Cần Thơ: Ngày hội tuổi trẻ sáng tạo và thanh niên với văn hóa giao thông

(PLO) - Ban Thường vụ Quận đoàn Ninh Kiều phối hợp với Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ vừa tổ chức “Ngày hội tuổi trẻ sáng tạo và thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2018.g
Cần Thơ: Ngày hội tuổi trẻ sáng tạo và thanh niên với văn hóa giao thông Bà Trần Thị Xuân - Phó trưởng Ban ATGT thành phố và đ/c Lê Cẩm Thoa - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Ninh Kiều trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Đây là hoạt động thiết thực góp phần khơi dậy niềm tự hào của lực lượng đoàn viên, thanh niên thành phố nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên trong vấn đề nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông (ATGT).

Theo Quận đoàn Ninh Kiều, phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo và sáng tạo khởi nghiệp” là phong trào đang thu hút sự quan tâm của xã hội và các tầng lớp thanh niên hiện nay. Sự phát triển lớn mạnh của phong trào đang cổ vũ, khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp, sáng tạo trong thanh niên và phát huy hơn nữa vai trò của thanh niên tham gia phát triển kinh tế; đồng thời, tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên đô thị trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo.

Thông qua ngày hội lần này, Quận đoàn Ninh Kiều kêu gọi đoàn viên thanh niên quan tâm nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo khởi nghiệp và chủ động chuẩn bị hành trang cho quá trình khởi nghiệp; chủ động vượt qua khó khăn, thử thách, kiên trì, bền chí trong hành trình khởi nghiệp, đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội.

Bên cạnh đó, tổ chức đoàn các cấp từ quận đến cơ sở tăng cường hơn nữa các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức và xây dựng tinh thần khởi nghiệp cho thanh niên và cộng đồng; tìm kiếm và phát triển ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp trong thanh niên; tham gia xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trong thanh niên, học sinh. Triển khai các hoạt động tư vấn, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; kết nối các nguồn vốn, các tổ chức tài chính, doanh nghiệp ủng hộ vốn cho thanh niên khởi nghiệp. Tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng, sáng kiến sáng tạo”... Kịp thời phát hiện, hỗ trợ và tuyên dương khen thưởng các tập thể và gương cá nhân có ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp được triển khai thành công trong thực tế tạo sự lan tỏa thành phong trào rộng lớn trong thanh niên.

Ngày hội cũng phát lời kêu gọi đoàn viên thanh niên TP xung kích, tình nguyện tham gia tuyên truyền về ATGT, tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Thanh niên với Văn hóa giao thông” thông qua các việc làm thiết thực như: Tham gia xây dựng tuyến đường ATGT, cổng trường ATGT, gương mẫu trong thực hiện tốt các tiêu chí văn hóa giao thông. Tích cực ứng cứu khi gặp các tình huống tai nạn giao thông trên đường; không cổ vũ, tham gia các hành vi làm mất trật tự ATGT...

Cũng trong khuôn khổ ngày hội, Ban tổ chức phối hợp cùng Công ty TNHH thương mại dịch vụ Hóa tại TP. Cần Thơ tổ chức các hoạt động tuyên truyền pháp luật về ATGT, thực hành kỹ năng lái xe an toàn, trao tặng nón bảo hiểm và phát học bổng cho một số học sinh khó khăn trên địa bàn quận.

Hà Vy
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lùm xùm ở chung cư Phú Hoàng Anh: Huyện Nhà Bè lên tiếng

Lùm xùm ở chung cư Phú Hoàng Anh: Huyện Nhà Bè lên tiếng
(PLVN) - Mặc dù căn hộ đã được cấp sổ hồng và cơ quan chức năng cũng đã nhiều lần gửi văn bản kèm tài liệu khẳng định là căn hộ hợp pháp nhưng Ban Quản trị (BQT) chung cư Phú Hoàng Anh (xã Phước kiểng, huyện Nhà Bè) vẫn áp dụng nhiều biện pháp cản trở không cho người dân sử dụng.

Sách “Trí tuệ xúc cảm” giúp bạn thành công

Sách “Trí tuệ xúc cảm” giúp bạn thành công
(PLVN) - Series 10 cuốn "Trí tuệ xúc cảm" do Alphabooks mua bản quyền tập hợp những tri thức căn bản và thông tuệ về khía cạnh “con người” dựa trên kết quả của một loạt nghiên cứu – lý giải cơ chế ảnh hưởng của xúc cảm, đồng thời đưa ra lời khuyên thực tiễn cho các tình huống mà chỉ trí thông minh logic là chưa đủ để giải quyết.

Hà Nội: Sở Tài chính đề nghị làm rõ chủ thể được giao đất khu đô thị Mỹ Hưng, thêm bằng chứng của việc ra quyết định sai luật

Hà Nội: Sở Tài chính đề nghị làm rõ chủ thể được giao đất khu đô thị Mỹ Hưng, thêm bằng chứng của việc ra quyết định sai luật
(PLVN) - Không chỉ nhiều chuyên gia cho rằng, việc UBND TP Hà Nội “sửa” quyết định hành chính đã có hiệu lực từ 12 năm trước, để lấy hơn 182 ha đất của Công ty cổ phần Phát triển địa ốc Cienco 5 (Cienco 5 Land) giao cho một chủ thể khác là sai cả về nội dung và quy trình ban hành quyết định, mà ngay cả cơ quan Nhà nước thực thi cũng khó hiểu và băn khoăn về tính pháp lý.

Điện Biên: Nỗ lực thực hiện Luật Nuôi con nuôi và bảo vệ trẻ em

Điện Biên: Nỗ lực thực hiện Luật Nuôi con nuôi và bảo vệ trẻ em
(PLVN) -Qua 10 năm thực hiện Luật Nuôi con nuôi và Công ước La Hay về bảo vệ trẻ em và hợp tác trong lĩnh vực nuôi con nuôi quốc tế tại tỉnh Điện Biên đã đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích của trẻ em, được sống, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trong môi trường gia đình an vui. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬