THPT Phong Châu (Phú Thọ) tự hào ngôi trường trên đất Tổ

(PLVN) - Được thành lập từ năm 1976 và là ngôi trường THPT thứ hai của huyện Lâm Thao (tỉnh Phú Thọ), các thế hệ thầy và trò Trường THPT Phong Châu luôn tự hào về mái trường thân yêu của mình, không ngừng vững mạnh trên vùng đất cội nguồn của dân tộc Việt…
THPT Phong Châu (Phú Thọ) tự hào ngôi trường trên đất Tổ Ông Hà Kế San thừa ủy quyền của Thủ tướng chính phủ trao Bằng khen cho Chi bộ Trường THPT Phong Châu vì đã có thành tích trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 – 2015.

Thế hệ các thầy giáo, cô giáo các em học sinh trường THPT Phong Châu rất tự hào được sinh ra và lớn lên trên quê hương Đất Tổ - Cội nguồn của dân tộc, một vùng đất giàu truyền thống hiếu học.

Thực hiện lời dạy của Hồ Chủ tịch "Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt học tốt", hơn 40 năm qua trường THPT Phong Châu luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục đào tạo, đã khẳng định chất lượng đào tạo giáo dục của nhà trường trong vị trí tốp đầu của các trường trong tỉnh. Hàng vạn học sinh tốt nghiệp ra trường là nguồn nhân lực cung cấp cho các lĩnh vực học tập, lao động xây dựng đất nước.

Nhiều học sinh của trường đã phấn đấu trở thành những cán bộ lãnh đạo đảng và chính quyền, lãnh đạo các doanh nghiệp nhà nước, những sĩ quan quân đội, công an, những tiến sĩ, kỹ sư trong các lĩnh vực khoa học, những doanh nhân giỏi, những công dân gương mẫu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Trường THPT Phong Châu được thành lập ngày 09 tháng 11 năm 1976 trên cơ sở tách ra từ trường THPT Long Châu Sa. Trường đóng trên địa bàn Thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, của chính quyền địa phương, của Sở Giáo dục và Đào tạo và sự giúp đỡ của nhân dân huyện Lâm Thao, trường THPT Phong Châu từng bước xây dựng và trưởng thành.

Cơ sở vật chất của nhà trường từng bước xây dựng để đáp ứng yêu cầu đào tạo. Từ mái trường ngày thành lập chỉ có nhà tranh, vách đất, bàn ghế tre, gỗ, điều kiện vật chất, thiết bị hết sức thiếu thốn, đến nay ngôi trường đã thực sự khang trang với hơn 30 phòng học, đủ cho mỗi lớp 1 phòng, thiết bị dạy học đầy đủ, cơ sở vật chất đạt trường chuẩn quốc gia, trường đã có các điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo cho chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường theo yêu cầu đổi mới toàn diện giáo dục.

 Cuộc thi" Vẽ tranh cổ động tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19" do đoàn thanh niên trường THPT Phong Châu phát động.

Tới nay, trường THPT Phong Châu có quy mô 30 lớp học với 1237 học sinh. Năm học 2019 – 2020, số học sinh đạt hạnh kiểm Khá, Tốt chiếm 99,8%, số học sinh đạt học lực Khá, Giỏi chiếm 79,7%. Đây cũng là năm học ghi nhận nhiều kết quả thi học sinh giỏi các cấp: 1 giải khuyến khích cấp quốc gia môn Tiếng Anh; 27 giải cấp tỉnh các môn.

Để có được kết quả đáng tự hào đó, thầy và trò trường THPT Phong Châu đã không ngừng nỗ lực, đổi mới phương pháp dạy và học; các phương pháp, hình thức kiểm tra, đánh giá; mang lại sự mới mẻ, sáng tạo qua từng tiết học.

Song song với phong trào, thi đua Dạy tốt – Học tốt, trường THPT Phong Châu luôn chú trọng tới công tác rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cho học sinh. Là ngôi trường trên mảnh đất vua Hùng, với nhiều di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng, thầy và trò Trường THPT Phong Châu đã mạnh dạn sáng tạo trong quá trình triển khai mô hình “Trường học gắn với di sản”, gắn mô hình này với việc giáo dục ý thức cho thế hệ trẻ giữ gìn và phát huy di sản văn hóa, để từ đó thế hệ trẻ biết tự hào về truyền thống quê hương, đất nước.

Với những kết quả đã đạt được trường THPT Phong Châu liên tục được công nhận là Tập thể Lao động tiên tiến và Tập thể Lao động xuất sắc. Được nhận nhiều Bằng khen của Bộ Giáo dục, của UBND tỉnh về thành tích đạt được trong các năm học. Trường vinh dự được Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam hai lần tặng thưởng Huân chương Lao động: Huân chương Lao động hạng Ba năm học 2005 - 2006; Huân chương Lao động hạng Nhì năm học 2010 - 2011. Trường được Thủ tướng Chính phủ hai lần tặng Bằng khen: Năm học 2004 - 2005; năm học 2008 – 2009 và nhiều giải thưởng cao quý khác.

Về đoàn thể: Chi bộ được Tỉnh ủy Phú Thọ hai lần tặng Bằng khen. Năm 2016 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị giai đoạn 2011 - 2015. Công đoàn và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn và Đoàn Thanh niên trường học.

Công đoàn được nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Được nhận Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động tỉnh. Đoàn Thanh niên được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn.

Phát huy những kết quả đã đạt được trường THPT Phong Châu tiếp tục phấn đấu giữ vững và nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện của nhà trường trong việc thực hiện nhiệm vụ đổi mới toàn diện giáo dục, đào tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng để góp phần xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh./.

Phú Thịnh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nghiệp ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của ngành Thuế và Hải quan

Doanh nghiệp ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của ngành Thuế và Hải quan
(PLVN) - Theo ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cộng đồng doanh nghiêp (DN) luôn ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của Bộ Tài chính mà cụ thể là ngành Thuế và Hải quan thời gian qua trong việc đồng hành, cảm thông, chia sẻ và có hướng dẫn về thủ tục để DN tuân thủ đúng các quy định của pháp luật…

ADB viện trợ khẩn cấp 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung

ADB viện trợ khẩn cấp 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung
(PLVN) - Chiều 24/11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường và Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam Andrew Jeffries đã ký Thỏa thuận viện trợ quốc tế khẩn cấp không hoàn lại trị giá 2,5 triệu USD từ ADB cho công tác khắc phục hậu quả thiên tai do bão lũ vừa qua tại một số tỉnh miền Trung.

Truyền thông quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam

Truyền thông quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam
(PLVN) - Đại diện các cơ quan truyền thông khu vực và quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam trong dẫn dắt ASEAN vượt qua các tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID-19, đưa ra những ưu tiên đáp ứng đúng với nhu cầu chung của các nước thành viên và đối tác như phát triển nguồn nhân lực và công tác xã hội, nâng cao bản sắc và hình ảnh Cộng đồng. 

Nhân viên bưu điện, bưu tá xã tham gia bảo vệ trẻ em

Nhân viên bưu điện, bưu tá xã tham gia bảo vệ trẻ em
(PLVN) - Mạng lưới lên tới 13.000 điểm bưu điện phục vụ tới tận các xã, phường cùng hơn 70.000 lao động giàu kinh nghiệm triển khai các hoạt động an sinh xã hội sẽ tạo nên những bước tiến mới để trẻ em Việt Nam được bảo vệ an toàn hơn. Đó là mục tiêu của thỏa thuận hợp tác về bảo vệ trẻ em vừa được ký kết giữa Bộ LĐ-TB&XH và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam

Thuốc quý quanh ta - (Kỳ 4): Loại thảo dược quý giúp ông lão chiến thắng sỏi thận sau phẫu thuật

Thuốc quý quanh ta - (Kỳ 4): Loại thảo dược quý giúp ông lão chiến thắng sỏi thận sau phẫu thuật
(PLVN) - Mang lượng sỏi thận lớn trong người mà không biết, đến khi phát bệnh phát, ông Nguyễn Xuân buộc phải cắt bỏ thận phải. Còn quả thận trái bị suy giai đoạn III, phải đối mặt với việc chạy thận để duy trì cuộc sống. Nhưng điều kỳ diệu xuất hiện, nhờ 4 loại cây Muối, Mực, Nổ, Quýt gai mà ông từng bước đẩy lùi bệnh tật, sống khỏe mạnh suốt 7 năm qua.

Bóng đá Đức: “Cỗ xe tăng lao dốc không phanh”, có nên gọi lại công thần?

Bóng đá Đức: “Cỗ xe tăng lao dốc không phanh”, có nên gọi lại công thần?
(PLVN) - Thất bại với tỷ số 0 - 6 trước Tây Ban Nha, đội tuyển bóng đá Đức đã bộc lộ rõ sự xuống dốc. Chẳng có bản sắc, tinh thần, dù bây giờ đội tuyển Đức là tập thể của những con người trẻ. Nếu “cỗ xe tăng” tiếp tục “lao dốc không phanh”, liệu HLV Joachim Loew có gọi lại các công thần (?).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬