'Shipper đặc biệt' mang bài tập đến tận nhà cho học sinh

Trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19, đoàn viên, thanh niên xã Hùng Đức (Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) đã trở thành những “Shipper đặc biệt”. Món hàng được giao là bài tập về nhà của các em học sinh không có điều kiện học online trên địa bàn xã.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và thời gian nghỉ học kéo dài, các trường học trên địa bàn xã Hùng Đức đã hướng dẫn học sinh học online qua các ứng dụng. Tuy nhiên, phần lớn các gia đình chưa có điều kiện để sử dụng các ứng dụng thông minh nên nhà trường gặp khó khăn trong việc giao bài tập cho các em.

Ban Chấp hành Đoàn xã đã chủ động đề xuất với các trường học trên địa bàn xã nhận giao bài tập đến các em học sinh và thu nộp lại cho nhà trường.

Chị Trần Thị Loan, Bí thư Đoàn xã Hùng Đức cho biết, hoạt động được tổ chức đồng loạt ở 22/22 thôn. Sau khi nhận danh sách học sinh và đề cương ôn tập từ nhà trường, Bí thư chi đoàn các thôn đã tiến hành giao bài tập đến tận tay các em học sinh.

Đoàn xã đã phụ trách giao bài tập cho trên 1.200 em học sinh từ lớp 1-9. Số lượng bài tập được giao làm trong một tuần, tuần kế tiếp các bạn đoàn viên sẽ đến thu bài nộp lại cho nhà trường và giao bài tập mới cho các em.

Đoàn viên Chi đoàn thôn Làng Chẳng, xã Hùng Đức mang bài tập đến nhà cho học sinh.

Là người trực tiếp tham gia mang bài tập cho học sinh, anh Lý Văn Tám, Bí thư Chi đoàn thôn Đèo Tế cho biết, thôn Đèo Tế là thôn xa nhất của xã Hùng Đức, đường sá đi lại khó khăn nhất là vào trời mưa, nhiều đoạn anh phải đi bộ mới đến được nhà các em. Ở đây sóng điện thoại chập chờn, vì thế khi bài tập được giao đến các em học sinh và phụ huynh rất phấn khởi.

Có bài tập, các em ở nhà làm bài, không tụ tập chơi, điều đó cũng giúp công tác phòng dịch được đảm bảo hơn. Sau 1 tuần đi thu bài, hầu hết các em đều hoàn thành theo kế hoạch thầy cô giao.

Tại thôn Cây Quéo, có 33 bạn học sinh khối THCS được các đoàn viên mang bài tập đến nhà. Sau khi nhận bài, các em đã tự giác luyện bài để kịp thời nộp bài lại cho nhà trường. Em Lý Thị Huệ, học sinh lớp 7, trường Phổ thông Dân tộc Bán trú - THCS Hùng Đức cho biết, nghỉ học dài ngày, em rất nhớ trường, nhớ lớp và nhớ những bài giảng của thầy cô giáo. Khi nhận được bài tập từ các anh, chị đoàn viên em rất vui và cố gắng hoàn thành sớm.

Ngoài việc giao bài, các đoàn viên, thanh niên tại mỗi thôn còn có trách nhiệm phối hợp với gia đình quản lý chặt chẽ học sinh trong những ngày các em ở nhà, theo dõi tình hình sức khỏe học sinh để báo cáo về Tổ công tác của thôn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của xã.

Với vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo, không ngại gian khổ của thanh niên xã Hùng Đức, hành trình giao bài tập đến tận nhà hỗ trợ học sinh trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 đã để lại hình ảnh đẹp đối với bà con nhân dân và học sinh trên địa bàn xã.     

Thu Trang / Báo Tuyên Quang
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa người khác xuất cảnh trái phép với giá 1 triệu đồng/người

Đưa người khác xuất cảnh trái phép với giá 1 triệu đồng/người
(PLVN) - Chiều 02/03, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự Mai Văn Chụp, sinh năm 1965, cư trú ấp Tắc Trúc, xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
Đà Nẵng sẽ bầu ra 6 đại biểu Quốc hội khóa XV

Đà Nẵng sẽ bầu ra 6 đại biểu Quốc hội khóa XV

(PLVN) - Ngày 2/3, Ủy ban Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) đã tổ chức cuộc họp lần thứ 2 để bàn về công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn TP. 

Vác hung khí "hò" nhau đi đòi nợ

Vác hung khí "hò" nhau đi đòi nợ
(PLVN) - Chiều nay (2/3), Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự 07 thanh niên mang theo nhiều hung khí nguy hiểm với hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” trên địa bàn khóm An Hưng, phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên.

Lập qui hoạch tạo chiến lược bứt phá đến năm 2050

Lập qui hoạch tạo chiến lược bứt phá đến năm 2050
(PLVN) - Là một địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi trong thu hút đầu tư, tỉnh Long An cũng tập trung tinh thần cao nhất cho việc lập Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050, để tận dụng thời cơ, tạo chiến lược bứt phá cho 10 năm, 30 năm kế tiếp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬