Nếu đi học lại trước 15/6, Kỳ thi THPT Quốc gia vẫn diễn ra vào tháng 8

(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Hữu Độ cho biết, nếu dịch bệnh được kiểm soát, học sinh có thể đi học trở lại chậm nhất vào 15/6 thì kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 vẫn sẽ diễn ra như dự kiến.
Nếu đi học lại trước 15/6, Kỳ thi THPT Quốc gia vẫn diễn ra vào tháng 8 Ảnh minh họa

Chiều 10/4, tại buổi giao ban báo chí của Ban Tuyên giáo Trung ương về công tác phòng chống dịch Covid-19, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ GD&ĐT đã có điều chỉnh về lịch học, lùi lại thời gian kết thúc năm học. Theo đó, thời gian kết thúc năm học 2019-2020 được điều chỉnh sang ngày 15/7 và dự kiến kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra vào ngày 8/8 đến ngày 11/8/2020.

"Bộ GD&ĐT sẽ tinh giản, giảm nhẹ nội dung học tập của học kỳ II, giữ lại những nội dung nền tảng, cốt lõi của chương trình học kỳ II để giúp cho học sinh có thể tiếp tục hoàn thành chương trình và xét lên lớp theo yêu cầu của năm học,” Thứ trưởng cho biết.

Với phương châm “học sinh dừng đến trường chứ không dừng việc học”, trong thời gian nghỉ học, các trường vẫn triển khai cho học sinh học trực tuyến, học qua internet, học qua các phòng học ảo,… Bộ Giáo dục cũng đã tổ chức hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố để xây dựng văn bản hướng dẫn việc học trực tuyến, các tổ chức kiểm tra, tổ chức các hoạt động,…

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh: “Học sinh nghỉ học nhưng chương trình học vẫn diễn ra bình thường. Các thầy cô đang giảng dạy và học sinh đang học. Điển hình như các tỉnh miền núi như Hà Giang, học sinh chưa có điều kiện học trực tuyến thì các thầy cô chia từng nhóm nhỏ học sinh để giao bài tập, để việc học không bị ngắt quãng. Trong năm học mới sẽ dành một, hai tuần để học sinh ôn lại những kiến thức được tinh gọn lại trong năm học trước.”

Đối với học sinh lớp 9 và lớp 12 sẽ dành nhiều thời gian cho việc ôn tập, để đảm bảo tiến độ có thể xét cho học sinh lên lớp, chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia cũng như Kỳ thi vào 10 được thực hiện theo kế hoạch.

Theo ông Độ, Bộ đã công bố đề thi tham khảo cho kỳ thi THPT quốc gia 2020 theo chương trình tinh giản và đảm bảo quyền lợi của học sinh: “Bộ sẽ công bố đề thi tham khảo THPT quốc gia theo chương trình tinh gọn. Trước kia đề thi được giữ ổn định 5 năm từ 2015-2020. Học sinh yên tâm là quyền lợi sẽ được đảm bảo, theo hướng là giảm khối lượng chương trình nhiều nhất có thể, để giúp các em có cùng mặt bằng kiến thức, nếu có sự khác biệt cũng không lớn.”

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cũng nhấn mạnh thêm, nếu như trong điều kiện dịch bệnh có thể kiểm soát được, học sinh có thể đi học trở lại vào ngày 30/5 và chậm nhất là ngày 15/6, thì chương trình học vẫn sẽ được kết thúc vào 15/7. Nếu thời điểm đi học lại chậm hơn 15/6/2020, Bộ GD&ĐT sẽ có văn bản trình Quốc hội cân nhắc phương án thi THPT Quốc gia phù hợp hơn.

M.Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giới thiệu Chủ tịch UBND TP ứng cử đại biểu HĐND TP Đà Nẵng

Giới thiệu Chủ tịch UBND TP ứng cử đại biểu HĐND TP Đà Nẵng
(PLVN) - Ngày 9/3, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị giới thiệu nhân sự ứng cử đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 và thống nhất giới thiệu đồng chí Lê Trung Chinh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ứng cử đại biểu HĐND TP trong nhiệm kỳ sắp tới.

Vụ “đòi tiền ăn hàng tháng” sau ly hôn tại Thái Bình: Người vợ xin cộng đồng mạng không bình luận thêm

Vụ “đòi tiền ăn hàng tháng” sau ly hôn tại Thái Bình: Người vợ xin cộng đồng mạng không bình luận thêm
(PLVN) - “Sau khi sự việc xảy ra, anh Hoan đã gặp và xin lỗi tôi. Tôi nhận thấy hành động của tôi và anh Hoan đều xuất phát do nóng giận. Sau khi bình tĩnh lại, giải quyết sự việc và chia tay trong hoà bình. Vậy, tôi xin cảm ơn cộng đồng mạng và  xin cộng đồng mạng không bình luận và cho chúng tôi được tự giải quyết”, chị Phạm Thị Thu Hương chia sẻ.


Xử lý dứt điểm ô nhiễm tiếng ồn karaoke trong năm 2021

Xử lý dứt điểm ô nhiễm tiếng ồn karaoke trong năm 2021
(PLVN) - Sáng 9/3, trong cuộc họp  với các sở, ngành, quận, huyện nghe báo cáo đề xuất xử lý vi phạm về tiếng ồn trên địa bàn TPHCM, Phó chủ tịch TP HCM Võ Văn Hoan cho biết, TP HCM sẽ  mở đợt cao điểm về xử lý vấn đề tiếng ồn.

HoSE “Rung chuông vì Bình đẳng giới”

HoSE  “Rung chuông vì Bình đẳng giới”
(PLVN) - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 2021, 106 sở giao dịch chứng khoán (SGDCK) trên thế giới, trong đó có Sở GDCK TP Hồ Chí Minh (HoSE) đã cùng “Rung chuông vì Bình đẳng giới”.

Những điểm mới của quyết toán thuế năm 2020

Những điểm mới của quyết toán thuế năm 2020
(PLVN) - Chiều nay, 09/3/2021, Tổng cục Thuế bắt đầu tổ chức Chương trình hỗ trợ trực tuyến quyết toán thuế (QTT) năm 2020 tại cơ quan Tổng cục Thuế. Xung quanh những điểm mới về QTT năm 2020, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền và Hỗ trợ người nộp thuế (Tổng cục Thuế) - cho biết:

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬