Cảnh sát giao thông Tuyên Quang tăng cường tuần tra, đảm bảo an toàn giao thông

(PLVN) - Hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đội Cảnh sát giao thông, Công an TP Tuyên Quang đã tiến hành tuần tra, kiểm soát cả ngày và đêm, kể cả ngày nghỉ trong tuần nhằm đảm bảo an toàn giao thông.
Cảnh sát giao thông Tuyên Quang tăng cường tuần tra, đảm bảo an toàn giao thông Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Tuyên Quang tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông hướng về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Những ngày qua lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Tuyên Quang đã tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh, xây dựng và triển khai phương án bảo đảm trật tự an toàn giao thông hướng về Đại hội.

Theo đó, lực lượng Cảnh sát giao thông được tăng cường, thành lập các đội, tổ tiến hành tuần tra, kiểm soát chặt chẽ, quyết liệt, đúng quy định trên các tuyến đường, các điểm tiềm ẩn gây ách tắc và tai nạn giao thông.

Đặc biệt, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng đã xây dựng các phương án phối hợp với Công an các huyện, thành phố tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ. Các lỗi tập trung xử lý là phóng nhanh, vượt ẩu, vi phạm nồng độ cồn và các chất kích thích khác; phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm pháp luật hình sự, bảo đảm an toàn trước, trong và sau Đại hội.

Riêng trên địa bàn TP Tuyên Quang, đội Cảnh sát giao thông có 27 chiến sỹ được chia thành các tổ tiến hành tuần tra, kiểm soát cả ngày và đêm, kể cả ngày nghỉ trong tuần. Trung bình mỗi ngày, các tổ xử lý 5 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, hơn 20 trường hợp vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ. Cùng với đó, các tổ còn tham gia xử lý các trường hợp lấn chiếm lòng đường vỉa hè làm nơi bán hàng, bảo đảm đường thông hè thoáng, văn minh đô thị.

Thời gian qua, trên địa bàn TP Tuyên Quang đã xuất hiện các đối tượng thanh niên tổ chức đua xe, lạng lách đánh võng, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Do đó, Công an TP đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm, bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự.

Thời gian tới, lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Tuyên Quang sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng tuần tra, kiểm soát và đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân chấp hành tốt các quy định khi tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông và trật tự đô thị./.

Bùi Lan
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phó Tổng Giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm: “Quan trọng nhất của đô thị thông minh là mọi người đều có thể tiếp cận và trải nghiệm tốt…”

Phó Tổng Giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm: “Quan trọng nhất của đô thị thông minh là mọi người đều có thể tiếp cận và trải nghiệm tốt…”
(PLVN) - Khẳng định phát triển đô thị thông minh (ĐTTM) là xu thế tất yếu trong bối cảnh của cuộc Cách mạng nghiệp nghiệp 4.0 hiện nay, ông Huỳnh Quang Liêm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho rằng đây là sự nỗ lực của cả 2 phía: Chính quyền và người dân, doanh nghiệp (DN).

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa di sản tín ngưỡng thờ Mẫu ở Lạng Sơn

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa di sản tín ngưỡng thờ Mẫu ở Lạng Sơn
(PLVN) - Xứ Lạng từ lâu vốn nổi tiếng là mảnh đất địa linh, nhân kiệt với bao trầm tích văn hóa theo suốt chiều dài lịch sử, ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc của tiền nhân để lại. Lạng Sơn đang nắm giữ nhiều di sản phi vật thể, trong đó có tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt. Để lưu giữ và phát huy giá trị di sản tín ngưỡng này, ngành văn hóa tỉnh đã và đang có nhiều việc làm thiết thực góp phần bảo lưu các giá trị văn hóa tốt đẹp của tín ngưỡng, giáo dục truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ.

Thu hút nguồn lực phát triển Cao Bằng bền vững

Thu hút nguồn lực phát triển Cao Bằng bền vững
(PLVN) - Sau 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, đến nay Cao Bằng đã cơ bản hoàn thành 100% các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Nhân dịp này, ông Lại Xuân Môn -Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng - đã có những chia sẻ về kết quả đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay và những định hướng lớn của tỉnh trong thời gian tới.

Chính quyền cấp xã được ký thỏa thuận quốc tế?

Chính quyền cấp xã được ký thỏa thuận quốc tế?
(PLVN) - Thảo luận về dự thảo Luật Thỏa thuận quốc tế (TTQT), nhiều đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã bày tỏ lo lắng, băn khoăn khi dự kiến mở rộng chủ thể ký kết TTQT phía Việt Nam đến UBND cấp huyện, cấp xã.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬