Hải Phòng tôn vinh những nhà giáo “tâm huyết, sáng tạo”

(PLVN) - Hướng đến lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, UBND TP Hải Phòng đã trao cờ thi đua xuất sắc cho 2 đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT; tặng 3 danh hiệu tiên tiến xuất sắc cho 3 tập thể và tôn vinh, biểu dương 65 nhà giáo tâm huyết, sáng tạo với sự nghiệp trồng người.
Hải Phòng tôn vinh những nhà giáo “tâm huyết, sáng tạo” Sở GD&ĐT TP Hải Phòng vinh danh Nhà giáo "Tâm huyết, sáng tạo".

Ngày 16/11, Sở GD&ĐT TP Hải Phòng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Giáo dục Hải Phòng (1955-2020); 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (1982-1920) và vinh danh nhà giáo “tâm huyết, sáng tạo” lần thứ nhất.

Tại lễ kỷ niệm, PGS.TS Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng đánh giá, 65 năm qua, ngành Giáo dục - Đào tạo Hải Phòng đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong công cuộc “trồng người”, kiên trì mục tiêu nâng cao dân trí, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao. Đặc biệt, giáo dục TP luôn nằm trong tốp dẫn đầu giáo dục toàn quốc, với thành tích nổi bật trong công tác đào tạo học sinh giỏi quốc gia, quốc tế.

Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Quốc Tiến phát biểu tại buổi lễ. 

Năm học 2019-2020 cũng là một năm học đặc biệt, dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng ngành giáo dục Hải Phòng vẫn đạt được một mùa vàng “bội thu”. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, điểm trung bình thi của HS Hải Phòng đứng thứ 7 toàn quốc. Hải Phòng có 79/112 học sinh tham dự và đạt giải quốc gia, xếp thứ 5 toàn quốc; 2 dự án đoạt giải trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, 1 học sinh đạt Huy chương Vàng trong kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế; 1 học sinh đạt Huy chương đồng Olympic Tin học khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. Hải Phòng là địa phương duy nhất trên cả nước 24 năm có học sinh đạt giải quốc tế và 3 năm liền có học sinh đạt Huy chương vàng Olympic quốc tế.

Cán bộ, giáo viên nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam yêu cầu ngành Giáo dục trong thời gian tới cần quan tâm tập trung thực hiện 9 nhóm nhiệm vụ chủ yếu, 5 nhóm giải pháp cơ bản theo chỉ thị của Bộ GD&ĐT; rà soát, quy hoạch lại mạng lưới cơ sở giáo dục trong toàn TP, tạo điều kiện thuận lợi để người dân tiếp cận giáo dục; xây dựng đội ngũ giáo viên đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu và nâng cao về chất lượng; triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học, giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh…

Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam trao danh hiệu tiên tiến xuất sắc của UBND TP cho 3 tập thể. 

Sở GD&ĐT các quận, huyện, các nhà trường chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc các khoản thu theo đúng quy định; thực hiện nghiêm các quy định về đạo đức nhà giáo; bảo đảm môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, an toàn thực phẩm và điều kiện nhà vệ sinh trong trường học theo tiêu chuẩn quy định. Cơ quan quản lý giáo dục, người đứng đầu cơ sở giáo dục phải chịu trách nhiệm nếu để xảy rsai phạm.

 Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam trao cờ thi đua của UBND TP cho 2 tập thể.

Nhân dịp này, UBND TP Hải Phòng đã trao cờ thi đua xuất sắc cho 2 đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT; tặng danh hiệu tiên tiến xuất sắc cho 3 tập thể; 28 tập thể, 157 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT. 65 nhà giáo Hải Phòng tâm huyết, sáng tạo với sự nghiệp trồng người cũng được tôn vinh, khen thưởng.

Phương Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nghiệp ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của ngành Thuế và Hải quan

Doanh nghiệp ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của ngành Thuế và Hải quan
(PLVN) - Theo ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cộng đồng doanh nghiêp (DN) luôn ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của Bộ Tài chính mà cụ thể là ngành Thuế và Hải quan thời gian qua trong việc đồng hành, cảm thông, chia sẻ và có hướng dẫn về thủ tục để DN tuân thủ đúng các quy định của pháp luật…

ADB viện trợ khẩn cấp 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung

ADB viện trợ khẩn cấp 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung
(PLVN) - Chiều 24/11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường và Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam Andrew Jeffries đã ký Thỏa thuận viện trợ quốc tế khẩn cấp không hoàn lại trị giá 2,5 triệu USD từ ADB cho công tác khắc phục hậu quả thiên tai do bão lũ vừa qua tại một số tỉnh miền Trung.

Truyền thông quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam

Truyền thông quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam
(PLVN) - Đại diện các cơ quan truyền thông khu vực và quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam trong dẫn dắt ASEAN vượt qua các tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID-19, đưa ra những ưu tiên đáp ứng đúng với nhu cầu chung của các nước thành viên và đối tác như phát triển nguồn nhân lực và công tác xã hội, nâng cao bản sắc và hình ảnh Cộng đồng. 

Nhân viên bưu điện, bưu tá xã tham gia bảo vệ trẻ em

Nhân viên bưu điện, bưu tá xã tham gia bảo vệ trẻ em
(PLVN) - Mạng lưới lên tới 13.000 điểm bưu điện phục vụ tới tận các xã, phường cùng hơn 70.000 lao động giàu kinh nghiệm triển khai các hoạt động an sinh xã hội sẽ tạo nên những bước tiến mới để trẻ em Việt Nam được bảo vệ an toàn hơn. Đó là mục tiêu của thỏa thuận hợp tác về bảo vệ trẻ em vừa được ký kết giữa Bộ LĐ-TB&XH và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam

Thuốc quý quanh ta - (Kỳ 4): Loại thảo dược quý giúp ông lão chiến thắng sỏi thận sau phẫu thuật

Thuốc quý quanh ta - (Kỳ 4): Loại thảo dược quý giúp ông lão chiến thắng sỏi thận sau phẫu thuật
(PLVN) - Mang lượng sỏi thận lớn trong người mà không biết, đến khi phát bệnh phát, ông Nguyễn Xuân buộc phải cắt bỏ thận phải. Còn quả thận trái bị suy giai đoạn III, phải đối mặt với việc chạy thận để duy trì cuộc sống. Nhưng điều kỳ diệu xuất hiện, nhờ 4 loại cây Muối, Mực, Nổ, Quýt gai mà ông từng bước đẩy lùi bệnh tật, sống khỏe mạnh suốt 7 năm qua.

Bóng đá Đức: “Cỗ xe tăng lao dốc không phanh”, có nên gọi lại công thần?

Bóng đá Đức: “Cỗ xe tăng lao dốc không phanh”, có nên gọi lại công thần?
(PLVN) - Thất bại với tỷ số 0 - 6 trước Tây Ban Nha, đội tuyển bóng đá Đức đã bộc lộ rõ sự xuống dốc. Chẳng có bản sắc, tinh thần, dù bây giờ đội tuyển Đức là tập thể của những con người trẻ. Nếu “cỗ xe tăng” tiếp tục “lao dốc không phanh”, liệu HLV Joachim Loew có gọi lại các công thần (?).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬