Dân bức xúc mời lãnh đạo xuống thực địa đường cong

(PLO) - Trong buổi đối thoại nghẹt thở kéo dài cả buổi chiều ngày 14/11, hàng trăm người dân phường Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội) đã thỏa sức bày tỏ băn khoăn, giãi bày bức xúc với Phó Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội Ngô Quý Tuấn và Chủ tịch UBND quận Long Biên Đỗ Mạnh Hải.
Dân bức xúc mời lãnh đạo xuống thực địa đường cong Đây là cuộc đối thoại được người dân trông đợi suốt gần một năm qua
Đây là cuộc đối thoại được người dân mong đợi suốt từ ngày 8/1/2014 – thời điểm họ được “tống đạt” các quyết định thu hồi đất để làm đường, cũng là cuộc đối thoại mà người dân nhiều lần tha thiết đề nghị quận thực hiện mà chưa thành. Tại đây, hàng chục ý kiến của dân phản ứng trước những thông tin mà Chủ tịch UBND quận Long Biên đã cung cấp cho báo chí cách đây vài ngày. 
“Tổng hợp các tổ thì có trên 100 hộ chưa nhận đền bù, nhưng từ đâu mà Chủ tịch quận lại cung cấp cho báo chí chỉ còn 6 hộ chưa nhận?” – ông Nguyễn Văn Lập (tổ 16) đặt câu hỏi.
Liên quan đến thông tin tuyến đường phải tránh khu vực quốc phòng, những hộ dân bị ảnh hưởng bởi đường cong “bất thường” đã cung cấp thông tin cho thấy trận địa pháo gần đấy đã được chuyển đi và quy hoạch con đường đi thẳng không ảnh hưởng gì đến khu vực quốc phòng. Ông Nguyễn Tiến Hiền (tổ 14) cho biết, khoảng 200m của tuyến đường 40m này cong vào khu dân tới hơn 30m, mà nếu có điều chỉnh đường thẳng lại 30m thì cũng không ảnh hưởng gì đến an ninh quốc phòng (nếu có).
Nhiều người dân cũng tha thiết mong Chủ tịch UBND quận và lãnh đạo  Sở Quy hoạch - Kiến trúc (QHKT) cùng đi với dân xuống xem thực tế dân đúng hay sai? Ông Phạm Văn Bá (tổ 15) bày tỏ: khi kinh tế khó khăn phải thắt chặt chi tiêu mà con đường 1,5km phải tốn gần 1000 tỷ để làm. “Ông Hải vẫn khăng khăng đường thẳng qua bản vẽ, sau cuộc họp đề nghị ông xuống thực tế để xem đường này 100% cong, tại sao không xuống mà lại cứ tìm cách phủ định ý kiến của dân” – ông Bá nói.
Với quan điểm “nếu các ông làm đúng, minh bạch tại sao không tiếp dân chúng tôi, chưa một đồng chí nào của quận, Sở QHKT xuống tiếp xúc với dân”, ông Nguyễn Văn Lập (tổ 16) và nhiều người bức xúc đề nghị: “Dân cho rằng đường cong, mà trên thực tế là cong. Cán bộ trên bản đồ thì bảo là thẳng. Đề nghị  Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam là cơ quan trung gian, có chức năng phản biện, đứng ra làm trung gian xem xét. Nếu phán quyết quy hoạch này là hoàn toàn đúng thì dân chấp hành, nếu sai thì phải sửa”.
Chia sẻ với bức xúc của dân sau khi lắng nghe hơn hai chục ý kiến trong suốt 3 tiếng đồng hồ, ông Ngô Quý Tuấn – Phó Giám đốc Sở QHKT cho hay, sau khi Chủ tịch UBND thành phố (TP) giao Sở QHKT chủ trì cùng các sở, ngành rà soát lại quy hoạch, báo cáo UBND TP, hiện Sở đang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với các đơn vị chuyên môn của các sở rà soát lại một cách thận trọng, sau khi có kết quả sẽ báo cáo Chủ tịch UBND TP. 
“Tôi xin lắng nghe các ý kiến, đặc biệt các nội dung liên quan đến quy hoạch về phản ánh với tổ liên ngành để nghiên cứu xem xét – ông Tuấn nói – Đây là vấn đề hệ trọng, dù lãnh đạo yêu cầu báo cáo trước ngày 15/11 nhưng chúng tôi xác định không thể vội vàng, chúng tôi sẽ lắng nghe ý kiến của người dân để báo cáo Chủ tịch UBND TP”.
Thủy – Hoài
Cùng chuyên mục
Xử lý gần 3.000 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn

Xử lý gần 3.000 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn

(PLVN) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, trong tháng đầu ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã xử lý 2.900 trường hợp vi phạm, xử phạt 5,7 tỷ đồng.

Đọc thêm

Tây Ninh: Bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục THADS thị xã Hòa Thành

Tây Ninh: Bổ nhiệm Chi cục trưởng Chi cục THADS thị xã Hòa Thành
(PLVN) -Vừa qua, Cục THADS tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Lễ trao quyết định về việc điều động, bổ nhiệm bà Hồ Chí Bửu Nghi, Chấp hành viên trung cấp, Trường phòng Kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, Cục THADS tỉnh Tây Ninh đến Chi cục THADS Thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, giữ chức vụ Chi cục trưởng.

Hà Nội: Đôn đốc thực hiện dự án có sử dụng đất rà soát điều chỉnh, bổ sung danh mục công trình, dự án thu hồi đất

Hà Nội: Đôn đốc thực hiện dự án có sử dụng đất rà soát điều chỉnh, bổ sung danh mục công trình, dự án thu hồi đất
(PLVN) - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa có Công văn số 2548/STNMT đề nghị các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã, các chủ đầu tư thực hiện dự án có sử dụng đất rà soát điều chỉnh, bổ sung danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021; danh mục dự án, công trình chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ năm 2021 và kế hoạch sử dụng đất cấp huyện năm 2021.

Bí quyết để Cơ điện Trần Phú “không có đối thủ” trên thị trường dây điện quốc tế

Bí quyết để Cơ điện Trần Phú “không có đối thủ” trên thị trường dây điện quốc tế
(PLVN) - Nhiều năm liền được công nhận “Thương hiệu Quốc gia Việt Nam”, sản phẩm dây diện, cáp điện của Cơ điện Trần Phú là niềm tự hào của thương hiệu nội vì cạnh tranh thắng lợi với các nhà sản xuất dây điện dân dụng quốc tế, không có thương hiệu nước ngoài nào cạnh tranh được với thương hiệu Trần Phú tại Việt Nam.
Tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân

Tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân

(PLVN) - Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư giai đoạn 2013 - 2020 (Đề án 896) sẽ diễn ra vào sáng nay (23/4), tại Trụ sở Chính phủ và Trụ sở UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Những nốt sùi bí ẩn trên người bé gái tố cáo gã hàng xóm đồi bại

Những nốt sùi bí ẩn trên người bé gái tố cáo gã hàng xóm đồi bại
(PLVN) - Trước sau như một, nghi phạm trong vụ án hiếp dâm trẻ em nhất mực khẳng định mình vô tội, nhưng “vải thưa không che được mắt thánh”, điều tra viên đã phát hiện một căn bệnh lây lan qua đường tình dục xuất hiện trên người hắn và nạn nhân, căn bệnh đã tố cáo gã hàng xóm đồi bại.

Gỗ nguyên liệu nhập khẩu: Nhiều rủi ro do thiếu thông tin nguồn gốc

Gỗ nguyên liệu nhập khẩu: Nhiều rủi ro do thiếu thông tin nguồn gốc
(PLVN) - Tuy xuất khẩu gỗ của Việt Nam đạt tăng trưởng ở mức 2 con số trong bối cảnh đại dịch Covid-19 nhưng theo Chủ tịch Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (Viforest) Đỗ Xuân Lập, ngành gỗ đang đứng trước rủi ro rất lớn  khi có đến 50% nguồn gỗ nguyên liệu nhập khẩu  thiếu thông tin về chuỗi cung….

7 thuốc ARV được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả

7 thuốc ARV được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả
(PLVN) - Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định 1903/QĐ-BYT về việc ban hành Kế hoạch thuốc kháng HIV (ARV) trong Chương trình điều trị HIV/AIDS năm 2021. Trong đó, có 7 thuốc ARV được Quỹ bảo hiểm y tế chi trả trong năm 2021.
Mệnh lệnh hành động

Mệnh lệnh hành động

(PLVN) - Nghị quyết phiên họp đầu tiên của Chính phủ (sau kiện toàn nhân sự) vừa nêu ra những quan điểm, định hướng lớn, rõ ràng trong chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, cũng như một số nội dung trọng tâm cần tập trung chỉ đạo thực hiện ngay trong thời gian tới. 

Việt Nam thêm 8 ca mắc COVID-19 mới

Việt Nam thêm 8 ca mắc COVID-19 mới
(PLVN) -  Bộ Y tế cho biết, sáng 23/4 có thêm 8 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh đã cách ly ngay tại TP Hồ Chí Minh và Nam Định. Việt Nam hiện có 2.826 bệnh nhân.

Cắt giảm, cải cách thủ tục hành chính: Tăng cường đối thoại, lấy ý kiến về những rào cản trong hoạt động kinh doanh

Cắt giảm, cải cách thủ tục hành chính: Tăng cường đối thoại, lấy ý kiến về những rào cản trong hoạt động kinh doanh
(PLVN) - Chính phủ vừa có văn bản gửi các bộ, ngành và địa phương chỉ đạo tiếp tục thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính (TTHC), đổi mới thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC và xây dựng Chính phủ điện tử phục vụ chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Viên uống White Herblux có tốt như quảng cáo?

Viên uống White Herblux có tốt như quảng cáo?

Da trắng nhờ White Herblux, hay dưỡng trắng từ bên trong với viên uống White Herblux đang trở thành từ khóa “ hot” trên cộng đồng mạng. Không sử dụng hình ảnh người nổi tiếng rầm rộ, hay những video gây ám ảnh người xem, viên uống White Herblux vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ chị em.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376