Hà Nội tạm dừng hoạt động những loại phương tiện nào đến 22/4?

(PLVN) - Tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải và các tổ chức, cá nhân có liên quan dừng hoạt động xe buýt, xe chở khách đến hết ngày 22/4.

Các loại phương tiện trong diện tạm dừng hoạt động gồm: xe buýt, xe hợp đồng, xe khách liên tỉnh, taxi, xe công nghệ, xe ôm, xe chở người 4 bánh sử dụng động cơ điện và xe xích lô.

Các xe công vụ của nhà nước, xe ngoại giao, xe vận chuyển người cách ly, xe vận chuyển lương thực, thực phẩm, thuốc men, xe phòng cháy chữa cháy, xe sửa chữa điện, nước, xe thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải, các xe của các đơn vị khắc phục các sự cố như tai nạn giao thông, cắt cây đổ, xe chở vật tư, trang thiết bị y tế phòng chống dịch, phục vụ an ninh quốc phòng và xe chở vật tư trang thiết bị cho các công trình xây dựng, xưởng sản xuất, xe đưa đón công nhân, chuyên gia tại các cơ sở sản xuất làm việc... thuộc diện được phép ưu tiên hoạt động theo Chỉ thị ngày 31/3 của UBND TP.

Sở GTVT đồng thời yêu cầu Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông đô thị tiếp tục triển khai đến các đơn vị kinh doanh vận tải xe buýt; các đơn vị khai thác xe trên địa bàn TP tiếp tục thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải khách liên tỉnh, nội tỉnh và thông tin đến các đơn vị kinh doanh vận tải khách tuyến cố định về việc tiếp tục dừng hoạt động như trên. Các đơn vị có trách nhiệm thông tin cho người dân biết để có kế hoạch đi lại cho phù hợp. 

"Lực lượng Thanh tra Giao thông thực hiện kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm theo thẩm quyền. Phối hợp với Công an thành phố thiết lập các chốt giám sát việc chấp hành của mọi người phải tuân thủ đúng chỉ đạo của Thủ tướng và UBND TP", Sở Giao thông Vận tải Hà Nội nêu rõ.

G. Thông
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts
(PLVN) - Fusion- tập đoàn khách sạn tiên phong trong lĩnh vực du lịch chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam - vừa thông báo đã sáp nhập thành công thương hiệu GLOW Hotels & Resorts - thương hiệu đã phát triển và vận hành các khách sạn tại Thái Lan, Malaysia và Việt Nam từ nhiều năm qua.

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”
(PLVN) - Trong bài phát biểu tại Lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng vào ngày 9/5 trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh: “Không thể có sự tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến thứ hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) - Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học; kích hoạt hệ thống phòng dịch, trang thiết bị phòng dịch trong nhà trường.

Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát

Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát
(PLVN) -Quy hoạch và thực hiện quy hoạch là một phạm trù thống nhất, không thể tách rời để hình thành lên một đô thị đẹp và toàn diện. Hoạt động xây dựng tự phát không phép, sai phép hoặc không đúng với quy hoạch đã được phê duyệt là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến phá vỡ quy hoạch ban đầu gây ra nhiều hệ lụy khôn lường cho đời sống kinh tế - xã hội.

Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan

Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan
Tại cuộc họp khẩn cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với các tỉnh biên giới Tây Nam, sáng 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ: Nơi nào để xảy ra dịch bệnh diện rộng, không thể tổ chức bầu cử, trì trệ kinh tế-xã hội do nguyên nhân chủ quan, dứt khoát phải xử lý người đứng đầu các cấp. Chúng ta không thể lơ là, chậm trễ thêm nữa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376