Nữ sinh đánh nhau, ngành giáo dục Cà Mau xử lý thế nào?

(PLVN) - Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau mới có chỉ đạo về việc chấn chỉnh và xử lý vụ học sinh Trường THCS Phan Ngọc Hiển (huyện Năm Căn) đánh nhau.

Theo đó, trên cơ sở kết quả làm việc với phụ huynh học sinh và học sinh có liên quan, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân yêu cầu Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Năm Căn tổ chức thăm hỏi, động viên, trấn an tinh thần và tâm lý đối với em Đ.A.T, nhằm giúp em T sớm trở lại trường học và đảm bảo an toàn.

Xử lý nghiêm vụ học sinh đánh nhau (ảnh minh họa). 

Phòng GD&ĐT thăm hỏi, hỗ trợ, động viên kịp thời phụ huynh của em T, đồng thời, chỉ đạo hiệu trưởng Trường THCS Phan Ngọc Hiển tiếp tục thăm hỏi, động viên, theo dõi tình hình sức khỏe của em T; tiếp tục cử giáo viên giữ liên hệ với gia đình em T và gia đình của những em có liên quan để tránh sự việc đáng tiếc xảy ra.

Giám đốc Sở GD&ĐT cũng yêu cầu khẩn trương kiểm điểm và xử lý những học sinh có liên quan đúng theo quy định hiện hành, đảm bảo vừa nghiêm minh, răn đe, vừa mang tính giáo dục.

Qua vụ việc trên, Phòng GD&ĐT huyện Năm Căn cần chỉ đạo các trường học trực thuộc tiếp tục tuyên truyền, vận động học sinh thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật về an ninh trật tự, văn hoá ứng xử...; phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh, chính quyền địa phương, nhất là lực lượng Công an để giáo dục học sinh, tổ chức theo dõi để sớm phát hiện và xử lý kịp thời các vụ việc mâu thuẫn trong học sinh, không để tái diễn trường hợp đánh nhau giữa các học sinh trong và ngoài trường học thời gian tới.

Theo báo cáo của Trường THCS Phan Ngọc Hiển (huyện Năm Căn), nữ sinh Đ.A.T. (học sinh lớp 9) có mâu thuẫn trên mạng xã hội với một em tên P.Th. (không phải là học sinh của trường). P.Th. và Đ.A.T. hẹn với nhau ra sân bay Năm Căn (TT.Năm Căn, huyện Năm Căn) vào chiều 29/3 để nói chuyện. Khi ra nơi hẹn, 2 em xảy ra đánh nhau.

Thông qua các clip, lãnh đạo Trường THCS Phan Ngọc Hiển phát hiện có 4 em tham gia đánh nữ sinh Đ.A.T, gồm: H.Y.N, N.D.M. (học sinh lớp 8); N.T.N.Tr., P.N.H. (học sinh lớp 9).

Sau khi phát hiện clip xuất hiện trên mạng xã hội, nhà trường cũng trình báo vụ việc với Công an TT.Năm Căn, đồng thời, mời phụ huynh các em tham gia đánh nhau đến trường để phối hợp xử lý vụ việc. 
Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắc Giang giãn cách xã hội 2 huyện từ hôm nay, 17/5

Bắc Giang giãn cách xã hội 2 huyện từ hôm nay, 17/5
(PLVN) - UBND tỉnh Bắc Giang quyết định giãn cách xã hội toàn bộ 2 huyện Lạng Giang và Lục Nam theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ bắt đầu từ 0h hôm nay, 17/5 đến khi có thông báo mới để phòng, chống dịch COVID-19.

Các cơ quan Thi hành án dân sự nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong phòng, chống dịch Covid-19

Các cơ quan Thi hành án dân sự nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) -Trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, thực hiện Thông báo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Tư pháp, Công văn của Tổng cục THADS về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 cùng các chỉ đạo của địa phương, các cơ quan THADS đã kịp thời có văn bản yêu cầu cơ quan, đơn vị trực thuộc thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
Agribank miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong nước

Agribank miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong nước

(PLVN) - Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, từ ngày 17/05/2021, Agribank thực hiện chính sách miễn phí chuyển tiền trong nước, áp dụng đồng loạt tại 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và cả các kênh ngân hàng điện tử của Agribank.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376