Lớp học "mùa" COVID-19: Chào cờ tại từng lớp học

(PLVN) - Học sinh, sinh viên của các trường đại học, cao đẳng, THPT và các Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đi học trở lại sau một thời gian dài tạm nghỉ phòng chống dịch COVID-19.
Lớp học "mùa" COVID-19: Chào cờ tại từng lớp học Học sinh kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi vào lớp.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ngành GD&ĐT tỉnh Phú Thọ chủ động trong công tác chỉ đạo các cơ sở giáo dục thường xuyên vệ sinh, tẩy trùng trường lớp học, xây dựng kế hoạch tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh trong thời gian nghỉ học; bảo đảm môi trường an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh trở lại trường.

Bảo đảm học sinh chỉ đến trường khi sức khỏe bình thường

Ở Trường Đại học Hùng Vương (thành phố Việt Trì) sáng 02/03/2020 ngay từ rất sớm dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường và các bộ phận chức năng đã thực hiện nhiều giải pháp phòng ngừa dịch bệnh cho học viên, sinh viên, giảng viên để yên tâm quay lại giảng dạy và học tập.

Tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương (thành phố Việt Trì) trong suốt thời gian học sinh nghỉ học do dịch bệnh, cán bộ, giáo viên vẫn thường xuyên trực tại trường để nắm bắt tình hình dịch bệnh và có phương án xử lý kịp thời.

Thầy Phạm Tuấn Anh, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hùng Vương cho biết: Thời gian qua, Ban giám hiệu nhà trường đã thực hiện nghiêm túc mọi chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ và ngành trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương do thân nhiệt và rửa tay khử trùng trước khi vào lớp học.

Hiện tại, nhà trường đã đầu tư mua 12 máy đo nhiệt độ kiểm tra thân nhiệt cho các em, bảo đảm chỉ đến trường khi sức khỏe bình thường; kịp thời phát hiện những em có biểu hiện bất thường để có hướng xử lý.

Bên cạnh đó, cấp phát xà phòng diệt khuẩn, nước rửa tay khô, nước súc họng đến từng lớp học; sẵn sàng mọi điều kiện để đón học sinh trở lại trường".

Ông Phùng Quốc Lập, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Đến ngày 1/3, các trường học THPT, cơ sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh đã sẵn sàng đón học sinh trở lại lớp. 100% các trường học đã hoàn tất công tác phối hợp với ngành Y tế phun hóa chất khử khuẩn, tổng vệ sinh môi trường trong trường, lớp học.

Trong thời gian tới, Sở tiếp tục thành lập các đoàn kiểm tra các cơ sở giáo dục đào tạo, yêu cầu thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ôn tập cho  học sinh trên sóng  Phát thanh và Truyền hình tỉnh

Để giảm bớt băn khoăn của phụ huynh học sinh, ngành giáo dục đã đưa ra nhiều giải pháp khắc phục. Trong đó, Sở GD&ĐT đã ban hành kế hoạch tổ chức ôn tập cho học sinh chuẩn bị thi vào lớp 10 và thi THPT Quốc gia năm 2020 trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.

Theo đó, sẽ tổ chức ôn tập các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh cho học sinh chuẩn bị thi vào lớp 10. Mỗi môn học xây dựng khoảng 10 đến 12 video bài giảng; mỗi bài giảng là một chuyên đề ôn tập, có thời lượng khoảng 45 phút.

Nội dung các chuyên đề được xây dựng theo chuẩn kiến thức, kỹ năng và định hướng phát triển năng lực trong chương trình môn học cấp THCS (chủ yếu là chương trình lớp 9). Đối với học sinh chuẩn bị thi THPT Quốc gia, sẽ tổ chức dạy ôn tập 9 môn gồm: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Đối với công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ngành Giáo dục đã thực hiện rất bài bản, có công văn hướng dẫn các trường thực hiện phương pháp phòng, chống dịch rất cụ thể:

Đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh và mỗi học sinh có một cốc nước dùng riêng, được vệ sinh sạch sẽ. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong nhà trường. Tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, sử dụng quạt, không sử dụng điều hòa.

Trong thời gian học sinh ở trường, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, tham quan thực tế, dã ngoại, học thêm; từng lớp tổ chức chào cờ tại lớp học. Bố trí giờ vào lớp, giải lao, tan học xen kẽ giữa các khối lớp./.

Vi Liên
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thấy gì khi điểm sàn Y, Dược, Sư phạm tăng cao hơn năm 2019?

Thấy gì khi điểm sàn Y, Dược, Sư phạm tăng cao hơn năm 2019?

(PLVN) - Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, Hội đồng tư vấn xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trình độ đại học đối với các ngành sức khỏe có chứng chỉ, hành nghề năm 2020 và ngành Sư phạm đã thảo luận, phân tích dữ liệu, xác định và thống nhất ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào…

Đọc thêm

Bí ẩn Tam giác quỷ Bermuda (Kỳ cuối)

Bí ẩn Tam giác quỷ Bermuda (Kỳ cuối)
(PLVN) - Từ thập kỷ 40 đến nay, đã có hàng chục hạm tàu và mấy chục chiếc máy bay bị mất tích khi đi qua vùng tam giác Bermuda bí ẩn... Nhiều công trình khao học và nhà nghiên cứu độc lập đã dày công tìm hiểu, nghiên cứu nhưng đến nay vẫn chưa có được câu trả lời...  
Tình báo nước ngoài đứng sau vụ Navalny?

Tình báo nước ngoài đứng sau vụ Navalny?

(PLVN) - Hôm 18/9, người phát ngôn của Duma Quốc gia (hạ viện) Nga Vyacheslav Volodin cho biết, Tuyên bố của Nghị viện châu Âu chỉ ra rằng các cơ quan tình báo nước ngoài đứng sau vụ việc ông Alexey Navalny bị đầu độc.

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành 18 văn bản trong tháng 8

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành 18 văn bản trong tháng 8
(PLVN) - Theo Thông cáo báo chí số 3317/TCBC-BTP về văn bản quy phạm pháp luật do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành trong tháng 8 năm 2020 do Bộ Tư pháp vừa phát hành, trong tháng 8 năm 2020, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã ban hành 18 văn bản quy phạm pháp luật, gồm 13 Nghị định của Chính phủ và 05 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. 

Truyền lửa văn hóa đọc cho giới trẻ

Truyền lửa văn hóa đọc cho giới trẻ
(PLVN) - "Hãy yêu sách- sách là Tri thức của nhân loại; Sách là Cầu nối tri thức quá khứ và hiện tại, rút ngắn khoảng cách của thời gian và không gian và tất cả chúng ta cùng chung một hành tinh xanh là - Trái đất”- Đó là thông điệp của Tân Việt gửi tới giới trẻ.

Phi đội bay mất tích và những bí ẩn chưa lời đáp liên quan đến Tam giác quỷ Bermuda (Kỳ 1)

Phi đội bay mất tích và những bí ẩn chưa lời đáp liên quan đến Tam giác quỷ Bermuda (Kỳ 1)
(PLVN) - Vùng tam giác Bermuda là cụm từ được nghiên cứu viên Wilson Gardi nêu ra vào năm 1964 dùng để hình dung một vùng lãnh hải hình tam giác trên biển Đại Tây Dương mà 3 đỉnh của nó là Puerto Rico, Panama và Miami. Từ thập kỷ 40 đến nay, đã có hàng chục hạm tàu và mấy chục chiếc máy bay bị mất tích ở đây. 

Gỡ bỏ điểm cách ly y tế cuối cùng tại Hải Dương

 Gỡ bỏ điểm cách ly y tế cuối cùng tại Hải Dương
(PLVN) - Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình và bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương là hai điểm cuối cùng trên địa bàn tỉnh được gỡ bỏ khu vực cách ly. Như vậy, đến nay Hải Dương không còn điểm cách ly y tế nào liên quan đến bệnh nhân Covid-19.

Tỷ giá USD ngày 19/9: Đồng USD không ngừng tăng

Tỷ giá USD ngày 19/9: Đồng USD không ngừng tăng
(PLVN) -Tỷ giá ngoại tệ hôm nay -19/9, đồng USD trên thị trường thế giới tiếp tục duy trì đà tăng, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có những nhận định tích cực về nền kinh tế Mỹ và thông báo duy trì mức lãi suất ở mức thấp kỷ lục (gần bằng 0%).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬