Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho Trường THPT Cù Huy Cận tiếp tục được tuyển sinh

(PLVN) - Sáng nay (5/7) thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã họp và đưa ra kết luận cho phép Trường THPT Cù Huy Cận  ở huyện Vũ Quang tiếp tục tuyển sinh năm học 2020-2021. Đồng thời, yêu cầu huyện Vũ Quang tiếp tục rà soát, đánh giá để tiến tới thực hiện chủ trương huyện Vũ Quang chỉ có 1 trường THPT đảm bảo theo quy mô dân số, học sinh, số lớp theo quy định hiện hành.
Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho Trường THPT Cù Huy Cận tiếp tục được tuyển sinh Trường THPT Cù Huy Cận tiếp tục tuyển sinh năm học 2020-2021.

Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh gửi văn bản không cho trường THPT Cù Huy Cận ở huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021, nhiều phụ huynh ở huyện này đã gửi đơn kiến nghị lên UBND tỉnh nêu nguyện vọng không giải thể trường. 

Kết luận sau cuộc họp sáng 5/7/2020 của Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh tiếp tục cho Trường THPT Cù Huy Cận ở huyện Vũ Quang tiếp tục tuyển sinh năm học 2020-2021. Đồng thời, yêu cầu huyện Vũ Quang tiếp tục rà soát, đánh giá để tiến tới thực hiện chủ trương huyện Vũ Quang chỉ có 1 trường THPT đảm bảo theo quy mô dân số, học sinh, số lớp theo quy định hiện hành.

Tại cuộc họp Thường trực Tỉnh ủy cho rằng, quá trình triển khai chủ trương sáp nhập Trường THPT Cù Huy Cận với Trường THPT Vũ Quang ở huyện Vũ Quang, công tác tuyên truyền chưa thấu đáo để nhận được sự đồng thuận trong Nhân dân.

Vì vậy, yêu cầu huyện Vũ Quang, Sở Giáo dục và Đào tạo, các ngành liên quan tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, từ lãnh đạo đến người dân để tạo sự đồng thuận, thông suốt về quan điểm sáp nhập trường lớp theo Nghị quyết số 96/2018/NQ-HĐND ngày 18/7/2018 của HĐND tỉnh Hà Tĩnh về phát triển giáo dục mầm non và phổ thông tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo.

Trưa 5/7, trao đổi với PV Báo PLVN, thầy giáo Nguyễn Hữu Toàn, Hiệu trưởng trường THPT Cù Huy Cận cho biết: “Tôi vừa nghe tin là trường tiếp tục được tuyển sinh, vì cuộc họp sáng nay nhà trường không được dự họp. Nhà trường tiếp tục được tuyển sinh thì đáp ứng được nguyện vọng của phụ huynh nơi đây, người dân và phụ huynh rất vui mừng”.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh cùng Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang Bùi Khắc Bằng chủ trì buổi đối thoại với người dân vào ngày 2/7. 

Trước đó, vào sáng 2/7, phụ huynh và người dân ở huyện Vũ Quang tập trung lên UBND tỉnh Hà Tĩnh nêu nguyện vọng không giải thể trường Cù Huy Cận.

Ngay sau đó, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh cùng UBND huyện Vũ Quang đã mời người dân và phụ huynh đến trụ sở tiếp dân của tỉnh để đối thoại.

Tại cuộc đối thoại ông Cù Hoàng Tùng, đại diện Hội cha mẹ học sinh cho biết, khi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh gửi văn bản không cho trường THPT Cù Huy Cận tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021, nhiều phụ huynh lo lắng, bởi không tuyển sinh đồng nghĩa với giải thể trường.

Trong khi đó Trường THPT Cù Huy Cận thành lập năm 2010, đóng ở xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang, luôn duy trì mức 600-800 học sinh, bố trí được 17-19 lớp với gần 50 giáo viên. Hàng năm trường có hơn 100 em đậu đại học, 30 em đoạt giải ở kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Học sinh của trường đến từ 6 xã vùng hạ huyện gồm: Đức Liên, Đức Hương, Đức Bồng, Đức Lĩnh, Đức Giang, Ân Phú.

Khi giải thể trường, học sinh sẽ phải lên trường THPT Vũ Quang ở thị trấn Vũ Quang hoặc THPT Đức Thọ, xã Đức Lạng (huyện Đức Thọ) học, quãng đường di chuyển rất xa. Đặc biệt, 6 xã vùng hạ huyện Vũ Quang thường bị ngập lũ về mùa mưa, nếu các em phải di chuyển quãng đường xa như thế để tới lớp sẽ rất nguy hiểm.

Cũng tại cuộc đối thoại vào ngày 2/7, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh cho biết, theo quy định huyện khoảng 31.000 dân thì có một trường THPT. Trong khi đó, huyện Vũ Quang chỉ hơn 14.000 dân, nhưng có đến hai trường THPT là Cù Huy Cận và Vũ Quang, đều quy mô nhỏ, không đáp ứng đủ điều kiện số lượng học sinh và lớp học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Vì vậy sáp nhập hai trường này để nâng cao chất lượng dạy và học.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh và huyện Vũ Quang đã đưa ra nhiều phương án, trong đó có hai hướng chủ yếu. Một là sáp nhập trường THPT Cù Huy Cận vào trường THPT Vũ Quang và vẫn duy trì điểm trường Cù Huy Cận để học sinh vùng hạ huyện đi học, chỉ thay đổi bộ máy lãnh đạo. Hướng thứ hai là đề xuất sáp nhập trường THCS Bồng Lĩnh vào trường THPT Cù Huy Cận thành trường liên cấp.

Anh Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lâm vào cảnh nợ nần vì mua sản phẩm của cơ sở thẩm mỹ: Cơ quan chức năng “vắng bóng” trước hoạt động của Venesa?

Lâm vào cảnh nợ nần vì mua sản phẩm của cơ sở thẩm mỹ:  Cơ quan chức năng “vắng bóng” trước hoạt động của Venesa?
(PLVN) - Ngày 12/8, Báo PLVN có bài“Cần Thơ: Lâm cảnh nợ nần vì mua sản phẩm của cơ sở thẩm mỹ”, phản ánh việc nhiều người dân nhẹ dạ nghe lời ngon ngọt của các cơ sở thẩm mỹ vay ngân hàng hàng chục triệu đồng để rồi lâm vào cảnh nợ nần, khốn khó, đại diện Venesa nói gì về việc này?


Chấm thi tốt nghiệp THPT 2020: Đặt quyền lợi thí sinh lên trên hết

Chấm thi tốt nghiệp THPT 2020: Đặt quyền lợi thí sinh lên trên hết
(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Hữu Độ cho biết, công tác coi thi đợt 1 của Kỳ thi tốt nghiệp THPT mang tính lịch sử khi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đã được các địa phương hoàn tất, cơ bản đáp ứng được các mục tiêu đề ra và được xã hội đánh giá tích cực. 

Khi đạo đức gia đình “thủng đáy”…

Khi đạo đức gia đình “thủng đáy”…
(PLVN) - Nạn nhân của Ngôi nhà bình yên, những đứa trẻ sơ sinh bị vứt bỏ, những vụ thảm án do chính tay những người ông, người bà, người cha, người mẹ gây ra… Tất cả những ví dụ này đều gặp nhau ở một điểm, cho thấy một thực trạng đáng buồn. Đó là báo động về sự xuống cấp, sự “thủng đáy” về đạo đức xã hội nói chung, đạo đức gia đình nói riêng…
Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

(PLVN) - Bắt đầu từ 8h sáng nay (14/8), Tang lễ đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng được tổ chức với nghi thức Quốc tang. Linh cữu đồng chí Lê Khả Phiêu được quàn tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

“Lùm xùm” tại Học viện KHCN & Đổi mới sáng tạo: Giám đốc bị phản ánh “né” giải quyết khiếu nại của cấp dưới

“Lùm xùm” tại Học viện KHCN & Đổi mới sáng tạo: Giám đốc bị phản ánh “né” giải quyết khiếu nại của cấp dưới
(PLVN) - Dù đơn khiếu nại đủ điều kiện thụ lý và nội dung khiếu nại cũng thuộc thẩm quyền giải quyết, nhưng Giám đốc Học viện Khoa học Công nghệ & Đổi mới sáng tạo (thuộc Bộ KH&CN) bị cho là đã né tránh không thụ lý giải quyết. Thậm chí, đơn của người khiếu nại gửi đến Học viện thì Văn thư của cơ quan này còn thẳng thừng từ chối không nhận.

Ngành THADS tiếp tục thực hiện nghiêm chủ trương tinh giản biên chế

Ngành THADS tiếp tục thực hiện nghiêm chủ trương tinh giản biên chế
(PLVN) -Những năm qua, hệ thống cơ quan THADS đã nghiêm túc tinh giản biên chế theo chủ trương chung của Đảng, Chính phủ, giảm bình quân 200 biên chế/năm. Tuy nhiên, việc biên chế liên tục cắt giảm cũng đặt ra những khó khăn nhất định cho các cơ quan THADS khi khối lượng công việc ngày càng tăng. 

Cô bé “biết tuốt”

Cô bé “biết tuốt”
(PLVN) - Cô con gái mới 10 tuổi của anh Hạnh, chị Loan rất hay có nhận xét về bố mẹ và cũng có không ít những phát hiện thú vị mà chính anh chị cũng không nhận ra.
EuroCham hỗ trợ Việt Nam chống dịch

EuroCham hỗ trợ Việt Nam chống dịch

(PLVN) - Ngày 13/8, Tiểu ban Trang thiết bị y tế và chẩn đoán thuộc Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đã trao 12.000 test xét nghiệm Anti-SARS-CoV-2 cho Bộ Y tế - Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Thoát “án” kỷ luật nhờ… dịch Covid-19

Thoát “án” kỷ luật nhờ… dịch Covid-19
(PLVN) - Đó là sự việc xảy ra ở xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình khi ông Nguyễn Trí Tuệ, Huyện ủy viên, Chủ tịch HĐND xã Thanh Trạch đã có sai phạm theo thông báo của UBKT Huyện ủy và Huyện ủy đã bỏ phiếu quyết định thi hành kỷ luật ông Tuệ bằng hình thức khiển trách.

Người nhận con nuôi: Thế nào là có điều kiện kinh tế?

Người nhận con nuôi: Thế nào là có điều kiện kinh tế?
(PLVN) -Theo quy định của Luật Nuôi con nuôi, một trong những điều kiện đối với người nhận con nuôi là “Có điều kiện về sức khỏe, kinh tế, chỗ ở bảo đảm việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con nuôi” tuy nhiên chưa có văn bản hướng dẫn điều kiện “kinh tế” cụ thể là bao nhiêu mới đảm bảo việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con nuôi.
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu: Người cán bộ mẫu mực, văn - võ song toàn

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu: Người cán bộ mẫu mực, văn - võ song toàn

(PLVN) - Theo Đại tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, cả cuộc đời của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu là tấm gương sáng ngời về chí khí cách mạng kiên cường, tận trung với Đảng, trọn hiếu với dân; trọn vẹn tấm lòng thủy chung son sắt với sự nghiệp cách mạng; sống, chiến đấu vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng, vì hạnh phúc của nhân dân.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬