Tin riêng điện tử

Giáo sư luật "đổi tình lấy điểm" lĩnh án

Một cựu giáo sư luật tại trường Đại học quốc gia Singapore vừa bị kết án 5 tháng tù giam và bị buộc nộp phạt số tiền tương đương 410 USD vì hành vi "đổi tình lấy điểm".

Một cựu giáo sư luật tại trường Đại học quốc gia Singapore vừa bị kết án 5 tháng tù giam và bị buộc nộp phạt số tiền tương đương 410 USD vì hành vi đổi tình lấy điểm.

Giáo sư Tey Tsun Hang. Ảnh: Internet
Giáo sư Tey Tsun Hang.

Số tiền phạt mà giáo sư Tey Tsun Hang, 42 tuổi, phải nộp tương đương với số tiền mà nữ sinh viên đã bỏ ra để mời ông ta bữa tối và 2 chiếc áo sơ mi mà ông này bị cáo buộc đã nhận từ nữ sinh viên.

Tey hồi tuần trước bị buộc tội nhận đút lót dưới dạng những món quà tặng, như 2 chiếc áo sơ mi, iPod, bút viết, và tình dục từ cựu sinh viên của ông ta là Darinne Ko Wen Hui.

Đổi lại, ông thầy này đã hào phóng chấm cho Ko điểm cao hơn thực lực trong thời gian từ tháng 5 đến tháng 7/2010.

Ngay sau khi có phán quyết về vụ việc, trường Đại học quốc gia Singapore đã tuyên bố chấm dứt hợp đồng lao động với ông thầy biến chất này.

Trước tòa, Tey thừa nhận có quan hệ tình dục với Ko tại thời điểm cô này đang là sinh viên của ông ta nhưng khẳng định đó là mối quan hệ yêu đương thuần túy.

Tuy nhiên, các công tố viên đã trình ra các bằng chứng cho thấy đó thực chất là mối quan hệ trao đổi, lợi dụng lẫn nhau giữa Tey và nữ sinh 23 tuổi.

Cơ quan công tố cũng trình bày các bằng chứng cho thấy Tey đã yêu cầu Ko phải phá thai khi biết cô gái này dính bầu. 

Tey đã bị truy tố và bị buộc tội theo Đạo luật phòng chống Tham nhũng của Singapore, có khung hình phạt lên đến 5 năm tù, phạt tiền 79.000 USD.

Thanh Tâm (theo báo nước ngoài)

Cùng chuyên mục
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Đọc thêm

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19
(PLVN) - Hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chiều 21/6, Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori cho biết, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ vaccine, góp phần để Nhà nước Việt Nam sớm thực hiện được Chiến lược vaccine phòng COVID-19, đạt được miễn dịch cộng đồng, làm cơ sở để phục hồi và phát triển kinh tế bền vững.

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vaccine

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan.
(PLVN) - Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vaccine, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vaccine.

Cảnh báo công dân nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Bộ Ngoại giao khuyến cáo các cổ động viên Việt Nam sử dụng FAN ID để đến Nga cần tìm hiểu kỹ các quy định về điều kiện xuất nhập cảnh, đăng ký tạm trú, vé máy bay, các hành vi/hoạt động bị cấm và các quy định khác của Nga, tuyệt đối sử dụng Fan ID đúng mục đích.

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế

Bác Hồ trong trái tim các đồng nghiệp báo chí quốc tế
(PLVN) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh tự nhận mình là “một người có nhiều duyên nợ với báo chí”. Hoạt động báo chí đã chiếm một vị trí rất quan trọng trong toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của Người. Trong thực tế, Người đã khai sinh ra nền báo chí cách mạng Việt Nam, đồng thời là người bạn lớn của nhiều nhà báo quốc tế.