Không chỉ 'Cánh Diều', có quá nhiều kiểu “cố đấm ăn xôi”

Sách giáo khoa lớp 1 do nhóm Cánh Diều biên soạn có nhiều sai sót.
(PLVN) - Sách giáo khoa lớp 1 do nhóm Cánh Diều biên soạn có nhiều sai sót, những hạt sạn” to đùng khiến cả trẻ em và phụ huynh “nuốt” không thể trôi nhưng những người biên soạn và những người thẩm tra đều không thừa nhận đó là sai, quanh co bao biện, tỏ một thái độ coi thường dư luận khiến không ít người phẫn nộ.

Ẩm thực Cung đình và Dân gian Huế

Hội thảo ẩm thực cung đình và dân gian Huế
(PLO) - Trong khuôn khổ những hoạt động tại Festival Huế lần thứ X- 2018, sáng 29/4 tại khách sạn Imperial Huế đã diễn ra Hội thảo Khoa học quốc tế ẩm thực Cung đình và dân gian Huế với chủ đề “Nâng tầm - Phát triển - Kết hợp du lịch vươn ra Thế giới”. 

Thực hư việc tìm thấy hài cốt nữ phi công huyền thoại Amelia Earhart

Có 3 giả thuyết về sự mất tích của nữ phi công huyền thoại Amelia Earhart đã phát triển trong suốt nhiều năm
(PLO) - Giờ đây, ông Richard Jantz - một nhà nghiên cứu thuộc Đại học Tennessee, đã tái khảo nghiệm các dữ liệu từ những mảnh xương người được tìm thấy 3 năm sau khi phi công Mỹ huyền thoại Amelia Earhart “biến mất” trên một hòn đảo san hô hẻo lánh trên vùng biển Thái Bình Dương, để làm rõ sự thật... 

Cơ hội cho học sinh, sinh viên nâng cao kỹ năng

Cơ hội cho học sinh, sinh viên nâng cao kỹ năng
Quest Career  tạo cơ hội cho học sinh, sinh viên nâng cao hiểu biết và kỹ năng khi được tiếp xúc với những vấn đề thực tế của các doanh nghiệp. Từ đó, góp phần nâng cao ý thức lao động và hiểu biết lẫn nhau giữa doanh nghiệp và học sinh; góp phần cung cấp cơ hội việc làm hiệu quả hơn cho học sinh, sinh viên và sự lớn mạnh hơn nữa của các doanh nghiệp.

“Nước Đức: Duyên nợ của đời tôi”: Âm hưởng của những tháng năm kỳ diệu

“Nước Đức: Duyên nợ của đời tôi”: Âm hưởng của những tháng năm kỳ diệu
(PLO) - Tôi đọc cuốn “Nước Đức duyên nợ của đời tôi”, mà tập I là “Tuổi thanh xuân dưới hai bầu trời” của Trần Đương với sự đồng cảm sâu sắc. Tôi đồng tình với Trần Đương khi anh viết rằng, kể lại những năm tháng ấy, đâu phải là “ôn nghèo kể khổ” mà chỉ mong muốn con cháu mình nhớ rằng: trong hoàn cảnh nào, con người cũng phải vươn lên mà sống, sống có ý nghĩa, sống có ích.

Thầy cô bị đánh, bị “đòi quà“: Sự thật... thật tới đau lòng

Phụ huynh xin đừng bạc với thầy cô. (Ảnh minh họa)
(PLO) - Là những sự việc khó tin nhưng có thật đã xảy ra trong những ngày này. Một học sinh lớp 2C Trường Tiểu học Đặng Cương không mặc đồng phục, nói chuyện riêng bị cô giáo dùng thước kẻ vụt vào tay. Ngày 28/9, bà nội và mẹ cháu bé đến làm ầm lên và cô giáo bị tát thẳng vào mặt. Trước đó, tại Trường Mầm non Hợp Tiến (Mỹ Đức, Hà Nội), một số phụ huynh đã đến trường “đòi quà” thầy cô bởi không đồng ý với tình trạng lạm thu của nhà trường…

Xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội trở thành đô thị đại học tại Hòa Lạc

Xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội trở thành đô thị đại học tại Hòa Lạc
(PLO) - Nhà nước sẽ có cơ chế đặc thù cho đầu tư phát triển để xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) trở thành đô thị đại học tại Hòa Lạc với một hệ thống các trường thành viên trong một chỉnh thể đồng bộ, thống nhất, hiện đại, thực sự trở thành nơi ươm tạo tài năng và khởi nghiệp, có vai trò dẫn dắt trong hệ thống các trường đại học.

Giáo sư Ngô Bảo Châu giao lưu với sinh viên Huế

Giáo sư Ngô Bảo Châu giao lưu với sinh viên Đại học Huế.
(PLO) - Sáng 9/9, tại trường Đại học Sư phạm Huế đã diễn ra buổi gặp mặt, giao lưu giữa GS. Ngô Bảo Châu đến từ Đại học Chicago - Hoa Kỳ, Giám đốc Viện nghiên cứu Cao cấp về Toán học thuộc Bộ GD-ĐT với các bạn sinh viên trên toàn Đại học Huế.

Thay đổi gì và thay đổi thế nào?

Nghề nghiệp của các nhân vật trong SGK không có sự cân bằng giữa nam và nữ.
(PLO) - Trước những bất cập trên, đại diện Bộ GD-ĐT khẳng định, trong chương trình giáo dục phổ thông mới, Bộ GD-ĐT sẽ phải loại bỏ hình ảnh, nội dung có định kiến giới.

Nữ giới bị 'đối xử' bất bình đẳng cả trong... sách giáo khoa

Ảnh minh họa
(PLO) - Phân tích 76 cuốn sách giáo khoa (SGK) của 6 môn học từ lớp 1 đến lớp 12 với 8.276 nhân vật trong nội dung văn bản thì nam giới chiếm 69%, nữ giới chiếm 24%; với 7.987 nhân vật trong các hình ảnh thì nam giới chiếm 58%, nữ giới chiếm 41%; các ví dụ trong SGK về các nhân vật quan trọng, nổi tiếng có tới 95% là nhân vật nam…