Thí sinh Hà Nội tự tin đạt 10 điểm môn tiếng Anh

(PLVN) - Chiều 17/7, các thí sinh tham gia kỳ tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội tiếp tục thi môn Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian 60 phút. Nhiều thí sinh tỏ ra vui mừng vì làm được bài. 
Thí sinh Hà Nội tự tin đạt 10 điểm môn tiếng Anh Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội đã kết thúc ngày thi đầu tiên.

Bước ra phòng thi với tâm trạng vui mừng, Thùy An (THCS Yên Hòa, quận Cầu Giấy) vui mừng khoe với mẹ làm được 9 điểm. Thùy An chia sẻ: "Đề thi năm nay dễ, em làm mã đề 005, để làm được trên 8 điểm là điều đơn giản. Thời gian làm bài cũng hợp lý, vừa sức để thí sinh hoàn thành tốt bài thi".

 Thí sinh tại điểm thi THCS Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội).

Được biết, có hơn 88.500 thí sinh đã làm bài thi Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm khách quan trong thời gian 60 phút. Mỗi thí sinh có một mã đề thi Ngoại ngữ riêng. Đề thi có gồm 4 trang, tổng số 40 câu hỏi.

Các em học sinh so đáp án với nhau.

"Trong số 40 câu hỏi, không có câu nào làm khó bọn em. Em khá tự tin với bài làm của mình. Làm xong em còn thừa khoảng 15 phút để soát lại bài thi của mình", em Lê Ngọc Anh (THCS Xuân Đỉnh, Tây Hồ, Hà Nội) cho biết. 

 Ai cũng đều vui mừng vì làm được bài.

Các thí sinh đều đánh giá đề thi Tiếng Anh dễ, làm được khoảng 85 – 90% câu hỏi. Theo một số bạn thí sinh, đề thi ra trong chương trình THCS đã giảm tải, có mức độ phân loại nhưng không cao.

Với các mã đề thi Tiếng Anh tuyển sinh vào lớp 10, nhiều em thí sinh dự tính sẽ được trên 7 điểm. Thậm chí có không ít em tự tin khẳng định sẽ đạt từ 8 – 9 điểm với bài làm môn thi Tiếng Anh.
 Trong thời gian chờ đợi con thi, các bậc phụ huynh đều lo lắng, sốt ruột, hầu như ai cũng ngồi lại từ lúc đưa con đến trường đi đến lúc kết thúc giữa cái nắng đỉnh điểm của Hà Nội.

Cùng chung tâm trạng vui mừng với các bạn thí sinh tại điểm thì trường THPT Yên Hòa, tại điểm thi trường THCS Lê Quý Đôn (Cầu Giấy), nhiều thí sinh sau khi ra khỏi phòng thi không giấu được nụ cười bởi đề thi môn tiếng Anh năm nay khá dễ.

Kết thúc môn thi thứ 2 nhiều thí sinh nở nụ cười rạng rỡ. 

Chia sẻ sau khi kết thúc môn thi thứ 2, bạn Trần Nam Anh học sinh trường THCS Trần Phú chia sẻ: "Đề thi tiếng Anh năm nay vừa sức với em, em làm bài chỉ trong khoảng 40-45 phút là đã hoàn thành bài thi. Với đề thi tiếng Anh năm nay em tự tin mình có thể đạt được từ 8 - 8,5 điểm":

 Bạn Trần Nam Anh học sinh trường THCS Trần Phú.

Không giấu nổi nụ cười tươi khi vừa bước ra khỏi phòng thi, hai bạn thí sinh An Minh Anh và Trần Minh Dương, học sinh trường THCS Ngôi Sao (Thanh Xuân) chia sẻ: "Đề thi tiếng Anh năm này khá dễ, với khả năng của bọn em môn tiếng Anh này tự tin bọn em có thể đạt được điểm tối đa là 10 điểm".

 hai bạn thí sinh An Minh Anh và Trần Minh Dương, học sinh trường THCS Ngôi Sao, Thanh Xuân (bên phải).

Kết thúc ngày thi đầu tiên suôn sẻ với 2 môn Ngữ Văn và Tiếng Anh, nhiều bậc phụ huynh vui mừng vì con làm được bài. Thế nhưng vẫn có nhiều phụ huynh không khỏi trăn trở, chị Ngọc Vân (phụ huynh học sinh trường Yên Hòa) cho biết: "Đề dễ, các con làm được bài thì mừng. Nhưng như thế điểm năm nay sẽ rất cao nên tôi cảm thấy rất lo lắng".

Hai bạn thí sinh tranh thủ so đáp án ngay khi bước ra khỏi phòng thi. 
 Theo các bạn thí sinh đánh giá, đề thi tiếng Anh năm nay khá "dễ thở".

Ngày mai 18/7, thí sinh thi vào lớp 10 tại Hà Nội sẽ tiếp tục kỳ thi với môn Toán, có thời gian làm bài là 120 phút.

Vân Anh - Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Các cơ quan Thi hành án dân sự nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong phòng, chống dịch Covid-19

Các cơ quan Thi hành án dân sự nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) -Trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, thực hiện Thông báo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Tư pháp, Công văn của Tổng cục THADS về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 cùng các chỉ đạo của địa phương, các cơ quan THADS đã kịp thời có văn bản yêu cầu cơ quan, đơn vị trực thuộc thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Agribank miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong nước

Agribank miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong nước
(PLVN) - Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, từ ngày 17/05/2021, Agribank thực hiện chính sách miễn phí chuyển tiền trong nước, áp dụng đồng loạt tại 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và cả các kênh ngân hàng điện tử của Agribank.
Trường Đại học Luật Hà Nội: Phát huy tiềm lực khoa học, quyết tâm trở thành Trường Đại học định hướng nghiên cứu

Trường Đại học Luật Hà Nội: Phát huy tiềm lực khoa học, quyết tâm trở thành Trường Đại học định hướng nghiên cứu

(PLVN) -Trong những năm tới, Trường Đại học Luật Hà Nội ưu tiên tập trung cho công tác nghiên cứu cơ bản, chú trọng nghiên cứu ứng dụng gắn với nhiệm vụ xây dựng và hoàn thiện thể chế nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, cải cách tư pháp, xây dựng Nhà nước pháp quyền, hội nhập quốc tế và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư…

Vì Bắc Giang là vì cả nước

Vì Bắc Giang là vì cả nước
(PLVN) - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19, ngày 10/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu huy động cả hệ thống chính trị, toàn quân, toàn dân vào cuộc, chung sức, đồng lòng ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch. 

Đảm bảo quyền bầu cử giữa bối cảnh dịch bệnh phức tạp

Đảm bảo quyền bầu cử giữa bối cảnh dịch bệnh phức tạp
(PLVN) - Để công tác bầu cử thành công tốt đẹp, giảm thiểu các ảnh hưởng, tác động từ nguy cơ dịch bệnh trong trường hợp có lây lan, bùng phát, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ vừa ký ban hành Văn bản số 234 gửi Ủy ban bầu cử ở các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về hướng dẫn việc lập danh sách cử tri và phương án thực hiện bỏ phiếu đối với các trường hợp đang cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 và tại các địa phương có dịch bệnh phát sinh.

Thực hiện dân chủ trong tuyển sinh vào Công an nhân dân

Thực hiện dân chủ trong tuyển sinh vào Công an nhân dân
(PLVN) - Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 44/2021/TT-BCA quy định cụ thể về việc thực hiện dân chủ trong sơ tuyển tuyển sinh và thi tuyển, xét tuyển trong công an nhân dân có hiệu lực từ ngày 16/6/2021, thay thế Thông tư số 03/2010/TT-BCA ngày 14/1/2010.
Đề xuất gỡ vướng về quy định kiểm dịch cho doanh nghiệp thuỷ sản

Đề xuất gỡ vướng về quy định kiểm dịch cho doanh nghiệp thuỷ sản

(PLVN) - Trong Công văn gửi Bộ Tư pháp, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho rằng, việc duy trì mở rộng các đối tượng/danh mục “hàng chế biến” phải kiểm dịch là biện pháp quá mức và không cần thiết, chưa phù hợp với chủ trương cắt giảm danh mục hàng hóa phải kiểm tra chuyên ngành, với quy định pháp luật cũng như thông lệ quốc tế hiện hành…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376