Giảm 8,2% lượng phương tiện lưu thông qua các tuyến cao tốc trong 6 tháng đầu năm

(PLVN) - Theo báo cáo 6 tháng đầu năm của Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), đã có khoảng khoảng 21,6 triệu lượt phương tiện lưu thông qua các tuyến cao tốc VEC quản lý, giảm 8,2% về lưu lượng so với cùng kỳ 2019.
Giảm 8,2% lượng phương tiện lưu thông qua các tuyến cao tốc trong 6 tháng đầu năm Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, 6 tháng đầu năm 2020 lưu lượng phương tiện lưu thông qua các tuyến cao tốc giảm 8,2%. Ảnh minh họa nguồn Báo Đầu tư

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm đã có 21,6 triệu lượt phương tiện lưu thông qua các tuyến cao tốc do VEC quản lý, giảm 8,2% về lưu lượng và 7,7% về doanh thu so với cùng kỳ 2019. Nguyên nhân chính của sự sụt giảm này là do ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trong các tháng đầu năm.

Tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đạt 7,76 triệu lượt (có 47,8 nghìn lượt phương tiện sử dụng hệ thống ETC khi lưu thông trên tuyến trong 20 ngày qua), cao tốc Nội Bài - Lào Cai đạt 5,3 triệu lượt, tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây đạt 7,6 triệu lượt (đã có 209 nghìn lượt phương tiện lưu thông qua làn ETC), Đà Nẵng - Quảng Ngãi là 950 nghìn lượt.

Bên cạnh đó, qua kiểm soát tải trọng 824.000 lượt phương tiện lưu thông trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai và Cầu Giẽ - Ninh Binh, VEC đã từ chối phục vụ theo thẩm quyền 13.000 lượt phương tiện quá tải trọng.

Hiện VEC đang khẩn trương tổ chức sửa chữa hệ thống cân kiểm soát tải trọng tại một số trạm thu phí trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai bị hư hỏng sau 5 năm khai thác, độ chính xác không đảm bảo hoặc đã hết hạn kiểm định.

Do đó, VEC sẽ không tổ chức kiểm soát tải trọng phương tiện tại các trạm thu phí này mà chỉ tiến hành thu thập số liệu xe tải nặng để tổng hợp, báo cáo. Thông qua công tác kiểm soát tải trọng, đơn vị hy vọng sẽ tăng cường công tác bảo đảm an toàn giao thông, bảo vệ sự bền vững kết cấu hạ tầng, các tài xế nâng cao tinh thần tự giác chấp hành các quy định khi tham gia giao thông trên đường.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, VEC tiếp tục tổ chức quản lý, khai thác vận hành 4 tuyến đường cao tốc an toàn, hiệu quả, đặc biệt trong dịp lễ, Tết. Phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý tình trạng vi phạm hành lang an toàn đường cao tốc, vi phạm quy tắc khi tham gia giao thông.

Tăng cường tuyên truyền công tác bảo vệ tài sản đường cao tốc và các mức xử phạt đối với hành vi xâm hại tài sản đường cao tốc. Xây dựng, triển khai thực hiện các phương án phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

Châu Anh
Cùng chuyên mục
Quảng Nam đề nghị giảm tối đa hoặc tạm dừng các chuyến bay đi - đến sân bay Chu Lai

Quảng Nam đề nghị giảm tối đa hoặc tạm dừng các chuyến bay đi - đến sân bay Chu Lai

(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn gửi Bộ Giao thông vận tải đề nghị xem xét, có chủ trương và chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam giảm tối đa hoặc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi và đến sân bay Chu Lai (Núi Thành) đến khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn Quảng Nam được kiểm soát.

Đọc thêm

Cán bộ chủ chốt lực lượng Công an phải 'lấy cái đẹp dẹp cái xấu'

Cán bộ chủ chốt lực lượng Công an phải 'lấy cái đẹp dẹp cái xấu'
(PLVN) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dặn dò cán bộ, đảng viên lực lượng Công an phải coi trọng các biện pháp nêu gương, nhất là cán bộ chủ chốt theo phương châm “chủ động tự soi, tự sửa, lấy cái đẹp dẹp cái xấu, lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực, học tập những tấm gương vì nước quên thân, vì dân phục vụ…”. 

Lập Tổ kiểm soát dịch bệnh tại ga Hải Phòng

Lập Tổ kiểm soát dịch bệnh tại ga Hải Phòng
(PLVN) - UBND quận Ngô Quyền đã thành lập Tổ kiểm soát Y tế phòng chống dịch tại Ga Hải Phòng với nhiệm vụ: Kiểm soát y tế, xác định lịch trình, khai báo y tế đối với người đến TP bằng đường sắt qua ga Hải Phòng...

Người phụ nữ đầu tiên được ghép mặt thành công qua đời

Người phụ nữ đầu tiên được ghép mặt thành công qua đời
(PLVN) - Bà Connie Culp - người đầu tiên ở Mỹ được phẫu thuật ghép mặt thành công - vừa qua đời ở tuổi 57 vì các biến chứng nhiễm trùng không liên quan đến ca cấy ghép mặt. Cái chết của người phụ nữ giàu nghị lực này để lại niềm xót thương cho nhiều người.

Tăng cường kiểm tra thiết bị trên lưới điện 110kV trong mùa nắng nóng

Tăng cường kiểm tra thiết bị trên lưới điện 110kV trong mùa nắng nóng
(PLVN) - Trong các tháng vừa qua, thời tiết diễn biến bất thường đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý vận hành lưới điện trên cả nước nói chung và Quảng Ngãi nói riêng, đặc biệt là lưới điện 110kV. PC Quảng Ngãi đã đề ra các giải pháp cụ thể, xử lý triệt để các bất thường của thiết bị tại các TBA 110kV, đề ra hướng xử lý, đảm bảo vận hành lưới điện an toàn liên tục.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬