Hà Nội tổng vệ sinh trường học chống dịch cúm

(PLVN) - Ngày 31/1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến với các quận, huyện trên địa bàn về quán triệt công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV).
Hà Nội tổng vệ sinh trường học chống dịch cúm Học sinh đeo khẩu trang trong giờ học sáng 31/1

Kết luận hội nghị, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu các Phòng GD&ĐT quan tâm và có nhận thức đúng, đầy đủ về dịch bệnh nCoV, từ đó quán triệt đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh về công tác phòng chống dịch.

Trong ngày 31/1 và 1/2/2020, các trường học phải quán triệt đến cán bộ, giáo viên, nhân viên của các trường; học sinh và phụ huynh về nội dung phòng chống dịch bệnh của cơ quan y tế chính thống. Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị nhà trường tuyên truyền khuyến khích cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đeo khẩu trang khi đến lớp.

Các nhà trường chủ động trang bị khẩu trang cho học sinh trong trường hợp gia đình gặp khó khăn; lưu ý bố trí nguồn nước sạch, xà phòng rửa tay; khuyến khích học sinh dùng bình nước cá nhân, không uống chung. Hàng ngày, các trường, nhóm trẻ cần theo dõi sát diễn biến sức khỏe của giáo viên và học sinh, nắm sĩ số đầy đủ.

Về công tác phun thuốc khử trùng tại các trường, trong 2 ngày 1 và 2/2, Giám đốc Chử Xuân Dũng yêu cầu Phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã chủ trì, phối hợp với các đơn vị y tế địa phương để thực hiện đúng theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Ông Chử Xuân Dũng yêu cầu các Phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục không chủ quan, xem nhẹ về dịch bệnh vì có thể còn kéo dài; nghiêm túc quán triệt và thực hiện các kế hoạch phòng chống dịch, trước mắt, dừng các hoạt động tham quan, dã ngoại cho học sinh...

Thanh Tâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thêm nhiều nguồn lực, thêm sức mạnh hỗ trợ người nghèo trên cả nước

Thêm nhiều nguồn lực, thêm sức mạnh hỗ trợ người nghèo trên cả nước
(PLVN) - Ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chủ trương hướng về người nghèo của Chính Phủ đã biến thành những hoạt động cụ thể được triển khai ở mọi cấp mọi ngành, lan tỏa đến mọi miền của Tổ quốc, đặc biệt các chương trình “chung tay vì người nghèo” luôn nhận được sự chung tay góp sức rất tích cực của rất nhiều đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.
King Palace chính thức giới thiệu “Bộ sưu tập căn hộ hoàng đế”

King Palace chính thức giới thiệu “Bộ sưu tập căn hộ hoàng đế”

(PLVN) - “Đi trước đón đầu” làn sóng tìm mua căn hộ dịp cuối năm cũng như sự phục hồi của thị trường BĐS trong quý IV/2020, King Palace vừa cho ra mắt bộ sưu tập đặc biệt với tên gọi “Căn hộ hoàng đế” tại nơi được mệnh danh “các vị vua sống” – 108 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬