Nhiều tỉnh, thành công bố điểm thi THPT Quốc gia 2017

(PLO) - Hôm nay, 6/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) bắt đầu công bố kết quả thi THPT quốc gia năm 2017 của gần 50 tỉnh, thành phố .
Nhiều tỉnh, thành công bố điểm thi THPT Quốc gia 2017

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, các tỉnh, thành đã công bố điểm thi gồm: Cần Thơ, Dak Nông, TP.HCM, Bình Định, Bến Tre, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Bắc Kạn, Bình Phước, Điện Biên, Hà Nam, Hòa Bình, Hưng Yên, Kiên Giang, Lai Châu, Lâm Đồng, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Trị, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Hải Phòng, Bình Định, Quảng Ngãi.

Bình Dương, Trà Vinh, Long An, Phú Yên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Phòng, Ninh Bình, Hà Tĩnh. 

Thừa Thiên - Huế, Thanh Hóa, Gia Lai, Đồng Nai, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cà Mau.

TP.HCM: môn văn có 1.180 thí sinh đạt từ 8 điểm trở lên

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết sở chỉ mới nắm phổ điểm của môn văn, do đây là bài thi tự luận.

Theo đó, có 1.180/67.630 thí sinh đạt từ 8 điểm trở lên, tỉ lệ 1,74%; 57.267 thí sinh đạt từ 5 điểm trở lên, tỉ lệ 84,68%. Trong đó, thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,5 (không có điểm 10), có một thí sinh chỉ đạt 0,75 điểm do hầu như không làm bàì.

Quảng Nam: Có 62 bài thi đạt điểm 10

Sáng 6.7, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam đã công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2017. Đặc biệt, kỳ thi THPT quốc gia năm nay đã có 62 điểm 10 ở các môn thi.

Kỳ thi THPT quốc gia 2017, tại Quảng Nam có 17.975 thí sinh đăng ký tham gia dự thi với số lượng bài thi hơn 119.000 bài.

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam xuất hiện 62 điểm 10 trải đều ở 9 môn thi bao gồm: môn toán 2 điểm 10, hóa 30 điểm 10, lý 1 điểm 10, Tiếng anh 6 điểm 10, sinh 11 điểm 10, địa lý 9 và giáo dục công dân và sử 1 điểm 10.

Trong đó, đặc biệt môn văn xuất hiện 1 điểm 10 tuyệt đối và 4 bài thi đạt 9,5 điểm. Theo thống kê 22 bài thi đạt điểm 9 trở lên đạt tỉ lệ 0,13%.

Ông Huỳnh Ngọc Phúc, Trưởng phòng khảo thí kiểm định chất lượng, Sở GD-ĐT Quảng Nam, cho biết sáng nay sở đã công bố điểm trên web của sở. Điểm thi THPT quốc gia năm 2017 sở cũng công bố rất sớm đến các em học sinh lẫn phụ huynh.

“Thật sự năm nay chúng tôi khá bất ngờ khi môn ngữ văn xuất hiện điểm 10 tuyệt đối. Không chỉ vậy mà số lượng điểm 10 chiếm khá cao, hầu như môn nào cũng xuất hiện điểm 10”, ông Phúc nói. Đà Nẵng: Nhiều điểm 10 các môn trắc nghiệm

Theo Sở GD-ĐT Đà Nẵng, qua thống kê điểm thi, Đà Nẵng xuất hiện nhiều điểm 10 ở các môn trắc nghiệm.

Trong đó, môn vật lí có 2 điểm 10, hóa học 46 điểm 10, sinh học 22 điểm 10, địa lý 3 điểm 10, GDCD 2 điểm 10, toán có 7 thí sinh điểm 10, tiếng Anh có 21 điểm 10…

An Giang: 45 thí sinh đạt điểm tuyệt đối

Ông Lý Thanh Tú, phó giám đốc Sở GD-ĐT An Giang, cho biết qua thống kê sơ bộ, có 45 thí sinh đạt điểm tuyệt đối ở các môn. Môn có điểm 10 nhiều nhất là GDCD, hóa học và địa lý.

Môn văn chỉ có 3 thí sinh đạt điểm 9,75 (không có điểm 10). “Riêng môn Anh văn thì thí sinh An Giang đạt điểm rất thấp. Chỉ có 38% thí sinh trên điểm trung bình. Các môn khác đều có điểm trung bình đạt trên 50% hết” - ông Tú cho biết.

Bình Định: 70 thí sinh điểm 10 và 4 thí sinh bị điểm liệt - 0 điểm 

Môn hóa học có số lượng thí sinh đạt điểm 10 nhiều nhất với 26 thí sinh, môn toán 3 thí sinh, môn lý 1 thí sinh, sinh học 9 thí sinh, tiếng Anh 16 thí sinh, địa lý 4 thí sinh và GDCD có 11 thí sinh.

Riêng môn văn không có điểm 10, có 1 thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,75, môn lịch sử không có thí sinh nào đạt điểm tuyệt đối.

4 trường hợp thí sinh bị điểm liệt 0 điểm ở các môn: ngữ văn, hóa, sinh, GDCD. 

Nam Định có 127 điểm 10.Trong đó, môn toán có 8 điểm 10, ngoại ngữ 29 điểm 10, lịch sử 5, địa 22, sinh 13, giáo dục công dân 5 và hóa nhiều nhất với 45 điểm 10. Như vậy các môn văn, vật lý không có điểm 10.

Tại Hải Phòng, môn toán có 12 điểm 10, ngoại ngữ 30, địa 9, sinh 6, giáo dục công dân 14, vật lý 6 và hóa học có 46 thí sinh đạt điểm 10. Chỉ duy nhất môn ngữ văn không có điểm 10.

Thái Bình có 126 thí sinh đạt điểm 10. Trong đó, môn hóa học có 65 thí sinh; toán 12 thí sinh; tiếng Anh 21 thí sinh; vật lý có 9 thí sinh, sinh học có 7 thí sinh; lịch sử có 3 thí sinh và địa lý có 9 thí sinh. 

Bạn đọc có thể tra cứu điểm thi qua báo Thanh Niên, VnExpress, VietNamNet...

Nguyên Vũ
Cùng chuyên mục
Sẽ lấy ý kiến xã hội trước khi ban hành các bản mẫu SGK môn Tiếng Việt lớp 1

Sẽ lấy ý kiến xã hội trước khi ban hành các bản mẫu SGK môn Tiếng Việt lớp 1

(PLVN) - Trước phản ánh về việc sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 của bộ sách Cánh Diều, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã yêu cầu nhà xuất bản và tác giả xây dựng phương án chỉnh sửa, hiệu đính, gửi thẩm định, báo cáo Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo xem xét, phê duyệt nội dung chỉnh sửa trước ngày 15/11/2020.

Đọc thêm

Công Phượng giành 'cú đúp' giải thưởng V.League

Công Phượng giành 'cú đúp' giải thưởng V.League
(PLVN) - Trước trận đấu giữa CLB Sài Gòn và CLB TP.HCM, tại vòng 3 giai đoạn 2 giải bóng đá VĐQG LS 2020, chiều 19/9, trên SVĐ Thống Nhất, Ban điều hành giải đã tổ chức trao các giải thưởng tháng 7&9 giải bóng đá VĐQG LS 2020.

Tại sao hợp đồng ký kết là “linh hồn” các dự án PPP?

Tại sao hợp đồng ký kết là “linh hồn” các dự án PPP?
(PLVN) - Luật PPP mới cần nới lỏng quy định để hợp đồng giữa nhà đầu tư và cơ quan quản lý Nhà nước có những điều khoản linh hoạt, là thỏa thuận bình đẳng giữa các bên. Khi đó, hợp đồng sẽ là “linh hồn” dự án PPP, khuyến khích nhà đầu tư tham gia hình thức đầu tư này.

Lợi nhuận trên 1,660 tỷ sau 9 tháng, MSB vượt mục tiêu kế hoạch năm

Lợi nhuận trên 1,660 tỷ sau 9 tháng, MSB vượt mục tiêu kế hoạch năm
(PLVN) - Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2020 vừa công bố, kết quả kinh doanh hợp nhất của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) tăng trưởng bứt phá khi lợi nhuận trước thuế cán mốc trên 1.666 tỷ đồng - đạt gần 116% kế hoạch năm, xử lý hết các khoản nợ xấu đã bán cho VAMC. MSB cũng đang trong quá trình thực hiện niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE.
Chia buồn với thân nhân 22 chiến sĩ Đoàn 337, toàn quân nguyện tiếp tục sát cánh cùng miền Trung

Chia buồn với thân nhân 22 chiến sĩ Đoàn 337, toàn quân nguyện tiếp tục sát cánh cùng miền Trung

(PLVN) - Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng ghi nhận công lao, sự hy sinh to lớn của 22 cán bộ, chiến sĩ quả cảm. Cán bộ, chiến sĩ toàn quân nguyện ra sức học tập, noi gương hy sinh anh dũng của các anh, nêu cao ý chí, quyết tâm, tiếp tục sát cánh, chung sức cùng đồng bào miền Trung và nhân dân cả nước vượt qua giai đoạn đặc biệt khó khăn này...

Trend đồ uống Healthy "gây bão" ngày 20/10

Trend đồ uống Healthy "gây bão" ngày 20/10
(PLVN) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp như hiện nay, trào lưu ăn uống healthy và tập tành giảm cân đang ngày một thu hút sự chú ý của giới trẻ. Những món thức uống kết hợp từ trái cây tươi luôn là sự lựa chọn hiệu quả để tăng cường sức đề kháng, đồng thời giúp thanh lọc cơ thể, làm đẹp da, giữ dáng.

Tổng thống Nga Putin sắp có bài phát biểu thú vị

Tổng thống Nga Putin sắp có bài phát biểu thú vị
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ phát biểu tại cuộc họp của Câu lạc bộ Thảo luận Valdai vào ngày 22/10 bằng hình thức trực tuyến, hãng tin TASS dẫn lời Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 19/10 cho biết.

ADB gợi ý đầu tư nước ngoài vào cơ quan xếp hạng tín dụng trong nước tại Việt Nam

ADB gợi ý đầu tư nước ngoài vào cơ quan xếp hạng tín dụng trong nước tại Việt Nam
(PLVN) - Báo cáo  với tựa đề ‘Tiềm năng đầu tư nước ngoài vào cơ quan xếp hạng tín dụng trong nước tại Việt Nam” do Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) vừa công bố đã nhận định thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) của Việt Nam đã gia tăng nhanh chóng, do đó một cơ quan xếp hạng đáng tin cậy và có uy tín là một trong những mảnh ghép còn thiếu trong thị trường TPDN tại Việt Nam…

Cử tri lo ngại "lợi ích nhóm", hành vi trục lợi trong hoạt động y tế, giáo dục

Cử tri lo ngại "lợi ích nhóm", hành vi trục lợi trong hoạt động y tế, giáo dục
(PLVN) - Báo cáo Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân được trình bày tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV hôm nay (20/10) cho thấy, còn nhiều vấn đề xã hội cần giải quyết để bảo đảm quyền lợi chính đáng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp và sự ổn định, phát triển của xã hội trong điều kiện "bình thường mới" sau dịch COVID-19.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI: Cơ bản đạt mục tiêu trở thành tỉnh phát triển khá của vùng

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI: Cơ bản đạt mục tiêu trở thành tỉnh phát triển khá của vùng
(PLVN) -  Sau Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XV, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã cụ thể hoá Nghị quyết của Đại hội bằng các chương trình hành động, đề án, nghị quyết chuyên đề phụ hợp với địa phương. Nhờ đó, nhiệm kỳ qua Cà Mau đã đạt được những kết quả khá toàn diện trong phát triển kinh tế - xã hội.

Bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết và những cơ hội mới từ hạ tầng giao thông

Bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết và những cơ hội mới từ hạ tầng giao thông
(PLVN) - Những thay đổi trong thị hiếu du lịch và nhu cầu mới của nhà đầu tư, kết hợp với việc cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đã khởi công, sân bay quốc tế Phan Thiết, sân bay quốc tế Long Thành đang khởi động trong tháng 10, thị trường bất động sản (BĐS) du lịch Bình Thuận được dự đoán sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Những tấm lòng thơm thảo trong vùng lũ dữ Hà Tĩnh

Những tấm lòng thơm thảo trong vùng lũ dữ Hà Tĩnh
(PLVN) - Dù đang chịu ảnh hưởng của mưa lũ lớn nhưng người dân vẫn gọi nhau quyên góp gạo, tiền nấu bánh chưng cho bà con vùng lũ cầm cự khi đói. Một doanh nghiệp ở TP Hà Tĩnh dành toàn bộ phòng của 2 khách sạn hạng sang cho người dân đến ở miễn phí.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬