Năm 2020, các trường Đại học quân sự tuyển sinh đạt 99,57%

(PLVN) - Trung tướng Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Nhà trường, Phó Trưởng ban tuyển sinh Quân sự (TSQS) Bộ Quốc phòng cho biết, năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian sơ tuyển điều chỉnh dài thêm 1 tháng so với các năm trước, nhưng các địa phương đã có nhiều cố gắng, tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh tham gia sơ tuyển, số lượng hồ sơ sơ tuyển tương đương so với năm 2019.
Năm 2020, các trường Đại học quân sự tuyển sinh đạt 99,57% Hình minh họa.

Kết quả, có 24.818 hồ sơ đăng ký sơ tuyển, tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) quân sự. Có 4 trường có thí sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, đạt giải Khoa học kỹ thuật quốc gia đăng ký xét tuyển thẳng. Các trường ĐH quân sự đã tuyển được 5.267 thí sinh (đạt 99,57%), trường CĐ đạt 95,83%, theo phương thức xét tuyển từ kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thí sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Năm 2020, thí sinh nữ trúng tuyển vào đào tạo đại học quân sự tương đương so với năm 2019; thí sinh là người dân tộc thiểu số trúng tuyển tăng 310 so với năm trước. Các trường có kết quả tuyển sinh cao hơn năm 2019 cả về số lượng thí sinh đăng ký sơ tuyển, xét tuyển và điểm chuẩn như các học viện (HV): Kỹ thuật Quân sự, HV Quân y, HV Biên phòng, HV Hậu cần và Trường Sĩ quan Chính trị...

Để tiếp tục duy trì ổn định công tác tuyển sinh theo các quy chế đã ban hành, năm 2021, Ban TSQS Bộ Quốc phòng sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền hướng nghiệp TSQS; triển khai và tổ chức chặt chẽ công tác sơ tuyển, xét tuyển, khám sức khỏe thí sinh trúng tuyển nhập học, công tác hậu kiểm...

Về tuyển sinh theo chế độ cử tuyển, thực hiện đúng quy định về đối tượng, tiêu chuẩn, vùng tuyển đối với học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số; tổ chức lớp dự bị đại học tại Học viện Hải quân cho các quân nhân ưu tú đã hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự tại quần đảo Trường Sa và nhà dàn DK1, theo đúng quy định của Bộ Quốc phòng. 

Hồng Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay

(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 05/2021/NĐ-CP ngày 25/1/2021 về quản lý, khai thác cảng hàng không, sân bay có hiệu lực từ ngày 10/3/2021. Trong đó quy định chi tiết việc tổ chức lập quy hoạch cũng như yêu cầu đầu tư xây dựng cảng hàng không, sân bay tại các địa phương.

Dự án của Cty Đại Yên tại Hà Nội: Thực tế không như cái tên “chăm sóc sức khỏe cộng đồng”

Dự án của Cty Đại Yên tại Hà Nội: Thực tế không như cái tên “chăm sóc sức khỏe cộng đồng”
(PLVN) - Năm 2016, Cty TNHH Đầu tư Thương mại & Dịch vụ Đại Yên được UBND TP Hà Nội giao 10ha đất tại xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ để thực hiện dự án Trung tâm Thể thao & Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đại Yên. Tuy nhiên, gần 5 năm qua, thay vì thực hiện dự án thì Cty này lại xây dựng hàng loạt công trình không phép.

Việt Nam - Singapore thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch

Việt Nam - Singapore thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch
(PLVN) - Ngày 4/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan để trao đổi về quan hệ song phương và các vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm.

“Bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp

“Bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp
(PLVN) - Có nỗi đau buồn nào hơn với cha mẹ khi con mình chẳng may mắc bệnh tim. Và cũng có niềm vui nào hơn khi căn bệnh ấy được những tấm lòng và bàn tay vàng của các bác sĩ chữa khỏi. Nhiều bậc cha mẹ có con mắc bệnh tim ở Hà Nội truyền nhau một danh sách những chuyên gia đầu ngành về tim mạch nhi giỏi ở Thủ đô, trong số đó có PGS.TS Trương Thanh Hương – “bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp, như cách gọi thân thiết của nhiều gia đình bệnh nhân nhi.
Kiểm tra, giám sát bầu cử phải thiết thực, tránh trùng lặp

Kiểm tra, giám sát bầu cử phải thiết thực, tránh trùng lặp

(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh nội dung trên tại phiên họp chỉ đạo về công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 hôm qua (4/3).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬