Hà Tĩnh: Khánh thành cầu Thọ Tường bắc qua sông La

(PLVN) - Tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức lễ khánh thành cầu Thọ Tường bắc qua sông La. Đây cũng là công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ Tỉnh Hà Tĩnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Hà Tĩnh: Khánh thành cầu Thọ Tường bắc qua sông La Cắt băng khánh thành cầu Thọ Tường bắc qua sông La.

Sáng 11/10, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ khánh thành cầu Thọ Tường bắc qua sông La (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) có chiều dài mặt cầu 300m, rộng 9m, đường kết nối 2 đầu cầu dài gần 3,7 km, với tổng kinh phí đầu tư 215 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh.

Sau gần 13 tháng chính thức triển khai thi công, đến nay, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Tĩnh làm chủ đầu tư.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và đông bà con nhân dân các xã, thị trấn 2 bên bờ Sông La tham dự lễ khánh thành. 

Công trình cầu Thọ Tường hoàn thành đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu đi lại, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông; kết nối đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông khu vực; đặc biệt, kết nối các huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn, TP Vinh (tỉnh Nghệ An) với các huyện phía Tây Hà Tĩnh và đường Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Cầu Thọ Tường là công trình đa mục tiêu, không chỉ đáp ứng về mặt giao thông thuận lợi mà còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với người dân đôi bờ sông La và cả khu vực phụ cận của 2 tỉnh Hà Tĩnh - Nghệ An trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, phòng chống lụt bão. Đây là một trong những công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Hữu Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thủ tướng yêu cầu "chạy đua với thời gian",  không để người dân "màn trời chiếu đất"

Thủ tướng yêu cầu "chạy đua với thời gian", không để người dân "màn trời chiếu đất"

(PLVN) - “Chúng ta phải tiếp tục thực hiện mục tiêu kép thành công hơn nữa. Trước hết, các bộ, ngành, địa phương tập trung, dồn “cả tâm cả sức” khẩn trương có phương án chạy đua với thời gian, khắc phục hậu quả mưa lũ miền Trung, cứu người là ưu tiên cao nhất, không để người dân bị đói, rét, màn trời chiếu đất.

[Live] Tạm dừng tìm kiếm nạn nhân ở Trà Mai vì mưa to

[Live] Tạm dừng tìm kiếm nạn nhân ở Trà Mai vì mưa to
(PLVN) - Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu, con số nạn nhân trong các vụ sạt lở tại huyện Nam Trà My gồm: thôn 2 Trà Leng là 1 người chết, 4 người bị thương; tại thôn 1 là 6 người chết, 16 người mất tích, 22 người bị thương; tại xã Trà Mai có 1 người mất tích, 2 người bị thương; tại xã Trà Vân là 8 người chết, 12 người bị thương.

Tiếp vụ tranh chấp đất tại xã Tân Lập, Đan Phượng (Hà Nội): Nguyên đơn kháng cáo, giữ nguyên yêu cầu khởi kiện

Tiếp vụ tranh chấp đất tại xã Tân Lập, Đan Phượng (Hà Nội): Nguyên đơn kháng cáo, giữ nguyên yêu cầu khởi kiện
(PLVN) - Theo bản án sơ thẩm số 15/2020/ DS-ST ngày 29/9/2020 của TAND huyện Đan Phượng (Hà Nội), Hội đồng xét xử tuyên chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, xác định diện tích đất thổ cư 635,7m2 thuộc quyền sử dụng hợp pháp của cụ Nguyễn Văn Ích và cụ Nguyễn Thị Tuân - là cha mẹ đẻ của các nguyên đơn và các đồng thừa kế. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬