Việc hợp tác đã mở ra hướng đi mới trong đầu tư vào lĩnh vực vật tư nông nghiệp và tạo thêm động lực tăng trưởng cho KLF.
H.A.I: Nhân tố tăng trưởng mới của KLF
Hợp tác toàn diện KLF - H.A.I
Theo nội dung hợp tác, KLF, với năng lực tài chính, quản trị doanh nghiệp và kinh nghiệm phát triển thị trường sẽ hỗ trợ H.A.I trong việc bổ sung vốn, tăng cường chất lượng quản trị, mở rộng đối tác cung cấp và tiêu thụ sản phẩm… 
Ngoài ra, KLF cũng cam kết hỗ trợ H.A.I trong việc tăng cường khả năng tài chính, tham gia đầu tư vào H.A.I thông qua việc mua phát hành mới và/hoặc mua lại cổ phần đã phát hành để trở thành cổ đông chiến lược của H.A.I trong thời gian tới đây.
Về phía H.A.I, Công ty cam kết sẽ hợp tác toàn diện với KLF, hỗ trợ KLF trong việc trở thành cổ đông lớn của Công ty, chia sẻ thông tin và hợp tác phát triển toàn diện. Ông Quách Thành Đồng – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc H.A.I cho biết: “Do đặc trưng hơn 65% doanh thu Công ty đến từ phân phối sản phẩm của công ty đa quốc gia như Mosanto, Dow Agrosciences… và H.A.I cũng đang đầu tư cho lĩnh vực nông sản với mong muốn tạo chu trình khép kín từ sản xuất và phát triển giống, hỗ trợ nông dân kỹ thuật canh tác, công nghệ sau thu hoạch… nên việc tăng cường năng lực tài chính và mở rộng đối tác nước ngoài để tạo sự bứt phá trong hoạt động kinh doanh là rất quan trọng. Vì thế, chúng tôi kỳ vọng việc hợp tác chiến lược toàn diện với KLF sẽ giúp H.A.I nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động kinh doanh của mình, mang lại lợi ích cho cổ đông cả 2 công ty”.
H.A.I: động lực mới của KLF
Chủ tịch HĐQT KLF, ông Trần Thế Anh cho biết, với những thành tích đã đạt được của H.A.I trong suốt các năm qua, KLF đánh giá cao hoạt động của H.A.I, và sẽ xúc tiến để KLF sớm trở thành cổ đông lớn của công ty này.
H.A.I hiện có vốn điều lệ gần 174 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất – kinh doanh vật tư nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật. Niêm yết từ năm 2006 đến nay, dù trải qua các giai đoạn khó khăn của nền kinh tế, nhưng H.A.I luôn duy trì được kết quả kinh doanh ấn tượng. Trong suốt 8 năm qua, ngoại trừ năm 2008 với lợi nhuận sau thuế hơn 22 tỷ đồng trên vốn điều lệ 145 tỷ đồng, các năm còn lại, H.A.I đều đạt trên 40 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế mỗi năm có năm lên tới gần 80 tỷ đồng, chia cổ tức tỷ lệ 20%-30% vốn điều lệ.
Năm tài chính 2013 - 2014, H.A.I đặt kế hoạch lãi sau thuế 45 tỷ đồng, chia cổ tức tỷ lệ 20% vốn điều lệ. Tại thời điểm 30/6/2014, Công ty có vốn chủ sở hữu lên tới 366,165 tỷ đồng, tương đương mức giá trị sổ sách trên mỗi cổ phiếu H.A.I hơn 21.000 đồng.
“H.A.I là doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh bài bản, hiệu quả, quản trị tốt, minh bạch, đã được kiểm chứng trong suốt 8 năm niêm yết. Đây là một trong những đối tác mà KLF tìm kiếm nhằm tạo động lực tăng trưởng bền vững trong tương lai. Với năng lực quản trị hiện đại của KLF cùng nguồn tài chính dồi dào và kinh nghiệm hợp tác quốc tế, khi trở thành đối tác chiến lược và cổ đông lớn của H.A.I, chúng tôi sẽ bổ sung động lực mới cho sự tăng trưởng của H.A.I trong thời gian tới”, ông Thế Anh chia sẻ.
KLF hiện có vốn điều lệ 740 tỷ đồng. Cuối tháng 8/2014, Công ty đã thực hiện chốt danh sách cổ đông để trả cổ tức năm 2013 bằng cổ phiếu tỷ lệ 5%, chào bán cổ phần cho cổ đông hiện hữu tỷ lệ 1:1, nhằm tăng vốn điều lệ lên hơn 1.500 tỷ đồng. Năm nay, KLF đặt kế hoạch 900 tỷ đồng doanh thu, lãi trước thuế 100 tỷ đồng.
Trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế, ngoài việc xúc tiến đầu tư sang Myanmar, KLF cũng đã có quan hệ thương mại với các đối tác tại Úc, châu Âu, Nhật Bản… thông qua việc trở thành nhà phân phối độc quyền sữa Royal Ausnz của Úc tại Việt Nam, xuất khẩu thép, đào tạo và xuất khẩu lao động ra nước ngoài. Việc xúc tiến đầu tư vào H.A.I là một bước đi mới của KLF trong chiến lược hoạt động theo mô hình holding với đa dạng các hoạt động, từ đào tạo, kinh doanh thương mại – dịch vụ đến sản xuất, đầu tư bất động sản.
H.A
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tạp chí Kinh tế Môi trường bổ sung lãnh đạo Ban biên tập

Tạp chí Kinh tế Môi trường bổ sung lãnh đạo Ban biên tập
Sáng 22/9, tại trụ sở văn phòng (Số 19, lô 1B, Trung Yên 11A, P.Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội), Tạp chí Kinh tế Môi trường vừa trang trọng tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ sung lãnh đạo Ban biên tập và một số nhân sự lãnh đạo chủ chốt.

Hà Nội: Cần làm rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật trong hoạt động đấu thầu tại huyện Gia Lâm

Hà Nội: Cần làm rõ dấu hiệu vi phạm pháp luật trong hoạt động đấu thầu tại huyện Gia Lâm
(PLVN) - Hai dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện Gia Lâm có giá trị gần 10 tỷ đồng được Ban quản lý dự án Đầu tư Xây dựng huyện Gia Lâm lựa chọn liên danh Công ty cổ phần Tân Hoàng Thành Đô - Công ty TNHH xây dựng thương mại và viễn thông Nhật Nguyên. Thế nhưng, quá trình đấu thầu bộc lộ nhiều dấu hiệu vi phạm.

“Lửa ấm” - bộ phim xúc động về người lính cứu hỏa sắp lên sóng truyền hình

“Lửa ấm” - bộ phim xúc động về người lính cứu hỏa sắp lên sóng truyền hình
(PLVN) - Đề cập đến một đề tài khá mới lạ, "Lửa ấm" đem đến cho người xem trải nghiệm chân thật về sự vất vả, gian truân, nguy hiểm với nghề của các chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và bác sĩ cấp cứu nơi tuyến đầu - những "người lính" không cầm súng, nhưng luôn phải chiến đấu giành giật sự sống cho người dân ở thời bình.

VNPT ở đâu trong cuộc đua triển khai eKYC?

VNPT ở đâu trong cuộc đua triển khai eKYC?
(PLVN) - Hiện giờ, VNPT eKYC được ứng dụng những công nghệ tân tiến nhất thế giới như trí tuệ nhân tạo, công nghệ Blockchain, sinh trắc học, SDK hỗ trợ đa nền tảng. Sản phẩm hứa hẹn sẽ là một giải pháp đáp ứng được nhu cầu toàn diện của các doanh nghiệp.


Agribank tích cực gỡ khó cho khách hàng vượt qua đại dịch

Agribank tích cực gỡ khó cho khách hàng vượt qua đại dịch
(PLVN) - Từ đầu năm 2020 đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và bùng phát tại một số địa phương trong nước đã ảnh hưởng sâu rộng đến tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và đời sống nhân dân trong cả nước; đặc biêt sản xuất kinh doanh tiếp tục gặp nhiều khó khăn, nhất là đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬