Vượt qua khó khăn nâng cao chất lượng giáo dục tại Thái Nguyên

(PLVN) - Phấn đấu cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên đã vượt qua những khó khăn và đạt được một số thành tựu quan trọng.
Vượt qua khó khăn nâng cao chất lượng giáo dục tại Thái Nguyên Các đại biểu Thái Nguyên dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành GD&ĐT năm 2020.

Năm học vừa qua, được sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự phối hợp hiệu quả của các ban, bộ, ngành; sự ủng hộ của đông đảo các tầng lớp Nhân dân; đặc biệt là sự tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh, sinh viên, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Thái Nguyên đã hoàn thành kế hoạch năm học 2019 - 2020, trong đó có nhiều kết quả tích cực.

Trong năm học 2019 - 2020 và giai đoạn 2016 - 2020, ngành GD&ĐT đã thực hiện tốt mục tiêu kép đảm bảo an toàn chống dịch và hoàn thành kế hoạch năm học 2019 - 2020, tổ chức tốt các kỳ thi năm học 2019 - 2020 đúng quy định, nghiêm túc, khách quan, công bằng.

Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT năm học 2019 - 2020 đạt 97,97% (tăng 6,1% so với năm 2018 - 2019). Chất lượng giáo dục được nâng cao, tính đến tháng 10/2020, toàn tỉnh có 576/682 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 84,46%; từ năm 2015 đến nay toàn tỉnh có 261 giải học sinh giỏi quốc gia, số học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia tiếp tục duy trì, bình quân 51 giải/năm.

Tại hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành GD&ĐT năm 2020, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ghi nhận kết quả nổi bật của ngành GD&ĐT đã đạt được trong đó có ngành GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên và nhấn mạnh trong thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền cần tập trung ưu tiên hơn nữa cho giáo dục.

Để hoàn thành các kế hoạch của Bộ, ngành GD&ĐT, ngành GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên sẽ cụ thể hóa hoàn thành các chương trình, kế hoạch công tác cụ thể để thực hiện có hiệu quả kế hoạch giáo dục trong năm học 2020 - 2021 và các năm tiếp theo; quyết tâm khắc phục những tồn tại, hạn chế, thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, góp phần đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững./.

Ngọc Phúc - Ngọc Nhi
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

(PLVN) - Ngày 26/11, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore thực hiện chuyến bay đưa 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. 

Luật sư muốn điều tra về cái chết của Maradona

Luật sư muốn điều tra về cái chết của Maradona
(PLVN) - Matías Morla, Luật sư của Diego Maradona, hôm nay – 26/11 cho biết rằng, ông sẽ yêu cầu một cuộc điều tra đầy đủ về hoàn cảnh cái chết của ngôi sao bóng đá và chỉ trích “phản ứng chậm” của dịch vụ cấp cứu.

Lâm Đồng tổ chức Hội thi Sinh viên với luật giao thông đường bộ

Lâm Đồng tổ chức Hội thi Sinh viên với luật giao thông đường bộ
(PLVN) - Sáng 26/11, tại TP Đà Lạt, Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với các sở, ban, ngành tổ chức Hội thi “Sinh viên với luật giao thông đường bộ” năm 2020. Hội thi nhằm hưởng ứng năm an toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”.

Argentina rơi lệ

Argentina rơi lệ
(PLVN) - Người dân Argentina đã tụ tập khắp nơi, từ sân vận động cho tới khu phố nghèo nơi Maradona sinh trưởng, để tưởng niệm huyền thoại của đất nước vừa mới qua đời. Hình ảnh được Reuters ghi lại.
Xem xét, xử lý một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương

Xem xét, xử lý một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương

(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình giao Văn phòng Chính phủ hoàn thiện báo cáo, có căn cứ, cơ sở để có quyết định chính thức về việc xem xét đưa một số dự án ra khỏi danh sách theo dõi, xử lý của Ban Chỉ đạo xử lý 12 dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương.

Bộ Tư pháp: Tập huấn kỹ năng hòa giải bảo đảm bình đẳng giới

Bộ Tư pháp: Tập huấn kỹ năng hòa giải bảo đảm bình đẳng giới
(PLVN) -Sáng 26/11, tại Nha Trang, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng hòa giải ở cơ sở bảo đảm bình đẳng giới dành cho các tập huấn viên cấp tỉnh thuộc 10 tỉnh khu vực Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung bộ. Ông Lê Vệ Quốc - Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) chủ trì hội nghị.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬