Nghệ An cho học sinh các cấp nghỉ học từ 7/2 để phòng chống dịch bệnh

(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý vừa ký văn bản Hỏa tốc quyết định cho học sinh các cấp trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona  gây ra.
Nghệ An cho học sinh các cấp nghỉ học từ 7/2 để phòng chống dịch bệnh Công văn hỏa tốc cho học sinh các cấp nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh

Trước đó, cùng ngày (5/2/2020) Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An có công văn số 190 đề xuất cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Sau khi xem xét đề nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đã có quyết định: Cho phép học sinh các cấp (mầm non, tiểu học, THCS, THPT, GDTX) nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

 Công văn hỏa tốc của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An

Thời gian nghỉ học từ thứ 6 ngày 7/2/2020. Thời gian nhập học trở lại giao cho Sở Giáo dục và đào tạo phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế theo dõi tình hình dịch bệnh trên toàn quốc và thực tế tại địa bàn tỉnh để thống nhất, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh quyết định;

Ủy quyền Sở Giáo dục đào tạo thông báo thời gian nhập học trở lại; Giao Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Y tế, UBND các huyện, thành phố, thị xã phối hợp và chỉ đạo các cơ sở y tế, các cơ sở giáo dục tổ chức vệ sinh, khử trùng lớp học, khuôn viên trường học đảm bảo môi trường học tập an toàn sau khi nhập học trở lại;

Các trường Trung cấp, cao đẳng, đại học trực thuộc tỉnh tùy tình hình thực tế của từng đơn vị, giao hiệu trưởng quyết định cho học sinh nghỉ học khi cần thiết.  

Cùng ngày, Trường Đại học Vinh cũng có Thông báo số 11 về việc Tạm dừng hoạt động giảng dạy, học tập để phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo đó, Trường sẽ tạm dừng hoạt động giảng dạy, học tập ở tất cả các bậc học, loại hình đào tạo từ thứ 6 (ngày 7/2/2020) cho đến khi nhà trường có thông báo mới.

Hình thức học tập, đào tạo trực tuyến (online) vẫn diễn ra bình thường.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục
Giáo dục phải thắp lên ngọn lửa nhân văn, yêu nước, thương nòi

Giáo dục phải thắp lên ngọn lửa nhân văn, yêu nước, thương nòi

(PLVN) - Hôm qua (23/10), dự lễ khai giảng lần thứ 70 của Trường Đại học (ĐH) Sư phạm Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, cả nước đang đặt nhiều kỳ vọng vào công cuộc đổi mới nền giáo dục nước nhà nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới.

Đọc thêm

Thêm 12 ca nhiễm COVID-19 mới

Thêm 12 ca nhiễm COVID-19 mới
(PLVN) - Bản tin 18h ngày 24/10 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 12 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh được cách ly ngay. 

Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh

Trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh
(PLVN) - Thừa ủy quyền của Bộ Trưởng Bộ Công An, ngày 23/10, Thượng tá Trần Xuân Ánh, Phó Cục Trưởng Cục Tổ chức cán bộ - Bộ Công an - đã trao quyết định điều động và bổ nhiệm có thời hạn Trung tá Mai Thế Quang - Cục An ninh Đối ngoại - giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬