Cần Thơ: Chấn chỉnh hoạt động tàu du lịch sau vụ cháy

(PLO) - Hôm qua (5/9), TP Cần Thơ đã tiến hành cuộc họp khẩn cung cấp thông tin liên quan đến vụ tàu du lịch Minh Trân bị hoả hoạn khi đang neo đậu trên sông Cần Thơ. 
Cần Thơ: Chấn chỉnh hoạt động tàu du lịch sau vụ cháy Các cơ quan tăng cường kiểm tra hoạt động các bến thủy nội địa, tàu du lịch trên địa bàn TP Cần Thơ.

Trước đó, vụ hoả hoạn xảy ra khoảng 2h ngày 3/9, tại khu vực 1, cầu Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, khi tàu du lịch Minh Trân biển số AG-121.34 đang neo đậu cặp bờ kè sông Cần Thơ thì bị hoả hoạn. Tàu du lịch Minh Trân sức chở khách được cấp phép là 45 người, tuyến hoạt động Bến Ninh Kiều- Chợ nổi Cái Răng. Trước khi tàu bị cháy, ngày 13/8 tàu đã tạm ngưng hoạt động do không có khách hợp đồng và khi xảy ra cháy tàu vẫn còn hạn đăng kiểm.

Thời điểm tàu bị cháy, ông Nguyễn Thành Được (thuyền trưởng) đang ngủ trên tàu may mắn thoát nạn, vụ cháy không thiệt hại về người. Nguyên nhân ban đầu xác định là do chập điện từ mối điện chủ tàu câu trên bờ để sử dụng. 

Tại buổi họp, ông Lê Minh Sơn, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL TP Cần Thơ cho biết, tổng giá trị của tàu Minh Trần là 1,2 tỷ đồng. Tuy nhiên khi xảy ra hoả hoạn, tàu Minh Trân lại không mua bảo hiểm thân tàu và khi ngừng hoạt động lại không báo cáo với Sở. 

Ông Lê Minh Sơn đánh giá: “Mặc dù tàu du lịch Minh Trân cháy khi đang cập bến, không thương vong về người, nhưng đây cũng là hồi chuông cảnh báo cho tất cả phương tiện tàu du lịch chở khách hoạt động trên địa bàn, khi hoạt động phải đảm bảo tốt công tác phòng cháy chữa cháy. Thời gian tới sẽ tiến hành rà soát lại, mở các lớp tập huấn về phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn để chủ phương tiện và người lái tàu tham gia. Đặc biệt, các sở, ban, ngành trên địa bàn TP sẽ tăng cường công tác phối hợp thanh kiểm tra, quản lý các phương tiện hoạt động trên sông; nếu xảy ra sự cố liên quan đến các phương tiện vận chuyển hành khách sẽ truy cứu trách nhiệm của các sở, ngành”. 

Theo ông Lê Thuận Bé, Phó Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ, thời gian tới, Thanh tra Sở sẽ phối hợp với các cấp, ngành, tăng cường công tác thanh kiểm tra tất cả các phương tiện tàu vận chuyển hành khách trên sông, nếu các phương vận chuyển không đăng ký không được xuất bến, nếu phương tiện tự xuất bến hay hoạt động “chui” không đăng ký nếu kiểm tra phát hiện sẽ kiên quyết xử lý nghiêm. Ông Lê Thuận Bé cũng lưu ý, các chủ phương tiện khai thác du lịch trên sông phải tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng cháy, chữa cháy; rà soát, kiểm tra độ an toàn của phương tiện trước khi đưa vào hoạt động vận chuyển hành khách.

Đại diện Cảng thủy nội địa hành khách du lịch Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, hiện trên địa bàn số tàu hoạt động du lịch trên sông có đăng ký tài chuyến tại Bến tàu Du lịch Cần Thơ là 33 tàu, với tổng trọng tải gần 900 khách. Tuy nhiên, trên địa bàn vẫn còn 93 tàu hoạt động “chui” không đăng ký tài chuyến tại Bến tàu Du lịch Cần Thơ với tổng tải trọng trên 2.000 người. Riêng trong 3 ngày lễ vừa qua, lượng du khách đi tàu tham quan tuyến Bến Ninh Kiều- Chợ Nổi Cái Răng là 9.000 lượt khách.

Thành Thật
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước từ nay đến hết tuần

Thời tiết Hà Nội và cả nước từ nay đến hết tuần
Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, xu thế thời tiết Hà Nội và các tỉnh miền Bắc từ hôm nay, 29/9, đến hết tuần phổ biến hình tháichiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng...

Diễn biến phiên xử vụ tham ô tại IMEXTRAVINH

Diễn biến phiên xử vụ tham ô tại IMEXTRAVINH
(PLVN) - Hôm qua (28/9), phiên tòa xét xử vụ án thất thoát hàng trăm tỷ đồng xảy ra tại Cty lương thực Trà Vinh (IMEXTRAVINH), trực thuộc TCty lương thực Miền Nam (Vinafood II) bước vào phần nghị án.

Vốn chính sách hỗ trợ nông dân ven đô thoát nghèo

Vốn chính sách hỗ trợ nông dân ven đô thoát nghèo
(PLVN) - Một trong những giải pháp, chính sách được cấp ủy, chính quyền huyện Phúc Thọ (Hà Nội) triển khai có hiệu quả là tập trung huy động nguồn vốn tín dụng chính sách, lồng ghép với các nguồn lực khác và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để phát triển nông nghiệp, ngành nghề tiểu thủ công nghiệp và thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới.

Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp?

Điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp?
(PLVN) - Bạn đọc có địa chỉ email nguyenthaibang…@gmail.com hỏi: Tôi tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) và đã chốt sổ BHXH. Tuy nhiên, Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của tôi vẫn chưa thanh toán (3 năm 11 tháng). Vậy, khi nào tôi được thanh toán tiền BHTN? Nếu tôi làm cho 1 công ty, nhưng làm được 1 hoặc 2 tháng thì doanh nghiệp cho nghỉ vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và có tham gia BHXH tiếp. Vậy tôi có được hưởng BHTN không? Tôi xin cám ơn!

Tượng Quan Âm Tống Tử và nỗi niềm cầu tự từ vua chúa tới thường dân

Tượng Quan Âm Tống Tử và nỗi niềm cầu tự từ vua chúa tới thường dân
(PLVN) - Quan Âm Tống Tử được biết đến là một vị Bồ Tát có thể ban phước cho những gia đình hiếm muộn hoặc mong muốn có con trai. Ngài được thờ tự ở nhiều nơi từ nhà dân, miếu, chùa tới cả cung điện nguy nga của vua chúa. Hiện nay, hai pho tượng Quan Âm Tống Tử một bằng bạch ngọc quý hiếm ở chùa Quán Thế Âm, một bằng gỗ tại chùa Mía đều được coi là cổ vật.

Rwanda - Đất nước nắm giữ kỷ lục về số nữ đại biểu quốc hội

Rwanda - Đất nước nắm giữ kỷ lục về số nữ đại biểu quốc hội
(PLVN) - Từ 55% và năm 2008, đến thời điểm hiện tại, số nữ đại biểu quốc hội tại Cộng hòa Rwanda đã tăng lên 61%. So với bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới tỷ lệ nữ đại biểu quốc hội của Rwanda đều cao hơn rất nhiều. Cuộc diệt chủng năm 1994 tại đây được coi là nỗi đau không thể nguôi ngoai nhưng đây cũng được coi là con đường để tiến tới bình đẳng giới tại Rwanda. 

Từ món ăn chơi thành nghề “làm một mùa, ăn cả năm“

Từ món ăn chơi thành nghề “làm một mùa, ăn cả năm“
(PLVN) - Từ những hạt lúa nếp vừa chín tới, qua bàn tay khéo léo, cần mẫn của người dân Hưng Tân đã trở thành thứ quà dân dã nhưng đậm hương vị quê hương có tên gọi là cốm. Món ăn chơi trong những ngày trời vào thu se lạnh một thời nay trở thành mặt hàng kinh doanh, đem lại nguồn thu nhập khá cao cho những người dân nơi đây, nhất là vào dịp Trung thu. 

Thủ tướng đôi thoại với nông dân: Gỡ khó để nông nghiệp, nông thôn khẳng định vị thế trụ đỡ của nền kinh tế

Thủ tướng đôi thoại với nông dân:  Gỡ khó để nông nghiệp, nông thôn khẳng định vị thế trụ đỡ của nền kinh tế
(PLVN) -Đối thoại với hơn 300 nông dân nông dân xuất sắc, tiêu biểu đại diện cho hơn 14 triệu hộ nông dân của cả nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng thông báo trong bối cảnh dịch Covid-19, nông nghiệp, nông thôn đã khẳng định là trụ đỡ của nền kinh tế. Người đứng đầu Chính phủ đã lắng nghe từng ý kiến của nông dân và cam kết tiếp tục tháo gỡ khó khăn để lĩnh vực này tiếp tục khẳng định vị thế quan trọng của mình…
Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên

(PLVN) - Ngày 28/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố và thực hiện lệnh bắt giam đối với 5 bị can phạm tội “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” theo quy định tại Điều 179 Bộ luật Hình sự năm 1999, xảy ra tại Ngân hàng BIDV chi nhánh Phú Yên.

8 tháng, 1 triệu lao động mất việc vì ảnh hưởng Covid-19

8 tháng, 1 triệu lao động mất việc vì ảnh hưởng Covid-19
(PLVN) - Bộ LĐTB&XH vừa có báo cáo gửi tới Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, trong đó nêu một số số liệu thể hiện ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19.  Báo cáo được thực hiện để phục vụ yêu cầu thẩm tra kết quả thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch kinh tế, xã hội năm 2020, chuẩn bị cho kỳ họp 10 của Quốc hội sẽ bắt đầu trong tháng tới.  

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬