Cà Mau xử lý tình trạng tàu cá mất kết nối

(PLVN) - Chiều 31/01, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử chủ trì cuộc họp bàn giải pháp xử lý tình trạng thiết bị giám sát tàu cá mất kết nối.

Cà Mau xử lý tình trạng tàu cá mất kết nối

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Sử chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương tiếp tục rà soát các nhiệm vụ, biện pháp đã có văn bản chỉ đạo cho từng đơn vị để triển khai thực hiện. UBND tỉnh sẽ tiếp tục lấy ý kiến các Sở, ngành, đơn vị cung cấp thiết bị để đưa ra kết luận chỉ đạo khả thi, xử lý nghiêm các tàu cá thuộc diện lắp đặt thiết bị giám sát nhưng hết thời gian mà không lắp đặt; phải xử lý mất kết nối thiết bị giám sát tàu cá theo quy định hiện hành và làm rõ trách nhiệm của nguời sử dụng thiết bị và đơn vị cung cấp thiết bị.

Các đơn vị cung cấp thiết bị giám sát phải cam kết chuẩn kỹ thuật theo quy định, tình trạng mất kết nối thiết bị gaím sát do chủ tàu không đóng phí vệ tinh thì xử lý nghiêm. Do đó, những nguyên nhân mất kết nối đủ căn cứ xác định và chưa đủ căn cứ xác định thì sau cuộc họp các Sở, ngành, đơn vị cấp thiết bị phải có văn bản giải trình.

Đại biểu phát biểu tại cuộc họp. 

Lê Văn Sử cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tham mưu cho UBND tỉnh tiêu chuẩn thiết bị để kiến nghị Tổng cục Thủy sản nâng cấp, bổ sung, thống nhất thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tình trạng mất kết nối và có kế hoạch phối hợp với các huyện làm tốt công tác tuyên truyền và củng cố hồ sơ các trường hợp tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài, làm mất tín hiệu thiết bị, hết hạn đăng kiểm.

Trong đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với các địa phương thực hiện nghiêm quy định với các phương tiện mang tính đặc thù. Về xử lý mất kết nối, cần làm rõ trách nhiệm của người sử dụng thiết bị và bên cung cấp thiết bị; Bộ đội Biên phòng tỉnh rà soát, kiểm tra trách nhiệm của từng đồn Biên phòng trong việc thực hiện làm tốt hơn nữa công tác kiểm tra về thực hiện vấn đề này.

Tại cuộc họp, các địa biểu cho rằng công tác xử lý mất kết nối thiết bị giám sát tàu cá còn nhiều khó khăn nên cần thành lập Đoàn liên ngành để kiểm tra, phân loại cụ thể từng trường hợp tàu bị mất kết nối để xử lý kịp thời; tăng cường công tác tuyên truyền về thực hiện nghiêm quy định lắp và kết nối thông suốt thiết bị giám sát…Từ đó, tình trạng tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài vẫn còn xảy ra và diễn biến phức tạp; nhiều tàu cá có tín hiệu mất kết nối trong bờ nhưng vẫn đang đánh bắt ngoài biển.

Tính đến nay, toàn tỉnh có 1.148/1.676 tàu cá thuộc diện bắt buộc đã được lắp đặt thiết bị giám sát tàu cá. Trong số tàu cá được lắp đặt thiết bị có 258 tàu bị mất kết nối. Nguyên nhân là do chủ tàu cá, thuyền trưởng cố ý ngắt kết nối hoặc không đóng lệ phí vệ tinh và nhiều tàu bị mất kết nối chưa rõ nguyên nhân.

Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bí thư Hưng Yên khoá XVIII tái đắc cử nhiệm kỳ mới

Bí thư Hưng Yên khoá XVIII tái đắc cử nhiệm kỳ mới
(PLVN) - Hôm nay (26/10), đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khóa XVIII, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội báo cáo với Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX kết quả hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

“Sạn” trong sách giáo khoa, phụ huynh học sinh có được bồi thường không?

“Sạn” trong sách giáo khoa,  phụ huynh học sinh có được bồi thường không?
(PLVN) - “Với tư cách là khách hàng, khi mua phải sản phẩm bị lỗi không đúng quy chuẩn thì khách hàng hoàn toàn có quyền yêu cầu bồi thường theo quy định tại Khoản 6 Điều 8 Luật bảo vệ người tiêu dùng 2010” - Luật sư Nguyễn Văn Tuấn, Giám Đốc Công ty Luật TNHH TGS (Đoàn Luật sư TP Hà Nội), nhận định.

Ông Trịnh Văn Quyết và những kỳ vọng ngày FLC 19 tuổi

Ông Trịnh Văn Quyết và những kỳ vọng ngày FLC 19 tuổi
(PLVN) - “2020 là năm FLC tròn 19 tuổi. Với con người, đây là tuổi đã sẵn sàng cho trưởng thành, lập thân, lập nghiệp. Còn với một doanh nghiệp như FLC, 19 tuổi cũng là thời điểm đã sẵn sàng cho những khát vọng mạnh mẽ hơn, những hoài bão lớn lao hơn”, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC phát biểu tại Gala Dinner mừng sinh nhật 19 năm của FLC, diễn ra trong tối 24/10 tại FLC Hạ Long (Quảng Ninh).
Israel sắp thử vaccine ngừa Covid-19 trên người

Israel sắp thử vaccine ngừa Covid-19 trên người

(PLVN) - Israel sẽ bắt đầu các cuộc thử nghiệm trên người đối với một loại vaccine ngừa Covid-19 tiềm năng do một viện nghiên cứu thuộc sự giám sát của Bộ Quốc phòng nước này vào ngày 1/11 tới.

Singapore ngừng sử dụng hai loại vắc-xin cúm sau khi 48 bệnh nhân chết ở Hàn Quốc

Singapore ngừng sử dụng hai loại vắc-xin cúm sau khi 48 bệnh nhân chết ở Hàn Quốc
(PLVN) - Singapore đã đình chỉ sử dụng hai loại vắc-xin cúm là SKYCellflu Quadrivalent và VaxigripTetra để phòng ngừa sau khi có hàng chục ca tử vong ở Hàn Quốc, trong khi Hàn Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chương trình tiêm chủng vì không tìm thấy mối liên hệ trực tiếp của các loại vắc-xin trên đến trường hợp tử vong.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hải Dương khóa XVII chú trọng cán bộ nữ, cán bộ trẻ

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hải Dương khóa XVII chú trọng cán bộ nữ, cán bộ trẻ
(PLVN) - Tại phiên làm việc chiều nay (26/10), thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương quán triệt yêu cầu, tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và đề cử danh sách nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII do Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI giới thiệu.

Nhạc sĩ Văn Ký qua đời

Nhạc sĩ Văn Ký qua đời
(PLVN) - Nhạc sĩ Văn Ký, tác giả ca khúc "Bài ca hy vọng", qua đời sáng 26/10 vì ung thư, thọ 92 tuổi.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬