H.A.I: Nhân tố tăng trưởng mới của KLF

(PLO) - Ngày 15/9/2014, CTCP Liên doanh Đầu tư Quốc tế KLF (mã KLF) đã ký Hợp đồng hợp tác chiến lược với CTCP Nông dược H.A.I (mã H.A.I). Việc hợp tác đã mở ra hướng đi mới trong đầu tư vào lĩnh vực vật tư nông nghiệp và tạo thêm động lực tăng trưởng cho KLF.
H.A.I: Nhân tố tăng trưởng mới của KLF
Hợp tác toàn diện KLF - H.A.I
Theo nội dung hợp tác, KLF, với năng lực tài chính, quản trị doanh nghiệp và kinh nghiệm phát triển thị trường sẽ hỗ trợ H.A.I trong việc bổ sung vốn, tăng cường chất lượng quản trị, mở rộng đối tác cung cấp và tiêu thụ sản phẩm… 
Ngoài ra, KLF cũng cam kết hỗ trợ H.A.I trong việc tăng cường khả năng tài chính, tham gia đầu tư vào H.A.I thông qua việc mua phát hành mới và/hoặc mua lại cổ phần đã phát hành để trở thành cổ đông chiến lược của H.A.I trong thời gian tới đây.
Về phía H.A.I, Công ty cam kết sẽ hợp tác toàn diện với KLF, hỗ trợ KLF trong việc trở thành cổ đông lớn của Công ty, chia sẻ thông tin và hợp tác phát triển toàn diện. Ông Quách Thành Đồng – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc H.A.I cho biết: “Do đặc trưng hơn 65% doanh thu Công ty đến từ phân phối sản phẩm của công ty đa quốc gia như Mosanto, Dow Agrosciences… và H.A.I cũng đang đầu tư cho lĩnh vực nông sản với mong muốn tạo chu trình khép kín từ sản xuất và phát triển giống, hỗ trợ nông dân kỹ thuật canh tác, công nghệ sau thu hoạch… nên việc tăng cường năng lực tài chính và mở rộng đối tác nước ngoài để tạo sự bứt phá trong hoạt động kinh doanh là rất quan trọng. Vì thế, chúng tôi kỳ vọng việc hợp tác chiến lược toàn diện với KLF sẽ giúp H.A.I nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động kinh doanh của mình, mang lại lợi ích cho cổ đông cả 2 công ty”.
H.A.I: động lực mới của KLF
Chủ tịch HĐQT KLF, ông Trần Thế Anh cho biết, với những thành tích đã đạt được của H.A.I trong suốt các năm qua, KLF đánh giá cao hoạt động của H.A.I, và sẽ xúc tiến để KLF sớm trở thành cổ đông lớn của công ty này.
H.A.I hiện có vốn điều lệ gần 174 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất – kinh doanh vật tư nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật. Niêm yết từ năm 2006 đến nay, dù trải qua các giai đoạn khó khăn của nền kinh tế, nhưng H.A.I luôn duy trì được kết quả kinh doanh ấn tượng. Trong suốt 8 năm qua, ngoại trừ năm 2008 với lợi nhuận sau thuế hơn 22 tỷ đồng trên vốn điều lệ 145 tỷ đồng, các năm còn lại, H.A.I đều đạt trên 40 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế mỗi năm có năm lên tới gần 80 tỷ đồng, chia cổ tức tỷ lệ 20%-30% vốn điều lệ.
Năm tài chính 2013 - 2014, H.A.I đặt kế hoạch lãi sau thuế 45 tỷ đồng, chia cổ tức tỷ lệ 20% vốn điều lệ. Tại thời điểm 30/6/2014, Công ty có vốn chủ sở hữu lên tới 366,165 tỷ đồng, tương đương mức giá trị sổ sách trên mỗi cổ phiếu H.A.I hơn 21.000 đồng.
“H.A.I là doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh bài bản, hiệu quả, quản trị tốt, minh bạch, đã được kiểm chứng trong suốt 8 năm niêm yết. Đây là một trong những đối tác mà KLF tìm kiếm nhằm tạo động lực tăng trưởng bền vững trong tương lai. Với năng lực quản trị hiện đại của KLF cùng nguồn tài chính dồi dào và kinh nghiệm hợp tác quốc tế, khi trở thành đối tác chiến lược và cổ đông lớn của H.A.I, chúng tôi sẽ bổ sung động lực mới cho sự tăng trưởng của H.A.I trong thời gian tới”, ông Thế Anh chia sẻ.
KLF hiện có vốn điều lệ 740 tỷ đồng. Cuối tháng 8/2014, Công ty đã thực hiện chốt danh sách cổ đông để trả cổ tức năm 2013 bằng cổ phiếu tỷ lệ 5%, chào bán cổ phần cho cổ đông hiện hữu tỷ lệ 1:1, nhằm tăng vốn điều lệ lên hơn 1.500 tỷ đồng. Năm nay, KLF đặt kế hoạch 900 tỷ đồng doanh thu, lãi trước thuế 100 tỷ đồng.
Trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế, ngoài việc xúc tiến đầu tư sang Myanmar, KLF cũng đã có quan hệ thương mại với các đối tác tại Úc, châu Âu, Nhật Bản… thông qua việc trở thành nhà phân phối độc quyền sữa Royal Ausnz của Úc tại Việt Nam, xuất khẩu thép, đào tạo và xuất khẩu lao động ra nước ngoài. Việc xúc tiến đầu tư vào H.A.I là một bước đi mới của KLF trong chiến lược hoạt động theo mô hình holding với đa dạng các hoạt động, từ đào tạo, kinh doanh thương mại – dịch vụ đến sản xuất, đầu tư bất động sản.
H.A
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bảo đảm điều kiện cho trẻ em phát triển toàn diện

Bảo đảm điều kiện cho trẻ em phát triển toàn diện
(PLVN) - Đó là yêu cầu của  Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tại buổi gặp mặt đoàn học sinh mồ côi, khuyết tật có thành tích vươn lên trong học tập và rèn luyện của tỉnh Thái Nguyên , tại Nhà Quốc hội vào chiều 1/10, đúng vào dịp Trung thu 2020.

Đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ về Phòng chống tham nhũng

Đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ về Phòng chống tham nhũng
(PLVN) -Chiều 1/10, Bộ trưởng Lê Thành Long đã họp với các đơn vị về việc thực hiện nhiệm vụ thành viên Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống tham nhũng (PCTN). Tham dự cuộc họp còn có đại diện Ban Nội chính Trung ương và một số đơn vị thuộc Bộ Tư pháp.

Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ với Trung Quốc

Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ với Trung Quốc
(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, nhân kỷ niệm 71 năm ngày thành lập nước Trung Quốc (01/10/1949 - 01/10/2020), bằng hình thức ghi hình ngoại tuyến và thông qua Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã phát biểu chúc mừng Quốc khánh nhân dân Trung Quốc.
Triển khai tiếp nhận thành công các chuyến tàu lô hàng siêu trường

Triển khai tiếp nhận thành công các chuyến tàu lô hàng siêu trường

(PLVN) - Chiều 01/10, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Công ty cổ phần Tân Cảng Cái Mép (TCCT) thuộc Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn tổ chức Lễ ký kết "Biên bản ghi nhớ" hợp tác với Công ty KCTC Việt Nam, hướng tới mục tiêu trở thành đối tác toàn diện trong việc cung cấp các dịch vụ khai thác kho bãi cảng và dịch vụ logistics

Chậm nhất 15/10, các bộ, cơ quan hoàn thành 18 văn bản nợ đọng

 Chậm nhất 15/10, các bộ, cơ quan hoàn thành 18 văn bản nợ đọng
(PLVN) - Hôm nay (1/10), Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng chủ trì làm việc với 10 bộ, cơ quan ngang bộ về tình hình xây dựng, trình ban hành các văn bản quy định chi tiết luật, pháp lệnh đã có hiệu lực pháp luật (nợ đọng) và có hiệu lực pháp luật từ 1/1/2021; tình hình xây dựng, trình các đề án trong chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ 9 tháng năm 2020.

Công bố quyết định về công tác cán bộ tại Ban Dân vận Tỉnh ủy và huyện Lục Nam, Bắc Giang

Công bố quyết định về công tác cán bộ tại Ban Dân vận Tỉnh ủy và huyện Lục Nam, Bắc Giang
(PLVN) - Sáng 1/10, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Huyện ủy Lục Nam (Bắc Giang) phối hợp tổ chức công bố Quyết định của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Dự và trao quyết định có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Lê Thị Thu Hồng.

Chủ động ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi tham nhũng

Chủ động ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi tham nhũng
(PLVN) - Hôm nay (1/10), Văn phòng Chính phủ phát hành thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬