Thuận Thành Bắc Ninh: Lớp học chia làm 2 ca, học sinh ngồi cách nhau 1,5 m

(PLVN) - Sáng 27/4, cùng với nhiều tỉnh thành trên cả nước, Bắc Ninh đã tổ chức cho học sinh từ lớp 8 đến lớp 12 toàn tỉnh quay trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ học do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Cùng với đó, công tác đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên rất được chú trọng.
Thuận Thành Bắc Ninh: Lớp học chia làm 2 ca, học sinh ngồi cách nhau 1,5 m Mỗi lớp học sẽ chỉ giới hạn từ 20 đến 25 học sinh.

Theo ghi nhận tại một số trường học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, để đảm an toàn, trước khi vào lớp học, tất cả học sinh đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, buộc đeo khẩu trang và thực hiện khai báo y tế đầu đủ.

Bên cạnh đó, các lớp học cũng được chia thành hai ca sáng và chiều để giảm sĩ số lớp học, tránh tập trung đông học sinh cùng một lúc. Mỗi học sinh được sắp xếp ngồi riêng một bàn và đảm bảo giãn cách tối thiểu 1,5m giữa các học sinh. Trong lớp học, tất cả học sinh và giáo viên đều phải đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn.

 Giáo viên đứng lớp và học sinh đeo khẩu trang suốt quá trình giảng dạy.

Thầy Nguyễn Đăng Dũng, Hiệu trưởng trường THCS Thị Trấn Hồ cho biết: “Để đảm bảo an toàn cho học sinh sau khi trở lại trường học, ngày 26/7, thầy cô trong nhà trường đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn lớp học để đảm bảo an toàn, đủ điều kiện đón học sinh quay trở lại lớp học vào thứ 2 ngày 27/4.”

 Mỗi trường đều có bảng quy định về các biện pháp phòng chống dịch bệnh.
Người lạ không được phép ra vào trong khu vực trường học.

Cũng theo ghi nhận của PV, các tiết học ngoài trời của các trường vẫn được diễn ra như bình thường, tuy nhiên học sinh luôn được nhắc nhở phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách theo đúng quy định.

Các hoạt vận động vui chơi, giải trí vẫn được diễn ra bình thường.

Em Trần Thị Kim Ngân, lớp 11A9 trường THPT Thuận Thành số 1 chia sẻ: “Em thực sự cảm thấy rất vui vì sau một thời gian dài không được đến trường, không được gặp thầy cô, bạn bè. Dù nghỉ học nhưng nhà trường vẫn tổ chức học online nên sau khi quay lại trường chúng em cũng không gặp khó khăn gì. Em cũng rất yên tâm khi đi học trở lại vì mọi người xung quanh em đều có ý thức phòng dịch rất tốt”.
Việc học tập của học sinh về cơ bản được đảm bảo an toàn. 
“Để bảo đảm an toàn cho học sinh, nhà trường đã chia các lớp thành 2 ca, sáng và chiều, đảm bảo giãn cách tối thiểu mỗi học sinh 1.5 mét. Bắt buộc 100% học sinh đều phải đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay sát khuẩn. Đồng thời, nhà trường cũng đang tích cực xây dựng cải tiến chương trình học cho học sinh khối 12 để có hành trang vững chắc trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới.", cô Phạm Thị Thu Phương, giáo viên dạy môn Lịch Sử tại trường THPT Thuận Thành số 1 cho biết.

Mặc dù trong điều kiện dịch bệnh vẫn cón diễn biến phức tạp, tuy nhiên trong ngày đầu tiên quay trở lại học tập, các trường học trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã tuân thủ đúng những quy định cần thiết để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên,.. .góp phần chung sức đẩy lùi và ngăn chặn dịch bệnh.

Nguyễn Thảo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đến hết tháng 2, vốn đầu tư đã thực hiện các dự án hạ tầng khu công nghiệp đạt 46,2%

Đến hết tháng 2, vốn đầu tư đã thực hiện các dự án hạ tầng khu công nghiệp đạt 46,2%
(PLVN) - Theo số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính lũy kế đến cuối tháng 2/2021, tổng vốn đầu tư đăng ký của các nhà đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp (KCN) đạt khoảng 5,30 tỷ USD và 324,9 nghìn tỷ đồng. Trong đó, vốn đầu tư đã thực hiện của các dự án hạ tầng 2,34 tỷ USD và 152,4 nghìn tỷ đồng, bằng khoảng 46,2% tổng vốn đầu tư đã đăng ký.

Sơ ý làm vỡ nhiệt kế, bé gái 11 tuổi bị nhiễm độc thủy ngân

Sơ ý làm vỡ nhiệt kế, bé gái 11 tuổi bị nhiễm độc thủy ngân
(PLVN) -  Người thân của cháu N.N.Y (11 tuổi) khi vẩy nhiệt kế do sơ ý chiếc nhiệt kế chọc mạnh vào tay trái của cháu. Chiếc nhiệt kế bị vỡ và tạo ra vết thương ở ngón trỏ tay trái. Do sợ bị nhiễm độc thủy ngân, gia đình đã đưa cháu tới bệnh viện và nhập viện Bệnh viện Bạch Mai ngày 11/02/2021 

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai - Khẳng định vị thế từ công tác đào tạo

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai - Khẳng định vị thế từ công tác đào tạo
(PLVN) - Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã nỗ lực vượt lên mọi khó khăn, trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ tiên tiến của Đại học Thái Nguyên. Từ đó từng bước khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong tình hình mới.

Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark về với vùng dịch – lan toả yêu thương

Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark về với vùng dịch – lan toả yêu thương
(PLVN) - Chung tay hỗ trợ, giúp đỡ Hải Dương vững vàng hơn trong “cuộc chiến” với đại dịch Covid-19 đang diễn ra tại đây, Bệnh viện Đại Học Y Dược Shing Mark với mong muốn lan tỏa yêu thương cộng đồng, đã trao tặng những phần quà “đơn giản” nhưng đầy ý nghĩa để giúp đỡ người dân cũng như các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19 ở Hải Dương.

Ký ức đưa hài cốt liệt sĩ nơi phiên dậu về đất mẹ

Ký ức đưa hài cốt liệt sĩ nơi phiên dậu về đất mẹ
(PLVN) - Dấu chân của các giám định viên đã để lại trên khắp các nghĩa trang trong cả nước để có ngày nước mắt buồn đau của những người mẹ, người chị trở thành nước mắt của niềm vui, xóa tan nỗi lo không tìm được hài cốt người thân trước khi nhắm mắt.
Cuộc thảm sát trên núi

Cuộc thảm sát trên núi

(PLVN) - Họ nghĩ rằng họ sẽ được an toàn ở nhà thờ, nhưng sau đó những người lính đến… Một cuộc điều tra của CNN dựa trên các cuộc phỏng vấn với 12 nhân chứng kể lại vụ thảm sát ở Ethiopia cách đây 3 tháng. 

Thận trọng khi đầu tư, mua đất nền ven khu, cụm công nghiệp tại Bắc Giang

Thận trọng khi đầu tư, mua đất nền ven khu, cụm công nghiệp tại Bắc Giang
(PLVN) - Hiện nay, hàng loạt dự án bất động sản tại Bắc Giang đang được triển khai xây dựng hạ tầng đường giao thông, chỉnh trang đô thị, các ven Trung tâm kinh tế ở một số huyện, cụm công nghiệp. Giới đầu cơ “thổi” giá thị trường bất động sản tăng mạnh, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư và người dân có nhu cầu thực sự.  

Viên đạn trong chiếc đầu bò vạch trần bộ mặt tên trộm gia súc chuyên nghiệp

Viên đạn trong chiếc đầu bò vạch trần bộ mặt tên trộm gia súc chuyên nghiệp
(PLVN) - Nhận được đơn trình báo của người dân về việc trâu, bò bị mất tích trong rừng, lực lượng công an vào cuộc điều tra truy tìm manh mối nhưng gặp không ít khó khăn, đến khi phát hiện viên đạn trong đầu con bò, “nút thắt” này đã được mở, cơ quan công an đã truy ra kẻ thực hiện hàng loạt vụ trộm gia súc bằng thủ đoạn tinh vi, chuyên nghiệp.

Người Việt muôn phương - (Bài 1): Quá trình hình thành cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

Người Việt muôn phương - (Bài 1): Quá trình hình thành cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài
(PLVN) - Trong những trang lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam, từ những năm tháng đấu tranh giành độc lập cho đến khi bước vào thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế sâu rộng, cộng đồng người Việt ở nước ngoài luôn có nhiều đóng góp quan trọng. Quá trình hình thành, sinh sống và phát triển của người Việt ở nước ngoài là một câu chuyện dài. 
Trung Hoa bí sử - (Bài 10): Chiếc túi gấm được bồi táng trong tay Từ Hy thái hậu hé lộ điều bất ngờ

Trung Hoa bí sử - (Bài 10): Chiếc túi gấm được bồi táng trong tay Từ Hy thái hậu hé lộ điều bất ngờ

(PLVN) - 76 năm sau khi Từ Hy thái hậu băng hà, người ta đã tìm thấy trong tay phải của bà một vật chiếc túi nhỏ bằng gấm. Trong đó chứa 1 chiếc răng và 2 chiếc móng tay của bà. Việc những chiếc móng tay được chôn cất theo di hài của Từ Hy thái hậu đã hé lộ câu chuyện bí mật về một vật bất ly thân của các Phi Tần nhà Thanh.  

“Ly rượu mừng” - “xuân khúc kinh điển nhất của nền tân nhạc Việt Nam”

“Ly rượu mừng” - “xuân khúc kinh điển nhất của nền tân nhạc Việt Nam”
(PLVN) - Trong dòng chảy tân nhạc Việt từ thuở được hình thành cho đến nay, những ca khúc viết về mùa xuân, đón Tết có rất nhiều, đa dạng về thể loại, có tâm trạng vui lẫn buồn. Trong hàng trăm ca khúc nổi tiếng về mùa xuân, có một bài được xưng tụng là bài nhạc xuân hay nhất, là “đệ nhất xuân ca” của mọi người đại. Đó là “Ly rượu mừng” của nhạc sĩ Phạm Đình Chương (1929 - 1991).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬