Vượt qua khó khăn nâng cao chất lượng giáo dục tại Thái Nguyên

(PLVN) - Phấn đấu cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên đã vượt qua những khó khăn và đạt được một số thành tựu quan trọng.
Vượt qua khó khăn nâng cao chất lượng giáo dục tại Thái Nguyên Các đại biểu Thái Nguyên dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành GD&ĐT năm 2020.

Năm học vừa qua, được sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự phối hợp hiệu quả của các ban, bộ, ngành; sự ủng hộ của đông đảo các tầng lớp Nhân dân; đặc biệt là sự tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh, sinh viên, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Thái Nguyên đã hoàn thành kế hoạch năm học 2019 - 2020, trong đó có nhiều kết quả tích cực.

Trong năm học 2019 - 2020 và giai đoạn 2016 - 2020, ngành GD&ĐT đã thực hiện tốt mục tiêu kép đảm bảo an toàn chống dịch và hoàn thành kế hoạch năm học 2019 - 2020, tổ chức tốt các kỳ thi năm học 2019 - 2020 đúng quy định, nghiêm túc, khách quan, công bằng.

Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT năm học 2019 - 2020 đạt 97,97% (tăng 6,1% so với năm 2018 - 2019). Chất lượng giáo dục được nâng cao, tính đến tháng 10/2020, toàn tỉnh có 576/682 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 84,46%; từ năm 2015 đến nay toàn tỉnh có 261 giải học sinh giỏi quốc gia, số học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia tiếp tục duy trì, bình quân 51 giải/năm.

Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành GD&ĐT năm 2020, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ghi nhận kết quả nổi bật của ngành GD&ĐT đã đạt được trong đó có ngành GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên và nhấn mạnh trong thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền cần tập trung ưu tiên hơn nữa cho giáo dục.

Để hoàn thành các kế hoạch của Bộ, ngành GD&ĐT, ngành GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên sẽ cụ thể hóa hoàn thành các chương trình, kế hoạch công tác cụ thể để thực hiện có hiệu quả kế hoạch giáo dục trong năm học 2020 - 2021 và các năm tiếp theo; quyết tâm khắc phục những tồn tại, hạn chế, thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, góp phần đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững./.

Ngọc Phúc - Ngọc Nhi
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tạm đóng cửa Sân bay Vân Đồn

Tạm đóng cửa Sân bay Vân Đồn
(PLVN) - Từ 12h ngày 28/01, tất cả các chuyến bay đi, đến sân bay Vân Đồn tạm thời được điều chuyển hướng hạ cánh tới các sân bay khác lân cận để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm COVID-19.
Cà Mau theo dõi sát sóng, gió biển để kịp thời ứng phó thiên tai

Cà Mau theo dõi sát sóng, gió biển để kịp thời ứng phó thiên tai

(PLVN) - Nhằm chủ động theo dõi tình hình thời tiết, ứng phó với thiên tai, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau chủ trì, phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các đơn vị, địa phương liên quan thường xuyên theo dõi chặt chẽ tình hình sóng, gió trên biển để ứng phó kịp thời với thiên tai.

Khai trương trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành

Khai trương trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành
(PLVN) - Ngày 28/01/2021, Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam khai trương Trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành, giúp người dân địa phương có thể được tiêm đúng loại vắc xin, đúng phác đồ, đúng lịch, đúng giá và tận hưởng dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, bình đẳng về vắc xin và tiêm chủng với người dân các đô thị lớn trên toàn quốc, đồng thời tiết kiệm được chi phí và thời gian đi lại khi tiêm chủng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬