TP HCM điều chỉnh khoảng cách an toàn khi học sinh trở lại trường

(PLVN) - Tiêu chí khoảng cách an toàn khi học sinh trở lại trường được điều chỉnh từ 2m xuống còn 1m.
TP HCM điều chỉnh khoảng cách an toàn khi học sinh trở lại trường Hình minh họa.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP HCM mới quyết định điều chỉnh một số tiêu chí của Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 đối với cơ sở giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông trên địa bàn TP.

Theo đó, tiêu chí khoảng cách an toàn từ 2 m giảm còn 1 m khi học sinh ở TP HCM trở lại trường học từ ngày 4/5.

Sở GD&ĐT TP HCM sau đó đã có thông báo đề nghị các trường học, cơ sở dạy thêm - học thêm, các trung tâm ngoại ngữ, trung tâm giáo dục kỹ năng sống… thực hiện các nội dung điều chỉnh. Nội dung điều chỉnh là:

Tiêu chí thành phần 2: Khoảng cách trẻ em, giáo viên, cán bộ, nhân viên tập trung trong phòng sinh hoạt (phòng học), phòng làm việc: Từ 1m trở lên được 10 điểm; dưới 1m: 0 điểm.

Tiêu chí thành phần 3: Khoảng cách trẻ em, giáo viên, cán bộ, nhân viên ngoài phòng sinh hoạt, phòng làm việc: Từ 1m trở lên được 10 điểm; dưới 1m: 0 điểm.

Cũng trong thông báo của Sở GD&ĐT TPHCM lưu ý tạm thời các trường không tổ chức hoạt động căn tin cho đến khi có thông báo tiếp theo. Căn cứ nhu cầu của phụ huynh và điều kiện cụ thể của đơn vị, các cơ sở giáo dục quyết định việc tổ chức với hoạt động bếp ăn, bán trú, đảm bảo theo Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP HCM.

Trước đó, trong Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 đối với cơ sở giáo dục mầm non và cơ sở giáo dục phổ thông ban hành ngày 23/4, khoảng cách an toàn trẻ em, giáo viên, cán bộ, nhân viên tập trung quy định ở 2 tiêu chí trên đánh giá từ 2m trở lên.

M.Nguyệt
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Jack Ma tái xuất hiện

Jack Ma tái xuất hiện

(PLVN) - Chủ đề “Jack Ma lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng” và video của ông gửi các giáo viên đã lên top tìm kiếm trên Weibo – mạng xã hội hàng đầu tương tự Twitter hay Facebook của Trung Quốc.

Lễ hội Mua sắm Korea Grand Sale 2021

Lễ hội Mua sắm Korea Grand Sale 2021
(PLVN) - Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Hàn Quốc, Ủy ban Du lịch Quốc gia Hàn Quốc và Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) đồng tổ chức Lễ hội Mua sắm Korea Grand Sale 2021 trên nền tảng trực tuyến trong vòng 46 ngày, tới ngày 28/2/2021.

Tăng cường kiểm tra, giám sát toàn diện trong công tác Đảng

Tăng cường kiểm tra, giám sát toàn diện trong công tác Đảng
(PLVN) -Sáng 20/1, Đảng bộ Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021 với sự chủ trì của Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu; Phó Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh và Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Nguyễn Kim Tinh.

Các nhà khoa học Trung Quốc tìm được cách trì hoãn quá trình lão hóa

Các nhà khoa học Trung Quốc tìm được cách trì hoãn quá trình lão hóa
(PLVN) - Các nhà khoa học ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã phát triển một liệu pháp gen mới có thể đảo ngược một số tác động của quá trình lão hóa ở chuột và kéo dài tuổi thọ của chúng - những phát hiện một ngày nào đó có thể góp phần điều trị tương tự cho con người.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬