Trao giải cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao”

(PLO) - Sáng nay (16/12), lễ trao giải và triển lãm cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao” thường niên dành cho học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được tổ chức tại Văn miếu Quốc Tử Giám.
Trao giải cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao” Các tác phẩm đoạt giải được trưng bày tại Văn miếu Quốc Tử Giám

Cuộc thi do Vietnam Airlines phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức với chủ đề năm 2017 là “Chiếc máy bay ước mơ của em”.

Theo bà Hoàng Thị Minh Hương - Phó trưởng Phòng Giáo dục Phổ thông, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội - sau một tháng phát động, đến cuối tháng 10, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được khoảng 200.000 bài dự thi của học sinh các trường tiểu học trên địa bàn Thủ đô.

Qua vòng sơ khảo, 1.518 bài thi đã được chọn vào vòng chung khảo cấp thành phố. Sau đó, 100 tác phẩm xuất sắc nhất được xét giải. 

“Những tác phẩm này đa dạng về chất liệu, sinh động về màu sắc, thể hiện trí tưởng tượng phong phú của các em học sinh. Nhìn chung, chất lượng tranh vẽ tham gia cuộc thi năm nay tốt hơn so với năm trước”, bà Hương đánh giá.

Tại lễ trao giải diễn ra sáng 16/12, Ban tổ chức đã trao 5 giải đặc biệt, 10 giải A, 35 giải B và 50 giải C cho 100 học sinh có tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi. 100 tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi cũng đã được trưng bày tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Cháu Lương Bảo An (học sinh lớp 4A3, trường Tiểu học Nam Trung Yên) – một trong năm học sinh đã xuất sắc giành được giải đặc biệt của cuộc thi – cho biết, cháu rất vui vì đã được trao giải.

“Cháu tự nảy ra ý tưởng của bức tranh. Trong tranh, cháu vẽ cảnh máy bay của Vietnam Airlines đang bay ở trên miền quê. Ở dưới đất là các bạn thiếu nhi đang vui vẻ chơi ô ăn quan. Cháu mong muốn các bạn ở nông thôn cũng sẽ được đi máy bay đến những nơi mà các bạn ấy thích. Cháu sẽ dùng giải thưởng để đi du lịch ở nước ngoài. Cháu cũng muốn cảm ơn thầy Sơn ở trường Nam Trung Yên đã dạy cháu vẽ và cô Hà chủ nhiệm đã tận tình chỉ bảo để cháu được như ngày hôm nay”, cháu Lương Bảo An chia sẻ.

Đây là năm thứ tư liên tiếp cuộc thi vẽ tranh “Sải cánh vươn cao” dành cho học sinh khối tiểu học trên địa bàn Hà Nội được Vietnam Airlines phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ trao giải:

Một số tác phẩm đoạt giải
Các phụ huynh và học sinh hào hứng chiêm ngưỡng các tác phẩm đoạt giải
Cháu Lương Bảo An (lớp 4A3, trường Tiểu học Nam Trung Yên) là 1 trong 5 học sinh được trao giải đặc biệt
Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quang Hải bị nghi sốt xuất huyết

Quang Hải bị nghi sốt xuất huyết
(PLVN) - Ngôi sao sáng nhất của CLB Hà Nội và bóng đá Việt Nam đang vướng vào nhiều “vận hạn” về sức khỏe. Sau khi bị chấn thương, anh bị sốt và đang làm thủ tục xét nghiệm máu để có kết quả chính thức. 

Dịch tả heo Châu Phi vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Dịch tả heo Châu Phi vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro
(PLVN) - Sáng 8/7, Chi cục chăn nuôi thú y tổ chức Hội thảo khoa học “Đặc điểm dịch tễ học và các giải pháp kiểm soát, giảm thiểu thiệt hại do bệnh Dịch tả heo Châu Phi tại TP Cần Thơ". Đây là chuyên đề mang tính ý nghĩa và cấp thiết trong tình hình dịch bệnh hoành hành hiện nay.

 

PGS.TS Hà Hùng Cường, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp: “PLVN đã góp phần nâng cao ý thức pháp luật toàn xã hội”

PGS.TS Hà Hùng Cường, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp: “PLVN đã góp phần nâng cao ý thức pháp luật toàn xã hội”

(PLVN) - Chia sẻ những kỷ niệm về Báo PLVN trong giai đoạn trước và sau khi Bộ Tư pháp ban hành Đề án Đổi mới hoạt động của Báo PLVN, PGS.TS Hà Hùng Cường, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp, cho biết: “Qua quá trình theo dõi sự phát triển của báo chí nói chung và báo chí nội chính, báo chí ngành, địa phương nói riêng, Báo PLVN có thời kỳ phát triển nhanh nhưng đến năm 2007 có “điểm chững lại” nên Bộ Tư pháp đã quyết định đổi mới Báo PLVN.

Mafia Ý bị lâm vào cảnh nợ nần

Mafia Ý bị lâm vào cảnh nợ nần
(PLVN) - Từ năm 2015 đến 2019, các nhà đầu tư quốc tế đã mua trái phiếu trị giá 1 tỷ euro, được bảo đảm bằng thu nhập của Ndrangheta - một trong những tập đoàn mafia có ảnh hưởng nhất ở Ý, tờ Financial Times đưa tin.

Muốn tóc mọc khỏe, đẹp, phải chăm từ “tế bào mầm tóc”

Muốn tóc mọc khỏe, đẹp, phải chăm từ “tế bào mầm tóc”
(PLVN) - Theo nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature Cell Biology, việc nuôi dưỡng tế bào mầm tóc phát triển là xu hướng đột phá vì tác động trúng đích, mang lại hiệu quả vượt trội trong điều trị rụng tóc, giúp tóc mọc nhanh, khỏe, dày mượt và đầy sức sống. 

Cần nhận thức sâu sắc, đầy đủ về công tác xây dựng đảng gắn với công tác chính trị, chuyên môn

Cần nhận thức sâu sắc, đầy đủ về công tác xây dựng đảng gắn với công tác chính trị, chuyên môn
(PLVN) -Hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tư pháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long đã gửi lời nhắn nhủ từng cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên phải nhận thức sâu sắc, đầy đủ về vị trí, vai trò của công tác xây dựng đảng gắn với công tác chính trị, chuyên môn hằng năm.

Cầu nối Đảng, Nhà nước, ngành Tư pháp với nhân dân

Cầu nối Đảng, Nhà nước, ngành Tư pháp với nhân dân
(PLVN) - 35 năm xây dựng và trưởng thành, tuổi đời PLVN chưa nhiều so với nền báo chí cách mạng nước nhà, nhưng mang đầy sức trẻ, sức sáng tạo, đã có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp báo chí và công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước những năm vừa qua.

Báo Pháp luật Việt Nam: Tập thể “bản lĩnh, năng động, sáng tạo, hành động, đoàn kết, nghĩa tình”

Báo Pháp luật Việt Nam: Tập thể “bản lĩnh, năng động, sáng tạo, hành động, đoàn kết, nghĩa tình”
(PLVN) - Là cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp, những năm qua Báo PLVN luôn nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ truyền thông về Bộ, ngành Tư pháp cũng như các vấn đề kinh tế - xã hội của đất nước. Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày ra số báo đầu tiên (10/7/1985 – 10/7/2020), Báo PLVN trân trọng giới thiệu bài viết của Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh.

Vĩnh Phúc bầu bổ sung Phó Bí thư Tỉnh ủy

Vĩnh Phúc bầu bổ sung Phó Bí thư Tỉnh ủy
(PLVN) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức hội nghị lần thứ 33 về công tác cán bộ dưới sự chủ trì của bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Trần Văn Vinh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, 
Báo Pháp luật Việt Nam trong mắt Đại biểu Quốc hội

Báo Pháp luật Việt Nam trong mắt Đại biểu Quốc hội

(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày Báo PLVN ra số báo đầu tiên, một số Đại biểu Quốc hội đã có những chia sẻ nhận xét về các hoạt động của Báo cũng như sự phối hợp giữa Báo với các Đại biểu Quốc hội.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬