Bị kết luận sai phạm, tập đoàn T&T “trốn” cơ quan chức năng?

(PLO) - Theo thông tin từ UBND quận Hoàng Mai, đã có đầy đủ căn cứ để xử phạt Công ty CP Tập doàn T&T (Tập đoàn T&T) vì vi phạm trật tự xây dựng tại án khu “hỗn hợp trung tâm thương mại và căn hộ T&T”. Tuy nhiên, cho đến thời điểm việc xử phạt vẫn chưa được tiến hành vì lý do... phía tập đoàn T&T có biểu hiện "trốn tránh" bất hợp tác với cơ quan chức năng.
Bị kết luận sai phạm, tập đoàn T&T “trốn” cơ quan chức năng?
Sáng nay (04/11), trao đổi với PLVN ông Nguyễn Đức Hải – Phó chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cho biết, các cơ quan chức năng đã hoàn tất hồ sơ, biên bản xử phạt vi phạm trật tự xây dựng và xây dựng không phép với dự án khu “hỗn hợp trung tâm thương mại và căn hộ T&T” có địa chỉ tại số 440 Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Tuy nhiên, việc xử phạt vẫn chưa được tiến hành do tập đoàn T&T liên tục lấy lý do lãnh đạo bận đi công tác nên không thể ký vào biên bản xử phạt.
 Dự án khu “hỗn hợp trung tâm thương mại và căn hộ T&T” 

Theo vị phó Chủ tịch này: "Đây là một bất cập trong việc xử phạt trật tự xây dựng. Cơ quan chức năng phải lập biên bán đúng chủ thể, chủ tài khoản của dự án chứ không được lập biên bản xử phạt với những người chỉ có trách nhiệm thi công hoặc quản lý tại công trường, trong khi đó Tổng Giám đốc thì có mấy khi ở hiện trường. Điều này làm khó cho lực lượng thực thi nhiệm vụ."

Dựa vào quy định này tập đoàn T&T liên tục né tránh, trì hoãn không ký vào biên bản xử phạt dự án khu “hỗn hợp trung tâm thương mại và căn hộ T&T”.  Đây cũng là nguyên nhân vì sao đến thời điểm này sau hơn 2 tháng đính chỉ thi công UBND quận Hoàng Mai vẫn chưa đưa ra được biên bản xử phạt hành chính với tập đoàn T&T - Ông Hải cho biết thêm

Liên quan trách nhiệm của cá nhân, tập thể trong việc chậm trễ xử lý vi phạm của dự án khu “hỗn hợp trung tâm thương mại và căn hộ T&T”, ông Trần Văn Vịnh - Đội Trưởng đội Thanh tra xây dựng quận Hoàng Mai cho biết: đã kỷ luật ở mức độ khiển trách 1 cán bộ thanh tra xây dựng vì không hoàn thành nhiệm vụ trong việc lập biên bản xử lý vi phạm tại dự án này.

Hiện dự án khu “hỗn hợp trung tâm thương mại và căn hộ T&T” đã bị đóng cửa không còn 1 bóng người. UBND phường Vĩnh Hưng đã cắt điện, nước và cắt cử lực lượng trật tự Phường giám sát dự án này. Thanh tra xây dựng quận Hoàng Mai, cũng như UBND phường Vĩnh Hưng đã 2 lần gửi công văn mời lãnh đạo Tập đoàn T&T tới làm việc (xác nhận bằng thư bảo đảm - PV) nhưng đều không thấy phản hồi từ đơn vị này - Ông Vịnh cho biết thêm.

Khi được hỏi về phương án giải quyết trong trường hợp tập đoàn T&T "nhờn" luật bất hợp tác với cơ quan chức năng? Đội Trưởng đội Thanh tra xây dựng quận Hoàng Mai cho biết: Quận Hoàng Mai sẽ giám sát chặt chẽ công trình. Với hành vi né tránh giải quyết vi phạm của chủ đầu tư, cơ quan chức năng sẽ "xem xét" khi chủ đầu tư muốn tái thi công tiếp dự án trên địa bàn quận.

Trước những thông tin trái chiều liên quan đến việc thi công dự án khu “hỗn hợp trung tâm thương mại và căn hộ T&T”, đề nghị UBND quận Hoàng Mai có những phương án quyết liệt và cụ thể xử lý vi phạm của chủ đầu tư tập đoàn T&T tránh để lại tiền lệ trong việc quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn Thủ đô Hà Nội./.


Trước đó,  trao đổi với PLVN, ông Phạm Ngọc Tuân - Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn T&T cho rằng: Quyết định số 89/QĐ-UBND của UBND phường Vĩnh Hưng là không chính xác. Công ty T&T sẽ gửi công văn tới các sở ban ngành để làm rõ về quyết định đình chỉ "lạ lùng" này.

Ông Tuân khẳng định : “Hỗn hợp dịch vụ, thương mại và căn hộ T&T Vĩnh Hưng” có đầy đủ căn cứ pháp lý để thi công công trình. Dự án đã có quyết định phê duyệt quy hoạch và phương án kiến trúc sơ bộ của UBND thành phố Hà Nội. Cũng như giấy chứng nhận đầu tư, giấy phép chấp thuận dự án nhà ở, ý kiến của Bộ Xây dựng."


Doanh Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ninh Bình tăng cường xử lý xe vi phạm quá khổ, quá tải

Ninh Bình tăng cường xử lý xe vi phạm quá khổ, quá tải
(PLVN) - Để ngăn chặn tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến đường, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT ), Công an tỉnh Ninh Bình đã tăng cường tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông và kết cấu hạ tầng.
Xốn xang phượng tím Đà Lạt chào hè

Xốn xang phượng tím Đà Lạt chào hè

(PLVN) - Mỗi độ tháng tư, những con phố của cao nguyên Lâm Viên được khoác lên mình màu tím thẳm của loài hoa đặc biệt - hoa phượng tím. Cũng vì vậy mà những người yêu Đà Lạt gọi tháng tư của xứ sở ngàn hoa là mùa phượng tím về.

Một Ngũ Cung rất khác khi “Yêu”

Một Ngũ Cung rất khác khi “Yêu”
(PLVN) - Ca khúc “Yêu” được nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường chắp bút cùng với Trần Thắng – guitarist kiêm sáng tác chính của ban nhạc Ngũ Cung có ca từ ngọt ngào trên nền giai điệu mạnh mẽ, nói về những hoài niệm đã qua. 

Trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt cho ngôi chùa có kiến trúc gỗ cổ nhất Việt Nam

Trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt cho ngôi chùa có kiến trúc gỗ cổ nhất Việt Nam
(PLVN) - Ngày 17/4, tại xã Lạc Hồng (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên), Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Trần Đình Thành đã trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt chùa Thái Lạc cho đại diện huyện Văn Lâm (Hưng Yên).

Việt Nam lên tiếng về việc ra khỏi danh sách thao túng tiền tệ

Việt Nam lên tiếng về việc ra khỏi danh sách thao túng tiền tệ
(PLVN) - Ngày 17/4, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về Báo cáo công bố ngày 16/4 của Bộ Tài chính Hoa Kỳ về “Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại chính của Hoa Kỳ.” 
Lâm Đồng đình chỉ hàng loạt cán bộ quản lý rừng phòng hộ

Lâm Đồng đình chỉ hàng loạt cán bộ quản lý rừng phòng hộ

(PLVN) - Tạm đình chỉ 4 trưởng ban quản lý (BQL) bảo vệ rừng phòng hộ, yêu cầu xử lý kỷ luật đối với hạt trưởng các hạt kiểm lâm cùng các cá nhân liên quan theo qui định… - đó là những chỉ đạo mới nhất, quyết liệt nhất của UBND tỉnh Lâm Đồng liên quan tới vi phạm trong công tác quản lý bảo vệ rừng.

Regal Pavillon – giá trị bền vững của dự án mang tầm quốc tế

Regal Pavillon – giá trị bền vững của dự án mang tầm quốc tế
(PLVN) - Thấu hiểu nhu cầu của nhóm khách hàng có thu nhập cao cũng như cộng đồng cư dân thịnh vượng, Đất Xanh Miền Trung tiên phong áp dụng những tiêu chuẩn thiết kế, công nghệ xây dựng và bảng vật liệu nhập khẩu cho dự án shophouse 5 sao Regal Pavillon, mang đến cho cư dân tương lai những trải nghiệm sống đẳng cấp, trường tồn theo năm tháng.

“Ngôi nhà chung” Hải Hưng khởi sắc sau một năm tái hợp

“Ngôi nhà chung” Hải Hưng khởi sắc sau một năm tái hợp
(PLVN) - Sau một năm kể từ ngày hai xã Hải Xuân và Hải Vĩnh (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) về cùng ngôi nhà mang tên xã Hải Hưng, tình cảm của bà con trở nên thân mật, khăng khít, văn hóa, giáo dục và kinh tế phát triển vượt trội. Bộ máy hành chính ổn định và phát huy hiệu quả, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Tiếp tục ghi nhận 2 trường hợp ngộ độc sau khi sử dụng tinh dầu đuổi muỗi

Tiếp tục ghi nhận 2 trường hợp ngộ độc sau khi sử dụng tinh dầu đuổi muỗi
(PLVN) - TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai - cho biết ngày 12/4, Trung tâm có tiếp nhận 2 bệnh nhân là vợ chồng trong gia đình (33 tuổi và 36 tuổi, ở Hòa Bình), nhập viện với biểu hiện đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, giảm khứu giác sau khi sử dụng tinh dầu đuổi muỗi dạng xông hơi trong gia đình.

Thủ tướng Chính phủ gửi công điện chỉ đạo ứng phó mưa lũ

Thủ tướng Chính phủ gửi công điện chỉ đạo ứng phó mưa lũ
(PLVN) - Trước tình hình mưa lớn xảy ra tại khu vực miền núi phía Bắc, gây lũ quét trên địa bàn huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, làm 03 người chết, hư hại nhiều nhà dân trong khu vực, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện về việc khắc phục hậu quả và ứng phó với mưa lũ.

Năm 2020: BIC tăng trưởng lợi nhuận gần 40% so với 2019

Năm 2020: BIC tăng trưởng lợi nhuận gần 40% so với 2019
(PLVN) - Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) tổ chức cuối tuần qua đã thông  qua Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2020 và kế hoạch năm 2021, trong đó lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2020 của BIC và của Công ty mẹ BIC đều tăng trưởng gần 40% so với năm ngoái…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376