Kỳ thị người nghèo, người đơn thân, cô giáo bị yêu cầu 'chấn chỉnh lại phát ngôn'

(PLVN) -Lãnh đạo trường Tiểu học Chu Văn An - nơi có vị Hội trưởng Hội phụ huynh học sinh phát ngôn gây sốc, mang nặng tính kỳ thị người nghèo, người đơn thân... cho biết đã yêu cầu người này chấn chỉnh lại phát ngôn'.
Kỳ thị người nghèo, người đơn thân, cô giáo bị yêu cầu 'chấn chỉnh lại phát ngôn' Cô giáo Phượng đã có phát ngôn lệch chuẩn khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Sau khi đăng tải bài viết "Gia đình khiếm khuyết, vợ không có chồng hoặc chồng không có vợ' không được làm trong ban phụ huynh?" PV Báo PLVN đã tiếp tụ xác minh thông tin, và được biết, người có phát ngôn mang nặng tính kỳ thị người nghèo, người đơn thân, người kém may mắn trong cuộc sống.... là bà Đào Thị Hồng Phượng. 

Bà Phượng là trưởng Ban Phụ huynh học sinh của trường Tiểu học Chu Văn An - Hoàng Mai -- Hà Nội.

Bất ngờ hơn, người có phát ngôn lệch chuẩn, thiếu nhân văn, phản giáo dục này còn là một giáo viên đang đứng trên bục giảng với nhiệm vụ dạy người, truyền thụ văn hóa, kiến thức cho các em học sinh.

Trao đổi với phóng viên, bà Lê Thị Thêu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An - nơi bà Phượng làm trưởng ban Phụ huynh cho rằng nhưng tiêu chí mà bà Phượng đưa ra là không đúng với tinh thần của hội phụ huynh.

Vị hiệu trưởng trường Tiểu học Chu Văn An cố né tránh, không chia sẻ nhiều về phát ngôn của bà Phượng chỉ nhấn mạnh đó không phải là quan điểm của nhà trường và bà không ủng hộ tiêu chí mà bà Phượng đưa ra.

Còn lãnh đạo trường THCS Yên Sở (quận Hoàng Mai), nơi bà  Phượng giảng dạy cũng cho biết đã yêu cầu bà Phượng viết bản tường trình, đồng thời họp nhắc nhở và chấn chỉnh lại phát ngôn chưa đúng, làm ảnh hưởng đến uy tín của nhà trường.

Lãnh đạo trường Hoàng Mai cũng cho biết, nhà trường sẽ xem xét và cân nhắc hình thức xử lý giáo viên này.

Tìm hiểu thêm về vụ việc, phóng viên đã liên hệ với Phòng  giáo dục quận Hoàng Mai, nhưng sáng nay, 15/11, Quận tổ chức lễ kỷ niệm mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, nên đơn vị chưa thể trả lời.

Trước đó, như báo PLVN đã đưa tin: Bà Đào Thị Hồng Phượng đã có những lời phát biểu mang nặng tính kỳ thị người nghèo, người đơn thân, người thiếu may mắn trong cuộc sống. bà nói về tiêu chuản chọn ban phụ huynh: "Gia đình khiếm khuyết, vợ không có chồng hoặc chồng không có vợ' sẽ không được làm trong ban phụ huynh học sinh. 

"Chúng ta nên chọn những người có kinh tế và thời gian nuôi dạy con tốt, chăm lo gia đình đầm ấm hạnh phúc để làm hình ảnh tốt cho con của mình trước đã."

Đặc biệt, theo quan điểm của bà: "Chúng ta không nên bầu những người có gia đình khiếm khuyết, vợ không có chồng hoặc chồng không có vợ. Hãy để người ta đi lo hạnh phúc của người ta, của bản thân người ta đi đã, và khi người ta chưa hạnh phúc thì không bao giờ con người ta được hạnh phúc..."

Bà nhấn mạnh: "Những người như thế chưa đủ tư cách thì không thể nằm trong BPH. Hãy chọn gia đình gương mẫu, có văn hóa, có tri thức.

Người này đề nghị Ban giám hiệu phải xem xét về trích lục của bố mẹ như thế nào thì hãy để trong BPH được. "Chứ còn lệch bố lệch mẹ không ổn một chút nào." - bà nói.

Phát ngôn kỳ thị của mình

Phát ngôn của bà Phượng đã gây bức xúc trong cộng đồng, đặc biêệt là các phụ huynh Trường tiêu học Chu Văn An. Họ cho rằng cô đã xúc phạm, kỳ thị người khác. Điều đó trái với phẩm chất của một nhà giáo.

Tuấn Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cục Thuế Hà Nội hướng dẫn cá nhân đăng ký tài khoản thuế điện tử

Cục Thuế Hà Nội hướng dẫn cá nhân đăng ký tài khoản thuế điện tử
(PLVN) - Để tạo thuận lợi cho người nộp thuế khi thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế nói chung và người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2020 nói riêng, ngày 5/2/2021, Tổng cục Thuế ban hành công văn số 377/TCT-DNNCN về việc đẩy mạnh tổ chức, triển khai cấp tài khoản giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế đối với cá nhân. Cục Thuế Hà Nội hướng dẫn chi tiết để cá nhân dễ thực hiện. 

Tập trung gỡ khó cho các dự án điện gió

Tập trung gỡ khó cho các dự án điện gió
(PLVN) - Chạy đua với thời gian để hoà lưới điện quốc gia, để kịp thời gian được hưởng ưu đãi về giá khiến các dự án điện gió của Bạc Liêu rơi vào tình trạng "tiến thoái lưỡng nan", tiềm ẩn nguy cơ làm chậm tiến độ.

Ai là người tặng ô tô cho nghệ sĩ Thương Tín?

Ai là người tặng ô tô cho nghệ sĩ Thương Tín?
(PLVN) - Chiếc ô tô dòng Mercedes đời cũ nhưng nội thất vẫn mới và sang trọng. Nam diễn viên cho biết, xe do người quen của ông tặng. Một nhà hảo tâm cũng đã quyết định hỗ trợ ông chỗ ở...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬