Hoàn thành bài thi toán: Đề thi vừa tầm, có sự phân hóa thí sinh cao

(PLVN) - Chiều 9/8, hàng nghìn thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đã hoàn thành bài thi môn thi thứ 2 là môn Toán. Nhiều thí sinh nhận xét đề thi Toán năm nay khá dễ và có sự phân hóa rõ ràng, thậm chí có thí sinh tự tin đạt 9,5 điểm.
Hoàn thành bài thi toán: Đề thi vừa tầm, có sự phân hóa thí sinh cao Đề thi Toán được đánh giá là phù hợp, có sự phân hóa thí sinh rõ ràng

Kết thúc giờ làm bài môn Toán, tại điểm thi Trường THPT Phạm Hồng Thái, nhiều thí sinh không giấu được niềm vui khi hoàn thành bài thi thứ 2 của mình.

Những thí sinh đầu tiên kết thúc bài thi môn Toán tại điểm thi trường THPT Phạm Hồng Thái

Tự tin đạt 8 điểm bài thi Toán, thí sinh Nguyễn Trung Kiên, học sinh trường THPT Phan Đình Phùng cho biết: "Đề toán em thấy bình thường và có sự phân hóa thí sinh cao, bởi nếu làm bài để được điểm 8 thì khá dễ, nhưng nếu để cao hơn thì hơi khó 1 chút. Em tự tin được 8 điểm bài thi này".

Thí sinh Nguyễn Trung Kiên, học sinh trường THPT Phan Đình Phùng

Giống như Kiên, thí sinh Nguyễn Phương Hiền, học sinh trường THPT Thực nghiệm cũng đánh giá đề thi Toán không quá khó: "Có lẽ do kỳ thi diễn ra khi đang có dịch Covid-19 vì vậy đề không quá khó, nhưng về mặt bằng chung thì đề có sự phân hóa thí sinh vì phía cuối có những câu khó hơn. Đợt nghỉ dịch em cũng ôn luyện rất nhiều nên đến khi thi em không cảm thấy áp lực lắm. Về công tác phòng dịch tại điểm thi em thấy các anh, chị tình nguyện viên, thầy cô giáo và các cô y, bác sĩ thực hiện rất tốt nên cũng không thấy lo lắng gì cả. Bài thi hôm nay em tự tin mình đạt 8 điểm".

Thí sinh Nguyễn Như Huy (bên trái), học sinh trường THPT Phan Đình Phùng

Một thí sinh hoàn thành bài thi chỉ trong vòng 30 phút đầu, Nguyễn Như Huy, học sinh trường THPT Phan Đình Phùng cho hay: "Em cảm thấy đề thi năm nay khá phù hợp trong tình hình dịch bệnh như thế này. Hiện tại, bài làm em có thể đánh giá mình đạt 9,5 điểm còn lại mấy câu cuối đối với em là khó nên em bỏ qua. Đề thi có sự phân hóa rõ rệt, phù hợp để thí sinh tốt nghiệp. Bây giờ em cảm thấy vui vì đã hoàn thành 2 môn thi đầu tiên". 

Một phần đề thi môn Toán, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Kết thúc ngày thi đầu tiên với 2 môn Ngữ Văn và Toán, các thí sinh đều đánh giá 2 bài thi không quá khó, có sự phân hóa thí sinh rõ ràng. Sáng ngày mai (10/8) các thí sinh sẽ bước vào Tổ hợp môn thi KHTN và KHXH với thời gian làm bài mỗi môn là 50 phút.

Môn Toán là môn thi theo hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài 90 phút. Đề thi năm nay có 50 câu trắc nghiệm và khoảng 10 câu cuối là dành cho học sinh khá, giỏi.
Châu Anh - Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020
(PLVN) - Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITA Hanoi 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 18 – 21/11 trong bối cảnh dịch Covid-19 đã được kiểm soát và Chính phủ cho phép mở lại các hoạt động sự kiện, lễ hội. Hội chợ lần này hướng tới chủ đề ứng dụng công nghệ số trong phát triển du lịch. 

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19
(PLVN) - Ngày 18/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức  phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa lần thứ 2 và sẽ được triển khai vào những tháng cuối năm 2020. Chương trình tái kích cầu du lịch lần này hướng đến chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV
(PLVN) - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân toàn tỉnh. Để tạo khí thế thi đua sôi nổi chào đón sự kiện trọng đại này, tỉnh Quảng Ninh đã lựa chọn 10 công trình gắn biển chào mừng Đại hội.

Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định

 Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định
(PLVN) - Trước khi được Tỉnh uỷ Nam Định tiến hành bổ nhiệm, Ban Tuyên giáo TW, Bộ Thông tin & Truyền thông đã có công văn gửi Tỉnh uỷ Nam Định đồng ý bổ nhiệm chức danh Tổng Biên tập báo Nam Định đối với bà Hoàng Thị Hoài Phương.
Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

(PLVN) -"Xác định vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng  trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, Công ty CP Tràng An luôn đảm bảo VSATTP một cách tuyệt đối, không chấp nhận đánh đổi với bất cứ giá nào…" - Đó là khẳng định của Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tràng An Đỗ Hoài Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬