Chính thức thu phí đường bộ tự động tại Trạm Tân Đệ và Mỹ Lộc từ tháng 10

(PLO) - Công ty CP Tasco hôm nay cho hay, trong tháng 10 tới, hai trạm thu phí đường bộ của doanh nghiệp ở Tân Đệ (Thái Bình), Mỹ Lộc (Nam Định) sẽ chính thức sử dụng công nghệ thu phí đường bộ tự động. Ứng dụng nói trên sẽ giúp đảm bảo tính chính xác, không có sai sót, thu phí đúng và đủ cho khách hàng.
Chính thức thu phí đường bộ tự động tại Trạm Tân Đệ và Mỹ Lộc từ tháng 10 Trạm thu phí cầu Tân Đệ nằm trên QL10 thuộc địa phận tỉnh Thái Bình

Liên danh Tasco - VETC đã chủ động đề xuất và đã được Bộ Giao thông - Vận tải (Bộ GTVT) đồng ý cho phép triển khai thu phí tự động đường bộ tại 2 Trạm thu phí Tân Đệ và Mỹ Lộc, dù cả 2 trạm thu phí này không nằm trong danh sách 28 trạm thuộc Dự án Thu phí tự động không dừng mà Bộ GTVT đã yêu cầu triển khai trước đó.

“Sau Tân Đệ và Mỹ Lộc, trong quý I/2017, dự kiến 3 trạm thu phí khác (Tiên Cựu QL10, Yên Lệnh QL38 và Phú Thọ QL32) do Tasco là nhà đầu tư cũng sẽ được đưa vào triển khai dịch vụ thu phí tự động không dừng. Điều này thể hiện nỗ lực của Tasco – VETC trong việc tiên phong thực hiện thu phí tự động đường bộ theo chủ trương của Bộ GTVT, qua đó chủ động mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, minh bạch cho xã hội.”, truyền thông Tasco khẳng định.

Được biết, đến thời điểm này, công tác lắp đặt hệ thống triển khai dịch vụ thu phí tự động đường bộ tại 2 Trạm Tân Đệ và Mỹ Lộc đang gần hoàn thiện vào, và sẽ chính thức đưa vào vận hành từ tháng 10/ 2016. “Tại 2 trạm này, VETC sẽ đi vào khai thác 2 làn thu phí tự động chiều đi và chiều về mỗi trạm”, đại diện Tasco cho biết thêm.

Miễn phí đăng ký dịch vụ cho chủ phương tiên

Theo Tasco, để khuyến khích việc sử dụng thu phí tự động, Liên danh Tasco – VETC sẽ  triển khai miễn phí kích hoạt dịch vụ tại các điểm dịch vụ VETC (Trạm thu phí và Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới có liên kết với VETC) trên toàn quốc. 

Riêng đối với các chủ phương tiện tại 2 tỉnh Nam Định vàThái Bình có thể tới Trạm thu phí Tân Đệ, Mỹ Lộc hoặc các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 1801S, 1802D, 1803D, 1701S để được miễn phí đăng ký dịch vụ.

Theo các chuyên viên kỹ thuật của liên danh này, việc sử dụng dịch vụ nói trên giống như sim trên điện thoại. Theo đó, mỗi khách hàng được dán 1 thẻ E-Tag (thẻ định danh phương tiện) trên xe, nạp tiền qua tài khoản giao thông như trả cước viễn thông qua tài khoản điện thoại. Cách nạp tiền dễ dàng thông qua dịchvụ ngân hàng và có thể quản lý tài khoản online. 

Ngoài các hình thức nạp tiền đã có, VETC dự kiến triển khai hình thức nạp tiền mới trên cổng thông  tin khách hàng tại website VETC thông qua thẻ ATM sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử.

Trong thời gian qua, VETC đã cập nhật thành công Mobile App VETCAgency từ phiên bản 1.0 lên 2.0 dành cho các đại lý lưu động VETC nhằm trực tiếp mang dịch vụ đến khách hàng dễ dàng và thuận lợi hơn.

Nhờ liên tục nâng cấp dịch vụ, hiện nay, hệ thống thu phí tự động đường bộ VETC đạt tỷ lệ gần 100% giao dịch thành công. Hệ thống đối soát với nhà đầu tư BOT cũng được nâng cấp lên tự động, điều này giúp đảm bảo sự chính xác, không có sai sót, thu phí đúng và đủ cho kháchhàng.

Sẽ hoàn tất dịch vụ tại hàng chục trạm trong năm 2016

Sau gần 1 năm hoạt động, Công ty VETC đã triển khai thành công ứng dụng nói trên tại 5 trạm thu phí trên Quốclộ 1 và 14 như Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Nông, Gia Lai. Từ nay đến hết năm 2016, dự kiến VETC sẽ hoàn tất triển khai dịch vụ tại hơn 12 trạm thu phí và  xa hơn với mục tiêu 30 trạm thu phí trên toàn quốc.

Võ Tuấn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyển đổi vị trí

Chuyển đổi vị trí
(PLVN) - Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa phát đi thông cáo báo chí kết quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) và phòng, chống tham nhũng (PCTN) quý I và kế hoạch công tác quý II năm 2021. Theo đó, đối với công tác PCTN, TTCP cho biết đã tập trung kiểm tra hơn ngàn cơ quan, tổ chức, đơn vị về thực hiện công khai, minh bạch trong tổ chức và hoạt động. Công bố, công khai theo quy định của pháp luật kết quả kiểm tra, thanh tra, giải quyết khiếu nại, xử lý tố cáo và PCTN.
Ổn định thi cử, tăng chế tài xử lý vi phạm

Ổn định thi cử, tăng chế tài xử lý vi phạm

(PLVN) - Nói về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, ông Phạm Quốc Khánh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, kỳ thi năm nay cơ bản giữ ổn định như năm 2020. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vẫn được triển khai mạnh mẽ trong các khâu của kỳ thi, bảo đảm yêu cầu khoa học, gọn nhẹ.

Năm 2021: Vì sao học phí một số trường đại học tăng cao?

Năm 2021: Vì sao học phí một số trường đại học tăng cao?
(PLVN) - Theo các chuyên gia tuyển sinh, bên cạnh việc chọn trường, chọn ngành nghề thì thí sinh cần chọn mức học phí phù hợp. Bởi năm nay, ngoài các trường giữ nguyên học phí như năm trước, một số trường đại học sẽ tăng học phí theo lộ trình bắt đầu từ năm 2021. Đặc biệt, ở các trường đại học top trên năm nay đều chia thành rất nhiều hệ với mức học phí từ khoảng 20 triệu cho tới hơn ba trăm triệu đồng cho khóa học 4 năm.

Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng XIII vào cuộc sống: Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu

Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng XIII vào cuộc sống: Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu
(PLVN) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã nêu rõ các nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ Đại hội XIII, trong đó nhấn mạnh: “Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và hệ thống chính trị toàn diện, trong sạch, vững mạnh”. Bởi vậy, để giữ trọn niềm tin của nhân dân đối với Đảng thì mỗi cán bộ, đảng viên - đặc biệt là người đứng đầu - cần phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, thường xuyên trau dồi phẩm chất, đạo đức cách mạng. 

Giới trẻ có cần học nữ công gia chánh?

Giới trẻ có cần học nữ công gia chánh?
(PLVN) - Cuộc tranh cãi “giới trẻ có cần học nữ công gia chánh hay không” vẫn đang diễn ra trên mạng xã hội. Biết nấu ăn, biết làm việc nhà… liệu có phải là một kĩ năng “không thể thiếu” và cần phải đưa vào giảng dạy trong nhà trường?
Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế

Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế

(PLVN) - Năm 2020 chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” (Hội Liên hiệp Phụ nữ  Việt Nam và Công ty Unilever Việt Nam phối hợp tổ chức)  đã truyền cảm hứng tự tin kinh doanh và đem đến các lớp đào tạo trang bị kiến thức kỹ năng khởi sự kinh doanh cho gần 2.000 phụ nữ tại 10 tỉnh, thành trên cả nước

Ông chồng thích “làm màu”

Ông chồng thích “làm màu”
(PLVN) - Mọi người đều cho rằng chị "tốt số", lấy được người chồng tử tế, chu đáo, lo toan mọi việc lớn nhỏ, đặc biệt là đối với nhà vợ, chỉ có chị thấy rõ sự  hời hợt bên trongcủa con người anh
Khất bảo hiểm, “ký nợ” vật tư để... chạy tàu

Khất bảo hiểm, “ký nợ” vật tư để... chạy tàu

(PLVN) - Trong khi vẫn còn những “tranh biện” xoay quanh việc giao vốn bảo trì kết cấu hạ tầng đường sắt cho Cục Đường sắt hay Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, thì bên dưới - các doanh nghiệp trực tiếp vận hành đường sắt đã và sẽ phải đi “vay” vật tư thiết bị để lo an toàn cho mỗi chuyến tàu trên đường sắt quốc gia.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376