Hà Nam huy động được trên 60.000 trẻ mầm non ra lớp trong năm học 2020 – 2021

(PLVN) - Ngày 25/9,  Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 đối với giáo dục mầm non.
Hà Nam huy động được trên 60.000 trẻ mầm non ra lớp trong năm học 2020 – 2021 Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 tỉnh Hà Nam.

Theo đó, đến hết năm học 2019-2020, toàn tỉnh có 115 trường mầm non công lập, 5 trường mầm non tư thục và 68 nhóm, lớp mẫu giáo tư thục, cơ bản đáp ứng nhu cầu đưa trẻ đến trường của người dân. Toàn cấp đã huy động được trên 60.000 trẻ mầm non ra lớp, trong đó, nhà trẻ đạt trên 50%, mầm non đạt 99,98%. 

Việc tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ được các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt, đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất, tinh thần cho 100% trẻ trong các nhóm, lớp mẫu giáo. Chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ tiếp tục được nâng cao, góp phần làm giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng trẻ mầm non.

Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục mầm non còn tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non với 100% các nhóm, lớp được học 2 buổi/ngày; tăng cường giáo dục theo định hướng lấy trẻ làm trung tâm; 100% các cơ sở làm tốt việc đánh giá sự phát triển của trẻ; duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non đối với trẻ 5 tuổi… 

Cùng với đó, cơ sở vật chất của các trường mầm non không ngừng được quan tâm đầu tư, nâng tổng số trường mầm non đạt chuẩn quốc gia lên 112/115 trường (với 54 trường chuẩn mức độ 1 và 58 trường chuẩn mức độ 2).

Năm học 2020-2021, cấp học mầm non tỉnh Hà Nam xác định nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý giáo dục; tăng cường công tác thanh, kiểm tra việc thực hiện các quy định đối với cơ sở giáo dục mầm non, đặc biệt là các cơ sở giáo dục mầm non tư thục.

Đồng thời, tập trung rà soát quy hoạch, sắp xếp, phát triển mạng lưới trường lớp và có giải pháp đầu tư cơ sở vật chất cho các đơn vị. Toàn tỉnh phấn đấu duy trì, củng cố hoạt động của các trường mầm non, khuyến khích phát triển thêm trường mầm non tư thục tại các khu vực trọng điểm; 100% cơ sở đảm bảo tốt các quy định về chương trình giáo dục và chăm sóc trẻ mầm non.

Gia Hồng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lạ kỳ chuyện chúc phúc bằng cách sỉ nhục và lăng mạ cô dâu trong đám cưới

Lạ kỳ chuyện chúc phúc bằng cách sỉ nhục và lăng mạ cô dâu trong đám cưới
(PLVN) - Trong lễ cưới của người Massai, bố của cô dâu chúc phúc cho con gái bằng cách nhổ nước bọt vào đầu và ngực của cô. Khi tới nhà chú rể, cô dâu sẽ nhận được những lời chê bai, xúc phạm và bị ném phân bò vào người như một sự chúc phúc và may mắn. Mọi thứ liên quan đến cuộc đời của một người phụ nữ Maasai đều do bố mẹ sắp đặt.
Mở lòng với phố

Mở lòng với phố

(PLVN) - Hà Nội có những khoảnh khắc mà người ta muốn mở lòng mình ra, muốn ôm trọn một cái gì đó vừa rộn ràng vừa thân thương. Như tay muốn nắm lấy bàn tay.

Phú Thọ: 20 sản phẩm nông sản đạt chuẩn 3 sao, 4 sao

Phú Thọ: 20 sản phẩm nông sản đạt chuẩn 3 sao, 4 sao
(PLVN) - UBND tỉnh Phú Thọ vừa phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2020. Theo đó, công nhận 20 sản phẩm đạt tiêu chuẩn, trong đó có 4 sản phẩm hạng 4 sao và 16 sản phẩm hạng 3 sao.

Lạng Sơn: Sáng tạo, hiệu quả trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh

Lạng Sơn: Sáng tạo, hiệu quả trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh
(PLVN) - Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh đã triển khai nghiêm túc, sâu rộng Chỉ thị 05–CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn việc thực hiện chỉ thị với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Qua đó góp phần tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cho cán bộ, đảng viên và quần chúng trong toàn đảng bộ.

Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước

Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước
(PLVN) - Ngày 29/10, các cơ quan chức năng Việt Nam, các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia và New Zealand và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước an toàn. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬