Cà Mau xử lý tình trạng tàu cá mất kết nối

(PLVN) - Chiều 31/01, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử chủ trì cuộc họp bàn giải pháp xử lý tình trạng thiết bị giám sát tàu cá mất kết nối.

Cà Mau xử lý tình trạng tàu cá mất kết nối

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương tiếp tục rà soát các nhiệm vụ, biện pháp đã có văn bản chỉ đạo cho từng đơn vị để triển khai thực hiện. UBND tỉnh sẽ tiếp tục lấy ý kiến các Sở, ngành, đơn vị cung cấp thiết bị để đưa ra kết luận chỉ đạo khả thi, xử lý nghiêm các tàu cá thuộc diện lắp đặt thiết bị giám sát nhưng hết thời gian mà không lắp đặt; phải xử lý mất kết nối thiết bị giám sát tàu cá theo quy định hiện hành và làm rõ trách nhiệm của nguời sử dụng thiết bị và đơn vị cung cấp thiết bị.

Các đơn vị cung cấp thiết bị giám sát phải cam kết chuẩn kỹ thuật theo quy định, tình trạng mất kết nối thiết bị gaím sát do chủ tàu không đóng phí vệ tinh thì xử lý nghiêm. Do đó, những nguyên nhân mất kết nối đủ căn cứ xác định và chưa đủ căn cứ xác định thì sau cuộc họp các Sở, ngành, đơn vị cấp thiết bị phải có văn bản giải trình.

Đại biểu phát biểu tại cuộc họp. 

Lê Văn Sử cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh tiêu chuẩn thiết bị để kiến nghị Tổng cục Thủy sản nâng cấp, bổ sung, thống nhất thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tình trạng mất kết nối và có kế hoạch phối hợp với các huyện làm tốt công tác tuyên truyền và củng cố hồ sơ các trường hợp tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài, làm mất tín hiệu thiết bị, hết hạn đăng kiểm.

Trong đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với các địa phương thực hiện nghiêm quy định với các phương tiện mang tính đặc thù. Về xử lý mất kết nối, cần làm rõ trách nhiệm của người sử dụng thiết bị và bên cung cấp thiết bị; Bộ đội Biên phòng tỉnh rà soát, kiểm tra trách nhiệm của từng đồn Biên phòng trong việc thực hiện làm tốt hơn nữa công tác kiểm tra về thực hiện vấn đề này.

Tại cuộc họp, các địa biểu cho rằng công tác xử lý mất kết nối thiết bị giám sát tàu cá còn nhiều khó khăn nên cần thành lập Đoàn liên ngành để kiểm tra, phân loại cụ thể từng trường hợp tàu bị mất kết nối để xử lý kịp thời; tăng cường công tác tuyên truyền về thực hiện nghiêm quy định lắp và kết nối thông suốt thiết bị giám sát…Từ đó, tình trạng tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài vẫn còn xảy ra và diễn biến phức tạp; nhiều tàu cá có tín hiệu mất kết nối trong bờ nhưng vẫn đang đánh bắt ngoài biển.

Tính đến nay, toàn tỉnh có 1.148/1.676 tàu cá thuộc diện bắt buộc đã được lắp đặt thiết bị giám sát tàu cá. Trong số tàu cá được lắp đặt thiết bị có 258 tàu bị mất kết nối. Nguyên nhân là do chủ tàu cá, thuyền trưởng cố ý ngắt kết nối hoặc không đóng lệ phí vệ tinh và nhiều tàu bị mất kết nối chưa rõ nguyên nhân.

Trọng Nghĩa
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phải có cơ chế kiểm soát việc ủy quyền

Phải có cơ chế kiểm soát việc ủy quyền
(PLVN) -Phát biểu tại hội nghị phản biện xã hội đối với Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTW MTTQ) Việt Nam tổ chức hôm nay, bà Dương Thị Thanh Mai, Ủy viên Hội đồng tư vấn Dân chủ và pháp luật cho biết: chúng ta đang thiếu cơ chế để kiểm soát việc ủy quyền. Mặc dù chúng ta đưa ra cơ chế nhưng lại mang tính  hình thức.
Loading...

Vụ tranh chấp đất đai tại Nhơn Trạch (Đồng Nai): Phản hồi kiến nghị từ bạn đọc

Vụ tranh chấp đất đai tại Nhơn Trạch (Đồng Nai): Phản hồi kiến nghị từ bạn đọc
(PLVN) -Ngày 22 và 29/12/2019, Báo PLVN có bài viết với tiêu đề: “Nhiều khúc mắc cần làm rõ trong vụ việc tranh chấp quyền sử dụng đất tại Nhơn Trạch” và “Vụ tranh chấp đất tại Nhơn Trạch: Tờ di chúc bị che giấu và những uẩn khúc cần làm rõ”. Sau khi đăng tải, Báo PLVN nhận được phản hồi, thắc mắc từ một số bên liên quan đến sự việc. 

Đề xuất đáng chú ý về quyền lợi của Tổng thống Nga

Đề xuất đáng chú ý về quyền lợi của Tổng thống Nga
(PLVN) - Một nhóm các thành viên của Duma Quốc gia (tức Hạ viện) và Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện) của Nga đã đề xuất đưa quy định về quyền miễn trừ của các cựu tổng thống Nga vào dự luật về sửa đổi Hiến pháp Nga.

Khởi tố vụ án anh vợ sát hại em rể trong đêm

Khởi tố vụ án anh vợ sát hại em rể trong đêm
(PLVN) - Liên quan đến vụ án đối tượng giết em vợ tại phường Chương Dương, (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), chiều 19/2, Cơ quan CSĐT, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Dương Quang Bình và khởi tố vụ án để điều tra về hành vi "Giết người".

Kiên quyết để sớm ngắt dịch Covid-19

Kiên quyết để sớm ngắt dịch Covid-19
(PLVN) - “Kiên quyết để ngắt dịch sớm, đưa cuộc sống cũng như các hoạt động phát triển kinh tế-xã hội trở lại bình thường” theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại cuộc họp sáng 19/2.

Làm sao thoát khỏi đám cháy an toàn?

Làm sao thoát khỏi đám cháy an toàn?
(PLVN) - Trong nhiều vụ cháy, thiệt hại về người chủ yếu là do bị ngạt khói và tạt lửa khi thoát khỏi đám cháy. Để tránh những hậu quả không đáng có xảy ra, Bộ Công an đã đưa ra hướng dẫn giúp người dân mở cửa, phòng tránh lửa tạt từ bên ngoài để thoát khỏi đám cháy an toàn.

Nguyễn Công Trứ - Vị thánh trong lòng nhân dân Tiền Hải

Nguyễn Công Trứ - Vị thánh trong lòng nhân dân Tiền Hải
(PLVN) - Huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) được hình thành đầu thế kỷ XIX, trong quá trình khai khẩn, mở mang đất đai của triều đình nhà Nguyễn. Dưới sự tổ chức và chỉ huy của Doanh điền sứ Nguyễn Công Trứ, cuộc khẩn hoang quy mô lớn ở bãi Tiền Châu được tiến hành, đánh dấu bước phát triển nhảy vọt trong lịch sử khai hoang ở Việt Nam.

Ly kỳ truyền thuyết về mộ tổ nhà Trần

Ly kỳ truyền thuyết về mộ tổ nhà Trần
(PLVN) - Mỗi dịp đầu xuân, các vua Trần xưa thường tổ chức tế lễ tại thôn Thái Đường (nay thuộc xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình). Trải qua hơn 7 thế kỷ, ngày nay lễ hội truyền thống tưởng nhớ các vua Trần tại thôn Thái Đường vẫn được duy trì và tổ chức rất long trọng.
Du lịch Khánh Hòa vẫn hút khách Nga giữa dịch Covid-19

Du lịch Khánh Hòa vẫn hút khách Nga giữa dịch Covid-19

(PLVN) - Sở Du lịch Khánh Hòa vừa cho biết ngành Du lịch địa phương đang chịu nhiều tổn thất vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên giữa bầu không khí ảm đạm đó, một điểm sáng là lượng khách Nga (thị trường khách lớn thứ 2, sau Trung Quốc, của tỉnh) đến đây vẫn khá ổn định.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬