Bắc Kạn phấn đấu giảm 5% -10% các vụ tai nạn giao thông trong năm 2020

(PLVN) - 6 tháng đầu năm, tình hình tai nạn giao thông của tỉnh Bắc Kạn đã giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương; ý thức và trách nhiệm của người dân về chấp hành pháp luật giao thông được nâng lên.
Bắc Kạn phấn đấu giảm 5% -10% các vụ tai nạn giao thông trong năm 2020 Lực lượng CSGT đảm bảo phương tiện lưu thông an toàn theo pháp luật giao thông.

Để có được kết quả trên, ngay từ những tháng đầu năm, Ban ATGT tỉnh Bắc Kạn luôn chủ động bám sát các chỉ đạo của Chính phủ, Uỷ ban ATGT Quốc gia và của tỉnh; thực hiện tốt chức năng tham mưu cho UBND tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, các nhiệm vụ trọng tâm, phát động phong trào thi đua đảm bảo TTATGT năm 2020 với mục tiêu giảm TNGT từ 5% -10% cả về số vụ, số người chết và bị thương; thường xuyên chỉ đạo các cơ quan thành viên, Ban ATGT các huyện, thành phố nắm chắc tình hình TTATGT trên địa bàn, đồng loạt ra quân triển khai liên tục các nhiệm vụ được giao. 

Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc Kạn, ông Dương Ngọc Thuyết cho biết: Ngành luôn bám sát các chỉ đạo của tỉnh, Ban ATGT tỉnh để tham mưu và triển khai kịp thời các giải pháp đảm bảo TTATGT trên toàn tỉnh; các kế hoạch quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và hoạt động của bến xe trên địa bàn tỉnh; xây dựng và ban hành biểu đồ chạy xe tuyến vận tải khách năm 2020 theo quy định. 

Trong 6 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn tỉnh xảy ra 21 vụ tai nạn giao thông, làm chết 10 người, bị thương 13 người, thiệt hại tài sản ước tính khoảng hơn 1,1 tỷ đồng; giảm cả ba tiêu chí so với cùng kỳ năm 2019; đường thuỷ ổn định, không xảy ra vụ TNGT nào theo đánh giá của Ban ATGT tỉnh.

Cùng với đó, các phòng, ban, các đơn vị, doanh nghiệp cũng được chỉ đạo đảm bảo an toàn trong lĩnh vực vận tải hàng hóa, phục vụ công tác vận chuyển khách trong những dịp lễ, tết, trong điều kiện dịch Covid-19 và các sự kiện chính trị của tỉnh;

Thực hiện công tác đầu tư xây dựng, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông và bảo trì đường bộ; chú trọng quản lý hoạt động kinh doanh vận tải, quản lý luồng tuyến, bến bãi; đường thủy nội địa; thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về đăng ký, đăng kiểm, lĩnh vực đào tạo, sát hạch, cấp đổi giấy phép lái xe.

Ông Đặng Quang Hùng, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh Bắc  Kạn cho biết: Ban ATGT tỉnh đã thực hiện tốt chức năng tham mưu, xây dựng các chương trình, kế hoạch, phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, các địa phương triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm kiềm chế và đẩy lùi TNGT.

Đặc biệt từ khi Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực, ý thức chấp hành quy định về nồng độ cồn của người dân được nâng cao và chuyển biến rõ rệt; vi phạm quy định về nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông giảm hẳn.

Trong thời gian cả nước tập trung các giải pháp phòng, chống Covid-19, Ban ATGT cũng đã chỉ đạo sát sao việc tạm dừng, giãn, hoãn, nhiều hoạt động vận tải; lực lượng Công an vẫn tổ chức triển khai quyết liệt các giải pháp bảo đảm TTATGT, thực hiện tốt các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch...

Các ngành thành viên khác như Công an tỉnh, thường xuyên chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tập trung lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ triển khai các biện pháp công tác đảm bảo TTATGT năm 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”; đồng loạt tiến hành ra quân tập trung kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT; thực hiện các biện pháp bảo đảm TTATGT, kiềm chế, làm giảm TNGT.

Ngành Giáo dục và đào tạo, ban hành các kế hoạch về triển khai công tác giáo dục ATGT, tổ chức phong trào thi đua bảo đảm TTATGT trong toàn Ngành, triển khai công tác giáo dục ATGT trong trường học giai đoạn 2019-2021; tổ chức các cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh và giáo viên năm học 2019-2020...

Các cơ quan thành viên của Ban ATGT tỉnh và Ban ATGT các huyện, thành trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ và đặc thù từng địa phương, tổ chức phát động thi đua và xây dựng kế hoạch Năm an toàn giao thông 2020; xây dựng nhiều kế hoạch chuyên đề, văn bản chỉ đạo triển khai, thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo TTATGT trong tất cả các lĩnh vực quản lý nhà nước trên địa bàn; trong đó tập trung chỉ đạo công tác tuyên truyền các quy định mới của pháp luật về TTATGT, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông và hành lang an toàn đường bộ, đường thủy nội địa, công tác vận tải hành khách và kiểm soát xe quá tải...

Theo ông Đặng Quang Hùng, để phát huy và duy trì kết quả đạt được trong đảm bảo ATGT, Ban ATGT tỉnh Bắc Kạn sẽ tiếp tục đôn đốc các sở, ban, ngành, các cơ quan thành viên và các địa phương tiếp tục triển khai thực hiện Năm ATGT 2020;

Chủ động tham mưu cho UBND tỉnh triển khai các chỉ đạo của Chính phủ, Ủy ban ATGT Quốc gia về công tác ATGT; tham mưu cho UBND tỉnh đưa ra giải pháp chỉ đạo các sở, ngành, lực lượng chức năng và các địa phương trong các dịp cao điểm về TTATGT;

Tthực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp kiểm soát tải trọng phương tiện; tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT trên các địa bàn trọng điểm nhất là trên các tuyến quốc lộ. Phấn đấu giảm TNGT từ 5% -10% trong năm 2020./.

Sơn Hải
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hi hữu vụ án “một thôn mất điện 2 ngày, giám đốc điện lực “bay” chức“

Hi hữu vụ án “một thôn mất điện 2 ngày, giám đốc điện lực “bay” chức“
(PLVN) - Chia sẻ với báo PLVN ông Đào Quang Trường đau xót: Bản thân tôi gần như cả đời phấn đấu cống hiến cho Ngành. Tôi đã nhận biết bao nhiêu bằng khen, vậy mà chỉ còn 1 năm nữa là nghỉ hưu nhưng lại bị Cách chức một cách vô căn cứ. Cú sốc tinh thần quá lớn, khiến tôi ngã bệnh và cuộc sống gia đình cũng bị đảo lộn. Tôi theo đuổi vụ việc này không phải chỉ vì cá nhân tôi mà còn vì danh dự và sự tự trọng cho cả gia đình.

Thủ tướng giao nghiên cứu chính sách hỗ trợ những vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, xâm nhập mặn

Thủ tướng giao nghiên cứu chính sách hỗ trợ những vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, xâm nhập mặn
(PLVN) - Chia sẻ với bà con về khó khăn, thách thức do tác động của biến đổi khí hậu, Thủ tướng bày tỏ, “Đảng, Nhà nước thấu hiểu vấn đề này, chuyển lời thăm hỏi, động viên bà con cố gắng vượt qua khó khăn” và đặt vấn đề về đa dạng hóa các loại cây trồng trước tình hình biến đổi khí hậu sâu sắc.

Ưu đãi đặc quyền cho khách vay mua ô tô Hyundai

Ưu đãi đặc quyền cho khách vay mua ô tô Hyundai
(PLVN) - TC MOTOR – Khối Ô tô của tập đoàn Thành Công và Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp dịch vụ tài chính trọn gói với những đặc quyền và ưu đãi vượt trội dành riêng cho khách hàng mua xe Hyundai: thời gian duyệt vay siêu tốc chỉ 2 giờ làm việc, lãi suất vay chỉ từ 7,5%/năm cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Công ty Kim Loan trao quà cho các gia đình khó khăn huyện Cù Lao Dung

Công ty Kim Loan trao quà cho các gia đình khó khăn huyện Cù Lao Dung
(PLVN) - Giữa tháng 9 vừa qua, tại UBND huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) đã diễn ra buổi văn nghệ - phát quà từ thiện cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bên cạnh đó đại diện chính quyền địa phương các xã, các đơn vị y tế, các đơn vị tôn giáo đại diện người dân tiếp nhận những phần quà từ các nhà tài trợ.
Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng rằng Quảng Ninh sẽ có kỳ đại hội thành công

Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng rằng Quảng Ninh sẽ có kỳ đại hội thành công

(PLVN) - Với sự chuẩn bị quyết liệt, khoa học, bài bản, chất lượng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký tin tưởng rằng, Quảng Ninh sẽ có kỳ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025, thành công, để lại nhiều dấu ấn, tất cả vì người dân, vì sự phát triển chung của tỉnh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬