Lào Cai tuyên dương, khen thưởng nhà giáo tiêu biểu năm 2020.

(PLVN) - Chiều 10/11, UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng Nhà giáo tiêu biểu năm 2020 vào dịp kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam với sự tham dự của 230 nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc của tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Xuân Phong - Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi thành tích xuất sắc, ghi nhận công lao, trí tuệ của các thầy cô và tin tưởng vào sự phát triển vững chắc của sự nghiệp giáo dục của tỉnh.

Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn những tấm gương xuất sắc của các nhà giáo sẽ được nhân rộng, lan tỏa trong toàn tỉnh, đến năm 2025 tỉnh Lào Cai vẫn tiếp tục là tỉnh dẫn đầu các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc, và đến năm 2045 sẽ là một trong những tỉnh phát triển giáo dục của cả nước.

Đồng chí Đặng Xuân Phong - Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai phát biểu tại buổi lễ.
Năm học 2019-2020 là một năm học đặc biệt đầy khó khăn, thách thức ngành giáo dục tỉnh Lào Cai, phải đối mặt và chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid. Tuy nhiên, với sự nỗ lực sáng tạo, vượt khó của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh sinh viên trong toàn tỉnh, đã biến cái "nguy" do dịch bệnh thành cơ hội để mỗi giáo viên tự đổi mới mình, đây cũng là thời cơ để ngành giáo dục thực hiện chuyển đổi số.

Đồng thời, triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành TW Đảng khóa XI và Đề án số 06-ĐA/TU của Tỉnh ủy về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo phát triển nguồn nhân lực trọng tâm là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, giai đoạn 2016-2020”; đẩy mạnh các phong trào thi đua gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 

Trong các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, nhiều mô hình giáo dục sáng tạo, hiệu quả làm nên những kết quả nổi bật của năm học: Mạng lưới quy mô trường, lớp được quy hoạch và phát triển; cơ sở vật chất, thiết bị dạy học được ưu tiên đầu tư, đến nay 100% các cơ sở giáo dục đã có nhà lớp học kiên cố tại trường chính; đủ phòng học để tổ chức học 2 buổi/ngày; Phổ cập giáo dục được duy trì vững chắc và từng bước nâng cao chất lượng 100% xã, phường, thị trấn; tỷ lệ người lớn biết chữ trong độ tuổi từ 15-60 đạt 95,2%;

Công tác bồi dưỡng, phát hiện học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, nghiên cứu khoa học, đạt kết quả cao với 41 học sinh đạt giải, xếp thứ 18 toàn quốc trong kỳ thi HSG cấp quốc gia, 01 giải Nhất và 01 giải Nhì  trong cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, Kết quả thi tốt nghiệp THPT đứng thứ 28/63 tỉnh thành cả nước, đứng thứ nhất trong khối thi đua, đứng top đầu các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc.

Trao tặng danh hiệu, phần thưởng cao quý cho tập thể, cá nhân nhà giáo ưu tú tiêu biểu.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo tỉnh đã trao tặng danh hiệu, phần thưởng cao quý cho 01 nhà giáo được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; 04 tập thể được tặng thưởng Cờ thi đua Chính phủ; 03 tập thể, 15 nhà giáo được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 01 tập thể được tặng Cờ thi đua của Bộ GDĐT; 01 tập thể và 25 nhà giáo tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT; 24 tập thể được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc; 58 tập thể gồm các phòng thuộc các cơ quan quản lý giáo dục và các cơ sở giáo dục được UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc; 06 nhà giáo được Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 35 cơ sở giáo dục và 107 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. 

Vũ Khánh - Đô Lương
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Tìm giải pháp nâng cao hiệu quả tự chủ giáo dục đại học

Tìm giải pháp nâng cao hiệu quả tự chủ giáo dục đại học

(PLVN) -  Hội thảo Giáo dục 2020 diễn ra hôm nay (27/11) do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội phối hợp với Bộ GD&ĐT và một số cơ sở giáo dục đại học tổ chức với chủ đề “Tự chủ trong giáo dục đại học – từ chính sách đến thực tiễn.

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cần có mạng lưới rộng rãi những người làm công tác xã hội“

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cần có mạng lưới rộng rãi những người làm công tác xã hội“
(PLVN) - Đánh giá 50 tấm gương tiêu biểu là rất đáng trân trọng, đáng quý, là tấm gương người tốt việc tốt đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng hướng tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc sắp tới, Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân trân trọng những tấm gương đã hy sinh quyền lợi của mình để lo cho cộng đồng, xã hội. 
Bị tống tiền vì lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc

Bị tống tiền vì lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc

(PLVN) - Phát hiện Chương và đồng bọn lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc, Thế tìm đến đòi tiền, dọa sẽ báo công an. Lo sợ, Chương đã 2 lần đưa tiền cho Thế. Số tiền đòi được từ bọn buôn người, Thế chỉ đưa một phần nhỏ cho gia đình các bị hại. 

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore
(PLVN) - Ngày 27/11, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhập một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh Whitmore do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei sống trong môi trường tự nhiên gây ra. Đây là loại vi khuẩn nguy hiểm, khiến người mắc có tỷ lệ tử vong cao nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng phải tránh tình trạng “trông chờ, nghe ngóng”, “nhẹ trên, nặng dưới” (*)

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng phải tránh tình trạng “trông chờ, nghe ngóng”, “nhẹ trên, nặng dưới” (*)
(PLVN) -  Ngày 27/11, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
Tăng cường cán bộ biên phòng tham gia cấp ủy cơ sở ở Bạc Liêu

Tăng cường cán bộ biên phòng tham gia cấp ủy cơ sở ở Bạc Liêu

(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng có Kết luận số 68-KL/TW, ngày 5/2/2020 về chủ trương tăng thêm cấp ủy viên là cán bộ Đồn biên phòng tham gia cấp ủy cấp huyện, cấp xã biên giới, hải đảo, chiều nay (27/11), Tỉnh ủy Bạc Liêu đã công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ định cán bộ Đồn biên phòng tham gia Ban Chấp hành các Đảng bộ cấp huyện và cấp xã ven biển.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬