Cần Thơ: Quyết tâm không để chậm tiến độ những dự án giao thông trọng điểm

(PLVN) - Năm 2019 đối với thành phố Cần Thơ là năm có ý nghĩa quan trọng, là giai đoạn nước rút để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2020. 
Cần Thơ: Quyết tâm không để chậm tiến độ những dự án giao thông trọng điểm

Thực hiện kế hoạch đề ra, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương cần phải thực hiện quyết liệt các giải pháp đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ bản, đặc biệt là giải phóng mặt bằng, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để các nhà thầu, chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, dự án trọng điểm, kiên quyết không được để chậm tiến độ.

Trong các dự án giao thông lớn mà thành phố đang đồng loạt triển khai thì dự án đường tỉnh 922 (xây dựng và nâng cấp giai đoạn 1 từ quốc lộ 91B đến huyện Cờ Ðỏ) là một trong những công trình trọng điểm của TP Cần Thơ. Dự án hoàn thành sẽ tạo động lực quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội của thành phố nói chung và 4 quận, huyện: Bình Thủy, Ô Môn, Thới Lai và Cờ Ðỏ nói riêng.

Dự án đường tỉnh 922 có tổng mức đầu tư hơn 1.494 tỉ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước do Ban Quản lý dự án đầu tư xây xây dựng TP Cần Thơ làm chủ đầu tư. Tổng chiều dài toàn tuyến trên 29.087m, đi qua 4 quận, huyện: Bình Thủy, Ô Môn, Thới Lai và Cờ Đỏ. Đây là công trình giao thông cấp II, trên tuyến sẽ xây dựng thêm mới 17 cầu.

Theo ông Lê Minh Cường, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây xây dựng TP Cần Thơ. Để đẩy nhanh tiến độ thi công, Ban Quản lý dự án kiến nghị Sở Giao thông vận tải sớm có kết quả thẩm định bổ sung hạng mục xây dựng 5 cầu (cầu số 8, số 7, số 6, số 5 và cầu Kênh Ngang) để đơn vị thực hiện các bước tiếp theo.

Công trình này được khởi công vào cuối năm 2018, các nhà thầu đã tập trung máy móc, thiết bị, triển khai thi công dự kiến sẽ hoàn thành vào 30/04/2020, tạo điều kiện cho các quận Bình Thủy, Ô Môn và các huyện Thới Lai, Cờ Đỏ phát triển, cũng như từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông của TP Cần Thơ nói riêng và khu vực đồng bằng sông Cửu long nói chung. Đảm bảo điều kiện đi lại, hạn chế tai nạn giao thông trên tuyến, rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hoá, hành khách. Tại buổi làm việc và kiểm tra dự án gần đây, ông Truơng Quang Hoài Nam Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhấn mạnh dự án Đường tỉnh 922 là công trình trọng điểm của TP vì vậy cần phải triển khai gấp rút, kiên quyết thực hiện theo đúng kế hoạch của Chủ tịch UBND TP đã giao.

 

 Nêu cao quyết tâm cùng chính quyền Tp Cần Thơ, tập đoàn xây dựng Miền Trung (Thanh Hoá) công ty cổ phần đầu tư và xây dựng 319.2 và công ty TNHH xây dựng thương mại Ngọc Bảo là những nhà thầu thi công dự án trên cũng đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ dự án.

Dù vướng mắc một số nguyên nhân khách quan nhưng đại diện tập đoàn xây dựng Miền Trung, ông Lê Thanh Hải tổng giám đốc Tập đoàn khẳng định “được thành phố Cần Thơ lựa chọn là nhà thầu cho dự án giao thông trọng điểm này là một vinh dự của tập đoàn xây dựng Miền Trung, chúng tôi sẽ tháo gỡ tất cả những khó khăn khách quan còn tồn đọng để thực hiện hoàn thành dự án đúng tiến độ đảm bảo chất lượng cho chủ đầu tư. Hiện tại với khối lượng được thi công trên chiều dài 7,7 km, tập đoàn đã tiến hành bổ sung thêm nhiều máy móc thiết bị nhân lực, tập trung tài chính mở 06 mũi đồng loạt thi công trên toàn tuyến. Với tiến độ hiện nay và kế hoạch triển khai sắp tới, việc thi công xây dựng và hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng dự án đúng theo thời hạn hợp đồng đã ký kết là hoàn toàn khả thi”.

Với những nỗ lực và quyết tâm của các bên liên quan trong thực hiện dự án đường tỉnh 922, dự án sẽ hoàn tất và đưa vào sử dụng đúng như kế hoạch đề ra. Hỗ trợ và phục vụ chiến lược phát triển kinh tế - xã hội quận Bình Thuỷ, quận Ô Môn, huyện Thới Lai, huyện Cờ đỏ nói riêng và thành phố Cần Thơ nói chung. Đồng thời hình thành các khu kinh tế địa phương, tạo sự phát triển đa dạng, các ngành nghề công nghiệp nhẹ, thương mại dịch vụ dọc theo tuyến. Qua đó, thúc đẩy phát triển giao thương giữa các huyện vùng ven và các quận trung tâm của thành phố.

 

Phong Trần
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công viên nước Thanh Hà Mường Thanh tưng bừng khuyến mãi dịp 2/9

Công viên nước Thanh Hà Mường Thanh tưng bừng khuyến mãi dịp 2/9
(PLVN) - Kể từ ngày đi vào hoạt động (10/6/2019), Công viên nước Thanh Hà Mường Thanh đã trở thành một “hiện tượng” trong lĩnh vực giải trí với số lượng kỷ lục khách đến thăm quan và sử dụng dịch vụ. Trong 2 ngày 10 - 11/6 số lượng người lên tới hơn 10 nghìn người/ngày.

Ngày 30/8 sẽ diễn ra tọa đàm “Trung hiếu bên Người”

Ngày 30/8 sẽ diễn ra tọa đàm “Trung hiếu bên Người”
(PLVN) - Hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác và 50 năm công tác giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh, mới đây Báo Quân đội nhân dân phối hợp Ban Thanh niên Quân đội, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh… tổ chức họp báo thông tin buổi Tọa đàm “Trung hiếu bên Người”.
Loading...
Ngoại trưởng Iran bất ngờ tới hội nghị thượng đỉnh G7

Ngoại trưởng Iran bất ngờ tới hội nghị thượng đỉnh G7

(PLVN) - Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif ngày 25/8 đã có chuyến thăm không báo trước tới thành phố Biarritz ở miền Tây Nam nước Pháp – nơi đang diễn ra hội nghị thượng đỉnh G7. Đây được xem là một nỗ lực bất ngờ nhằm phá bế tắc ngoại giao vì chương trình hạt nhân của Iran hiện nay.

Chọn học “Cam công” hay “Cam tư” khi theo đuổi Chương trình IGCSE, A Level

Chọn học “Cam công” hay “Cam tư” khi theo đuổi Chương trình IGCSE, A Level
(PLVN) - Tới thời điểm cuối tháng 8, việc thi đầu vào và tuyển sinh của các trường THCS, THPT đã “hòm hòm” xong xuôi chuẩn bị cho khai giảng năm học mới 2019-2020. Tuy nhiên, trên các diễn đàn về học tập, câu hỏi về chọn học song bằng hay đơn bằng IGCSE, A Level dành cho học sinh THCS và THPT vẫn đang là câu hỏi “nóng” tiếp tục được các phụ huynh mổ xẻ để chuẩn bị cho các cú “nhảy” mới, có thể ngay trong năm học này hoặc các năm học sau. 

[Đối thoại trực tuyến] Bồi thường, giải phóng mặt bằng thu hút dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

[Đối thoại trực tuyến] Bồi thường, giải phóng mặt bằng thu hút dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
(PLVN) - Những năm qua, Vĩnh Phúc nổi lên là một trong những điểm sáng về thu hút các dự án đầu tư. Theo đó, tỉnh Vĩnh Phúc đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch thuận lợi trong việc thu hút đầu tư. Thực hiện chương trình phối hợp, Báo Pháp luật Việt Nam và Sở Tư pháp Vĩnh Phúc tổ chức đối thoại trực tuyến về bồi thường, giải phóng mặt bằng thu hút dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. 

Nữ cán bộ bảo tàng 30 năm truyền cảm hứng học tập làm theo Bác Hồ

Nữ cán bộ bảo tàng 30 năm truyền cảm hứng học tập làm theo Bác Hồ
(PLVN) - Sau gần 30 năm công tác tại Bảo tàng Cách mạng Việt Nam, đến khi về hưu, bà Trần Thị Nhị, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Phương Liên, quận Đống Đa, TP Hà Nội vẫn tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và còn truyền cảm hứng cho mọi người cùng làm theo qua việc sưu tầm, biên soạn, kể lại những câu chuyện xúc động về Người.
Tập đoàn Hanaka tổ chức Hội thảo giải pháp công nghệ trong xử lý ô nhiễm môi trường

Tập đoàn Hanaka tổ chức Hội thảo giải pháp công nghệ trong xử lý ô nhiễm môi trường

(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) và Hội nghị xúc tiến đầu tư quy hoạch thị xã Từ Sơn lên thành phố thông minh – hiện đại, chiều ngày 23/9 Tập đoàn Hanaka tổ chức Hội thảo giải pháp công nghệ trong xử lý ô nhiễm môi trường với sự tham gia của các cơ quan quản lý Nhà nước, các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp trong nước và quốc tế cùng đông đảo cán bộ, công nhân của Tập đoàn Hanaka.

Thủ tướng Chính phủ: Bộ, ngành và các địa phương quan tâm, phối hợp, giúp đỡ Bắc Kạn vươn lên mạnh mẽ

Thủ tướng Chính phủ:  Bộ, ngành  và các địa phương quan tâm, phối hợp, giúp đỡ Bắc Kạn vươn lên mạnh mẽ
(PLVN) - Tối 24/8, Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng tỉnh Bắc Kạn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Lễ kỷ niệm là dịp ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của một địa phương anh hùng đã luôn kề vai, sát cánh cùng đồng bào, chiến sĩ cả nước trong các thời kỳ kháng chiến chống thực dân, đế quốc, đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc vô vàn gian khổ nhưng đầy vẻ vang, tự hào của dân tộc.

Vụ truy đuổi gây chết người ở Bình Định: Tòa Cấp cao huỷ án, yêu cầu xử lý tội “Giết người”

Vụ truy đuổi gây chết người ở Bình Định: Tòa Cấp cao huỷ án, yêu cầu xử lý tội “Giết người”
(PLVN) - Xuyên cùng đồng bọn cầm hung khí, dùng xe máy chạy tốc độ cao truy đuổi người khác dẫn đến tai nạn giao thông (TNGT) chết người nhưng chỉ bị toà sơ thẩm tuyên 18 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”. TAND Cấp cao tại Đà Nẵng xử phúc thẩm đã chỉ ra sai sót, vi phạm tố tụng của án sơ thẩm, đồng thời, khẳng định đủ căn cứ để xử lý Xuyên và đồng bọn tội “Giết người” nên huỷ án để điều tra lại.

Không thể “hy sinh nhân dân vì “tư duy nhiệm kỳ”

Không thể “hy sinh nhân dân vì “tư duy nhiệm kỳ”
(PLVN) - Việc thu phí nội đô đã được cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh nghiên cứu từ lâu nhưng đến nay chưa thực hiện. Tuy nhiên, nhiều ý kiến nói rằng việc làm này là khó khả thi, khó đảm bảo được các mục tiêu đề ra là làm giảm phương tiện đi vào những chỗ ùn tắc, giảm ô nhiễm.