Kỳ thi nhớ nhất trong cuộc đời

(PLVN) - "Thực sự em chưa bao giờ nghĩ đến khi em đi thi tốt nghiệp lại trong tình hình dịch bệnh như hiện nay. Có lẽ đây là kỳ thi mà em nhớ nhất trong cuộc đời", thí sinh Nguyễn Hoàng Sơn, học sinh trường THPT Việt Đức chia sẻ.
Kỳ thi nhớ nhất trong cuộc đời Đề thi các môn năm này đều được đánh giá là vừa sức với thí sinh.

Chiều nay, 10/8, các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã hoàn thành môn thi cuối cùng là môn Tiếng Anh. Giống như những môn thi trước, các thí sinh đều nhận xét đề thi môn Tiếng Anh năm nay không đánh đố thí sinh.

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Việt Đức, 15h30 các sĩ tử chính thức hoàn thành môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

 Những thí sinh đầu tiên bước ra khỏi điểm thi trường THPT Việt Đức.

Đánh giá đề thi vừa sức, tự tin đạt điểm cao, thí sinh Nguyễn Thanh, học sinh trường THPT Việt Đức cho hay: "Đề thi năm nay không quá khó, em làm được hầu hết các câu hỏi. Tự tin mình được 9 điểm. Em thấy nước mình chống dịch khá tốt nên bước vào kỳ thi em cũng không lo lắm. Điều em lo lắng chỉ là thi muộn hơn mọi năm, mặc dù đã được giảm tải kiến thức nhưng vẫn còn chút lo lắng. Nhưng đề vừa sức nên em cũng thấy khá tự tin ngay khi hoàn thành môn thi đầu tiên.

Cảm giác hiện tại rất vui mừng khi đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp năm nay. Em cũng gửi lời cảm ơn Chính phủ, Nhà nước mình đã chống dịch rất tốt để chúng em có thể được tham gia kỳ thi đánh giá kiến thức sau 12 năm học. Em cũng cảm ơn Bộ GD&ĐT đã giảm tải những kiến thức mà chúng em chưa kịp học, và đề thi cũng rất vừa sức. Em rất tự hào là người Việt Nam vì chúng ta chống dịch rất tốt".

 Thí sinh Nguyễn Thanh, học sinh trường THPT Việt Đức 

Là một trong những thí sinh bước ra khỏi điểm thi đầu tiên, thí sinh Mỹ Hương, học sinh trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm chia sẻ: "Nói chung đề thi tất cả các môn năm nay đều khá sát với kiến thức đã từng học. Nếu trong lúc học các bạn để ý một chút thì điểm thi cao là điều dễ dàng. Đặc biệt với môn Tiếng Anh hôm nay thì đề thi rất sát, em làm được hết các câu hỏi".

Không giấu được niềm vui sau khi bước ra khỏi phòng thi, thí sinh Đoàn Hoàng Sơn, học sinh trường THPT Việt Đức đánh giá đề thi môn Tiếng Anh: "Đề thi năm nay so với năm ngoái thì em thấy dễ hơn rất nhiều, em làm được 90% em cũng tự tin là mình được 9 điểm. Nếu nói về những câu khó thì chỉ có khoảng 4-5 câu khó thôi. Em cũng rất tự tin năm nay mình đỗ tốt nghiệp với điểm số cao".

 Thí sinh Đoàn Hoàng Sơn, học sinh trường THPT Việt Đức

Hai thí sinh vừa bước ra khỏi phòng thi, vẫn chưa thôi bàn luận về đáp án của đề thi, thí sinh Bùi Khánh Linh, Nguyễn Thủy Tiên, học sinh trường THPT Việt Đức cho biết: "Đánh giá chung đề thi tất cả các môn năm nay chúng em đều thấy vừa sức, không có nhiều câu nâng cao. Đặc biệt với môn Tiếng Anh thì chúng em thấy hai bài đọc thì khá ngắn. Để tự nhận xét điểm sau khi thi thì em thấy mình có thể đạt được từ 7 điểm trở lên. Hôm nay là môn thi cuối cùng, nên đến giờ em cũng cảm thấy “thở phào” nhẹ nhõm và thoải mái sau kỳ thi vì đã cố gắng hết sức trong 2 ngày thi vừa qua".

  Thí sinh Nguyễn Hoàng Sơn, học sinh trường THPT Việt Đức 

Thí sinh Nguyễn Hoàng Sơn, học sinh trường THPT Việt Đức bộc bạch: "Trong 2 ngày thi vừa qua em khá tự tin với môn Văn, và em hy vọng kết quả của môn Tiếng Anh cũng tốt. Tổng quan 2 ngày thi em đã làm hết sức mình, đã làm được những gì mình muốn.

Thực sự em chưa bao giờ nghĩ đến khi em đi thi tốt nghiệp lại ở trong tình hình dịch bệnh như hiện nay. Có lẽ đây là kỳ thi mà em nhớ nhất trong cuộc đời. Mặc dù trong 2 ngày vừa qua em đeo khẩu trang đi thi suốt nhưng em cũng không cảm thấy khó chịu.

Em muốn gửi lời cảm ơn tới Chính phủ và Bộ GD&ĐT đã giúp chúng em được tham gia kỳ thi, giảm tải đề thi, nhất là chúng em đã được tham gia kỳ thi đúng như dự kiến. Bởi trước đó kỳ thi đã bị lùi lịch thi tới 1,5 tháng, chúng em đã ôn tập hơn 1 năm qua.

Tiếp nữa em cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các chú công an, các anh, chị tình nguyện viên đã giúp đỡ chúng em trong kỳ thi rất nhiều.

Lời cuối, em cũng xin gửi lời cảm ơn tới bố mẹ, anh chị đã luôn bên cạnh và ủng hộ em trong suốt thời gian qua".

 Một nhóm các thí sinh cùng so đáp án sau khi kết thúc môn thi Tiếng Anh.

Như vậy, hôm nay các thí sinh đã chính thức kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, một kỳ thi "đặc biệt" diễn ra khi đại dịch Covid-19 đã có những dấu hiệu phức tạp. Kỳ thi kết thúc, không chỉ các em mà nhiều phụ huynh cũng không giấu được niềm vui khi đồng hành cùng con hoàn thành kỳ thi.

Chị Nguyễn Hương Giang, có con trai học tại trường Trần Phú – Hoàn Kiếm dự thi tại điểm trường THPT Việt Đức tâm sự: "Qua 2 ngày thi, đến lúc này đã kết thúc môn thi cuối cùng thấy vẻ mặt rạng rỡ của các con thì tôi và các bố, mẹ rất là vui mừng, vì vừa phòng chống dịch cho các con vừa đảm bảo cho các con có kỳ thi an toàn và gần như các con cũng hoàn thành tốt trong kỳ thi này. Cháu nhà tôi vừa kết thúc môn thi cuối cùng cũng có chia sẻ là hoàn thành tốt được bài thi, nhưng mà để đánh giá chính xác thì cần có kết quả sau kỳ thi. Tối nay tôi sẽ nấu một bữa thật ngon để chiêu đãi con trai, động viên con đã hoàn thành tốt kỳ thi này".

Châu Anh - Ngọc Nga
Cùng chuyên mục
Giáo dục phải thắp lên ngọn lửa nhân văn, yêu nước, thương nòi

Giáo dục phải thắp lên ngọn lửa nhân văn, yêu nước, thương nòi

(PLVN) - Hôm qua (23/10), dự lễ khai giảng lần thứ 70 của Trường Đại học (ĐH) Sư phạm Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, cả nước đang đặt nhiều kỳ vọng vào công cuộc đổi mới nền giáo dục nước nhà nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới.

Đọc thêm

Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương khoá XVII

Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương khoá XVII
(PLVN) - Sáng nay (25/10), Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương khóa XVII nhiệm kỳ 2020-2025 làm việc ngày thứ nhất tại Trung tâm Văn hóa xứ Đông, TP Hải Dương. Đại hội có sự tham gia của 350 đại biểu, trong đó 53 đại biểu đương nhiên, 297 đại biểu được bầu tại đại hội các Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ tỉnh.
Cuộc đấu khẩu trực diện cuối cùng

Cuộc đấu khẩu trực diện cuối cùng

(PLVN) - Ngày 22/10 vừa qua, cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng trên truyền hình giữa Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và cựu Phó Tổng thống Joe Biden, trước ngày diễn ra cuộc bầu cử tổng thống năm nay ở nước Mỹ đã được tiến hành.

Tại sao bầu cử ở Mỹ luôn diễn ra vào ngày thứ ba đầu tháng 11?

Tại sao bầu cử ở Mỹ luôn diễn ra vào ngày thứ ba đầu tháng 11?
(PLVN) - Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, vào ngày 3/11 tới, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ chính thức diễn ra. Nhiều người thắc mắc tại sao bầu cử tổng thống Mỹ lại luôn diễn ra vào một ngày thứ ba của tháng 11 thay vì được tổ chức vào ngày Chủ nhật như ở nhiều nước khác. Dưới đây là câu trả lời...

Bí ẩn chưa có hồi kết về UFO - (Kỳ 4): Phi thuyền bí ẩn của người ngoài hành tinh

Bí ẩn chưa có hồi kết về UFO - (Kỳ 4): Phi thuyền bí ẩn của người ngoài hành tinh
(PLVN) - Từ thập kỷ 50 thế kỷ XX đến nay, luôn có nhiều người dân và những nhà khoa học tin rằng có đĩa bay, thậm chí cho rằng mình đã may mắn, gặp gỡ với những vị khách đến từ Sao Kim, Sao Hỏa, Sao Thổ hoặc các vì sao khác, họ kể lại chuyến bay vào vũ trụ hoặc cuộc tiếp xúc của họ với những người “anh em trong vũ trụ”.

Người Việt Nam tiên phong dệt lụa thành công từ những cuống sen bỏ đi

Người Việt Nam tiên phong dệt lụa thành công từ những cuống sen bỏ đi
(PLVN) - Đó là cụm từ mà hãng thông tấn lớn thứ ba thế giới AFP đã sử dụng trong video lý giải về sự thành công nổi bật của lụa sen Việt Nam, phát ngày 27/8/2020. Với thời lượng 1 phút 30 giây, nội dung video được xây dựng thông qua cuộc phỏng vấn với nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận, người đầu tiên thành công trong kỹ thuật làm loại lụa này tại Việt Nam.
Tin “hot” giải trí ngày 25/10: Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng

Tin “hot” giải trí ngày 25/10: Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng

(PLVN) - Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng, thông báo cụ thể kế hoạch cứu trợ miền Trung; Trung Quân và Denis Đặng hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của chiến sĩ hy sinh trong vụ sạt lở ở Quảng Trị; kẹt ở Mỹ, Hương Tràm đau lòng khi không thể về quê chịu tang bạn, cứu trợ lũ lụt; Thúy Diễm bức xúc vì bị so sánh với Thủy Tiên về cách làm từ thiện;...


Bản tin Y tế: Giao mùa và những bệnh về đường hô hấp là “kẻ thù” của trẻ nhỏ

Bản tin Y tế: Giao mùa và những bệnh về đường hô hấp là “kẻ thù” của trẻ nhỏ
(PLVN) - Thời điểm giao mùa thu - đông có điều kiện thời tiết thay đổi thất thường lúc nắng gắt, lúc mưa nhiều và lúc gió lạnh là môi trường lý tưởng để virus phát triển, gây bệnh cho con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vậy những bệnh nào trẻ thường hay mắc vào thời điểm này. Hãy cùng theo dõi Bản tin Y tế.

Triển lãm “Being an Artist”- góc nhìn cuộc sống muôn màu

Triển lãm “Being an Artist”- góc nhìn cuộc sống muôn màu
(PLVN) - Triển lãm “Being an Artist” với 17 tác phẩm nghệ thuật đến từ 10 họa sỹ trẻ. đang diễn ra tại Tranquil Books (Trần Hưng Đạo, Hà Nội). Sau hơn 3 tháng chuẩn bị và lên ý tưởng, “Being An Artist” mang tới cho người xem nhiều xúc cảm thú vị. Nhìn đời qua từng lăng kính khác biệt, qua những tác phẩm tại triển lãm, mỗi tác giả trẻ lại kể cho công chúng yêu nghệ thuật cách nhìn cuộc sống riêng của mình.

Kiểm tra đường dây truyền tải bị ảnh hưởng bởi bão lũ

Kiểm tra đường dây truyền tải bị ảnh hưởng bởi bão lũ
(PLVN) - Đoàn lãnh đạo Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã  có cuộc trao quà, hỗ trợ nhân dân miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ, đồng thời kiểm tra các vị trí đường dây truyền tải điện bị ảnh hưởng bởi mưa bão.

119 người chết, 19 người vẫn đang mất tích vì mưa lũ

119 người chết, 19 người vẫn đang mất tích vì mưa lũ
(PLVN) - Số liệu thống kê của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho thấy những thiệu hại nặng nề do mưa lũ mà các tỉnh miền Trung đang phải gánh chịu, trong khi bão số 8 chỉ còn cách đất liền từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị khoảng 410km về phía Đông và sẽ đổ bộ vào khoảng sáng sớm 26/10, còn áp thấp nhiệt đới đã mạnh thành bão số 9.

Bán con dâu mới cưới, “cha con” gã buôn người lĩnh án

Bán con dâu mới cưới, “cha con” gã buôn người lĩnh án
(PLVN) - Với dáng vẻ bảnh bao, nổi bật so với nhiều thanh niên trai tráng ở địa phương, gã buôn người đã vờ yêu rồi hỏi cưới con gái nhà lành, mục đích lừa bán họ sang Trung Quốc lấy tiền. Sau khi bán con dâu mới cưới, “cha con” gã buôn người phải trả giá…
Việt Nam chữa khỏi 1.051 bệnh nhân mắc Covid-19

Việt Nam chữa khỏi 1.051 bệnh nhân mắc Covid-19

(PLVN) - Bản tin sáng ngày 25/10, của Ban Chỉ đạo Quốc gia cho biết không có thêm ca mắc Covid-19 mới. Đến nay đã bước sang ngày thứ 53 Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới ở cộng đồng và đã chữa khỏi 1.051 bệnh nhân.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬