Trường Cán bộ Quản lý Văn hoá, Thể thao và Du lịch: Bế giảng, trao chứng chỉ cho Lớp bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp phòng năm 2020

(PLVN) - Ngày 7/11, tại TP HCM, Trường Cán bộ Quản lý Văn hoá, Thể thao và Du lịch (QLVHTTDL) đã tổ chức lễ bế giảng và trao chứng chỉ cho học viên “Lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng năm 2020 – Lớp E tại TP HCM”.
Trường Cán bộ Quản lý Văn hoá, Thể thao và Du lịch: Bế giảng, trao chứng chỉ cho Lớp bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp phòng năm 2020 Các học viên hoàn thành khóa học.

Đến dự có TS Phạm Quế Anh – Phó Hiệu Trưởng Trường Cán bộ Cán bộ Quản lý Văn hoá, Thể thao và Du lịch (QLVHTTDL), Ths Nguyễn Hữu Đạt – Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ và dịch vụ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng toàn thể các học viên của khoá học.

Báo cáo tổng kết về tình hình lớp học, Ths Nguyễn Hữu Đạt cho biết, học viên của lớp học đa phần là những cán bộ, công chức đã có thời gian làm công tác quản lý, do đó vấn đề nắm bắt thông tin bài giảng gắn với liên hệ thực tiễn công tác chuyên môn nghiệp vụ của ngành có nhiều thuận lợi.

Lớp học đã mời các giảng viên là các Phó Giáo sư, Tiến sĩ thuộc Trường Đại học Sư phạm Huế, Trường Đại học Sài Gòn, Trường Ngoại ngữ Tin học TP HCM... có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình và có kinh nghiệm truyền đạt những nội dung bổ ích, thiết thực.

Trong thời gian tham dự khoá học, mặc dù các học viên vừa đảm nhận công tác với bộn bề công việc nhưng đã sắp xếp thời gian đến lớp với tinh thần quyết tâm cao để có những kiến thức mới nhằm đáp ứng nhiệm vụ được giao.

Đa số học viên của lớp đã nêu cao ý thức học tập, tập trung nghe giảng, ghi chép đầy đủ, lên lớp thường xuyên, viết bài kiểm tra và hoàn thành bài thu hoạch. Thông qua 11 chuyên đề học tập, một bài kiểm tra và một bài viết tình huống, kết quả chung của lớp học được đánh giá tốt, 100% học viên hoàn thành khoá học.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Phạm Quế Anh chia sẻ: Với chức năng, nhiệm vụ là đơn vị tham mưu và trực tiếp tổ chức, đào tạo bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, công chức trong toàn ngành về lý luận chính trị, quản lý hành chính nhà nước, bồi dưỡng kiến thức kỹ năng nghiệp vụ đối ngoại, quản lý nhà nước trong các lĩnh vực VHTTDL. 

Hàng năm, Trường Cán bộ QLVHTTDL đã liên tục tổ chức các lớp bồi dưỡng cho hàng ngàn lượt cán bộ từ trung ương đến địa phương kịp thời đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành trong giai đoạn hội nhập và phát triển. Trong đó, việc bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý điều hành cho đối tượng lãnh đạo cấp phòng được lãnh đạo Bộ hết sức quan tâm, trực tiếp chỉ đạo và trở thành nhiệm vụ thường niên của nhà trường.

Lớp “Bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp phòng năm 2020 tại TP HCM – Lớp E" được tổ chức trong thời gian 4 tuần cho hơn 40 học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp phòng của các đơn vị ngoài Bộ VHTTDL trên địa bàn TP HCM. Qua theo dõi quá trình diễn ra lớp học, tuy còn một số vấn đề cần tiếp tục điều chỉnh, rút kinh nghiệm, nhưng chúng ta có thể khẳng định rằng, lớp học đã thành công tốt đẹp.

Kết quả lớp học không chỉ được đánh giá bằng sự chia sẻ, gắn bó tăng thêm hiểu biết của các cơ quan đơn vị trong một mái nhà chung. Lớp học không chỉ giúp cho mỗi chúng ta nâng cao trình độ, nhận thức, kỹ năng cứng xử trong công tác trước đòi hỏi của nền công vụ hiện đại mà còn là cơ hội đối với các đồng chí, đồng nghiệp là lãnh đạo cấp phòng trong các cơ quan đơn vị gặp gỡ, trao đổi, tăng cường mối quan hệ giao lưu, hiểu biết lẫn nhau…

Cảm ơn các thầy cô giáo đã quan tâm, hướng dẫn học viên hoàn thành khoá học, chị Dương Thị Mai Thương cho biết: “Được tham dự lớp học này là một vinh dự và may mắn cho tôi và toàn thể học viên. Qua khoá học, các học viên đã nắm vững được những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong hoạt động quản lý của lãnh đạo cấp phòng. Nhà trường đã tổ chức và quản lý lớp học nghiêm túc, cung cấp đủ tài liệu, tạo điều kiện thuận lợi cho học viên trong suốt thời gian học tập. Giáo viên có nhiều kinh nghiệm thực tế, chia sẻ các tình huống giúp học viên nắm bắt bài học tốt nhất, kịp thời phản ánh tâm tư cũng như những thắc mắc của học viên để điều chỉnh cho phù hợp”.

Sau đây là một số hình ảnh tại lễ bế giảng:

 
 
 

Hà Phương Thảo
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thúc đẩy sử dụng thẻ Căn cước công dân đa mục đích

Thúc đẩy sử dụng thẻ Căn cước công dân đa mục đích
(PLVN) - Văn phòng Chính phủ mới đây đã có văn bản gửi tới các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc sử dụng thẻ Căn cước công dân gắp chíp điện tử trong Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân.

Ngày 30/11: Sẽ diễn ra Hội thảo quốc gia tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật

Ngày 30/11: Sẽ diễn ra Hội thảo quốc gia tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật
(PLVN) -Chiều 26/11, Bộ trưởng Lê Thành Long và Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã làm việc với các đơn vị về công tác tổ chức Hội thảo khoa học cấp Quốc gia “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước & pháp luật: Giá trị và thực tiễn áp dụng tại Việt Nam". Hội thảo sẽ diễn ra vào sáng ngày 30/11 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội).
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình: Nỗ lực hết mình đảm bảo sức khỏe cộng động

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình: Nỗ lực hết mình đảm bảo sức khỏe cộng động

(PLVN) - Thành công một ca giải phẫu có thể cứu sống một mạng người, nhưng thành công trong một chiến lược y tế dự phòng có thể cứu sống hàng nghìn người và kéo dài tuổi thọ cũng như nâng cao chất lượng sống cho cả một dân tộc. Xác định được điều này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình đã có những chiến lược bài bản cả về nhân lực, trang thiết bị để làm tốt nhiệm vụ, chủ động, sẵn sàng trước những tình huống bệnh dịch khẩn cấp.

Danko Square – điểm nhấn hút khách du lịch đến với Thái Nguyên

Danko Square – điểm nhấn hút khách du lịch đến với Thái Nguyên
(PLVN) - Sự kết hợp hoàn hảo của nghệ thuật sắc màu và ánh sáng, hoà quyện cùng âm nhạc cổ điển và đương đại, quy tụ nhiều nghệ sĩ đình đám... chương trình “Danko Square – Sắc màu lễ hội Châu Âu” đã thu hút rất nhiều khách nước ngoài tò mò về với Thái Nguyên.

Ngân hàng cung cấp thông tin cho cơ quan thuế để làm gì?

Ngân hàng cung cấp thông tin cho cơ quan thuế để làm gì?
(PLVN) - Tại Nghị định số 126/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế có hiệu lực từ 5/12 sắp tới quy định, Ngân hàng sẽ phải cung cấp cho cơ quan thuế các thông tin như giao dịch qua tài khoản, số dư, số liệu giao dịch của khách hàng.

Công ty TNHH Công Vinh Hòa Bình: Những nỗ lực vượt khó thời Covid

Công ty TNHH Công Vinh Hòa Bình: Những nỗ lực vượt khó thời Covid
(PLVN) - Công ty TNHH Công Vinh Hòa Bình được thành lập vào năm 2013 với định hướng mang đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Trải qua 7 năm xây dựng, thành lập và phát triển, từ một công xưởng sản xuất, cung cấp các sản phẩm vật liệu gỗ, đến nay công ty đã trở thành nhà sản xuất và phân phối ván ép thành phẩm xuất khẩu có thương hiệu và uy tín trên thị trường.

Hoàng tử và Công chúa Thụy Điển mắc Covid-19

Hoàng tử và Công chúa Thụy Điển mắc Covid-19
(PLVN) - Hai thành viên hoàng gia Thụy Điển, Hoàng tử Carl Philip và Công chúa Sofia đang phải tự cách ly sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, Tòa án Hoàng gia Thụy Điển thông báo hôm 26/11.

Chân dung “Người đàn ông quyến rũ nhất năm 2020”

Chân dung “Người đàn ông quyến rũ nhất năm 2020”
(PLVN) - Nam diễn viên Michael B.Jordan là ngôi sao tiếp theo vừa được vinh danh trong cuộc bình chọn Người đàn ông quyến rũ nhất năm 2020. Đây là danh hiệu được tạp chí People (Mỹ) trao thường niên và rất thu hút sự quan tâm của công chúng dựa trên quyết định của hội đồng đánh giá và các phiếu trên mạng.
Vị Công Tôn Nữ cuối cùng của triều Nguyễn lưu truyền nghề làm gối dựa cung đình

Vị Công Tôn Nữ cuối cùng của triều Nguyễn lưu truyền nghề làm gối dựa cung đình

(PLVN) - Cụ Công Tôn Nữ Trí Huệ là một trong những vị Công tôn nữ cuối cùng của triều Nguyễn. Đôi mắt tinh anh, bàn tay khéo léo của một người đã gần 100 tuổi vẫn tỉ mẩn từng đường kim mũi chỉ để làm nên những chiếc gối trái dựa cung đình - loại gối vua quan triều Nguyễn xưa hay sử dụng. Dù đã trải qua nhiều chính biến trong lịch sử dân tộc nhưng cụ Trí Huệ vẫn ngày ngày kiên trì giữ và truyền bí quyết làm gối trái dựa, bảo tồn nét tinh hoa dân tộc cho thế hệ sau.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬