Hà Nội bắt đầu đợt cao điểm xử lý vi phạm quy định giao thông

Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch tổ chức triển khai công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ kỷ niệm ngày Cách mạng Tháng Tám, ngày Quốc khánh và ngày Giải phóng Thủ đô.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu các đơn vị quản lý kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn Thành phố tập trung kiểm tra, rà soát lại các công trình giao thông, lập kế hoạch công tác duy tu, duy trì thường xuyên các công trình giao thông vận tải bảo đảm phục vụ việc đi lại của nhân dân được an toàn thông suốt. Bố trí thường xuyên lực lượng, phương tiện, vật tư, máy móc để ứng trực kịp thời giải quyết các sự cố gây mất an toàn giao thông đối với các công trình giao thông trên địa bàn được giao quản lý;

Phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành chức năng của Thành phố và UBND các quận, huyện, thị xã để bảo đảm tăng cường công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông, giảm tối đa tai nạn giao thông và tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn Thành phố.

Tăng cường công tác tuần tra kiểm tra, đôn đốc các tổ chức, doanh nghiệp vận tải, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong hoạt động vận chuyển hành khách, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hành khách đi xe. Kiểm tra, xử lý kiên quyết đối với các trường hợp vi phạm.

Tuyên truyền công tác giữ gìn kỷ cương trật tự an toàn giao thông và chấp hành các quy định của pháp luật, trật tự an toàn giao thông của nhân dân trong đợt cao điểm phục vụ dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, ngày giải phóng Thủ đô 10/10.

Thanh tra Sở Giao thông vận tải phải xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện công tác giải tỏa các vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, lòng đường, vỉa hè kinh doanh buôn bán gây cản trở giao thông. Kiểm tra xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ, đường thủy nội địa, các trường hợp trông giữ phương tiện trái phép, thu tiền quá giá quy định, gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Phối hợp với các lực lượng Công an, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị có liên quan thực hiện các phương án phân luồng, tổ chức giao thông bảo đảm an toàn giao thông phục vụ đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh và Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10.

P. Luật
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những điều cha mẹ cần làm ngay khi phát hiện trẻ bị ngộ độc thực phẩm

Những điều cha mẹ cần làm ngay khi phát hiện trẻ bị ngộ độc thực phẩm

(PLVN) - Theo bác sĩ Nguyễn Đình Qui, Khoa Nội 1, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM) cho biết, trẻ em hệ miễn dịch chưa hoàn thiện nên là đối tượng dễ mắc ngộ độc thực phẩm. Chính vì vậy các bậc phụ huynh lưu ý, khi thấy các bé có triệu chứng của ngộ độc thực phẩm cần sơ cứu kịp thời nếu không sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Bên trong Phòng Bầu dục của ông Joe Biden

Bên trong Phòng Bầu dục của ông Joe Biden
(PLVN) - Những bức ảnh đầu tiên về Phòng Bầu dục của Tổng thống Joe Biden đã được một số cơ quan báo đăng tải, cho thấy văn phòng đã thay đổi như thế nào.

Vững tin vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc XIII

Vững tin vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc XIII
(PLVN) -  Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã cận kề. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cả nước đang kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới.

Nga phát triển đạn tên lửa thế hệ mới

Nga phát triển đạn tên lửa thế hệ mới
(PLVN) - Các công ty TulaTech và Splav của Nga sẽ phát triển các loại đạn thế hệ mới cho nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt (MLRS) trong khuôn khổ một dự án chung, TASS đưa tin.

Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
(PLVN) - Cùng với cả nước, Công an các đơn vị, địa phương tại tỉnh Quảng Ninh đã và đang huy động tối đa lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh ngăn chặn tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬