Gần 3000 học sinh, giáo viên Hải Phòng được tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông

(PLVN) - Gần 3.000 giáo viên, học sinh thuộc Trường THCS Trần Phú và Trường Tiểu học Kim Đồng vừa được Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ - đường sắt (Công an TP Hải Phòng) tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và hướng dẫn một số kỹ năng khi tham gia giao thông.
Gần 3000 học sinh, giáo viên Hải Phòng được tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông Học sinh được tuyên truyền về cách nhận biết các loại phương tiện.

Việc tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) nói trên là hoạt động thường xuyên được Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt (Công an TP Hải Phòng) triển khai nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến về ý thức chấp hành pháp luật trật tự ATGT cho các thầy cô giáo và các em học sinh.

Với cách truyền đạt dễ hiểu, cùng những hình ảnh minh họa sinh động, hấp dẫn, các cán bộ chiến sỹ Đội Tuyên truyền xử lý của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã thông tin tới các thầy cô, cùng các em học sinh những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ; một số nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông; việc chấp hành các quy định về trật tự ATGT ở lứa tuổi học đường;

 Học sinh hào hứng với cách tuyên truyền mới mẻ, sinh động.
 Học sinh được phát tờ rơi tuyên truyền về Luật ATGT.

Đồng thời giới thiệu thêm về một số biển báo giao thông, kỹ năng điều khiển phương tiện tham gia giao thông… Qua đó, các học sinh đã được học cách nhận biết phương tiện, xác định các điểm mù giao thông và nắm được những kiến thức cơ bản trong quá trình tham gia giao thông.

Nhân dịp này, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh và hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng quy định.

PT
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phó Tổng Giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm: “Quan trọng nhất của đô thị thông minh là mọi người đều có thể tiếp cận và trải nghiệm tốt…”

Phó Tổng Giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm: “Quan trọng nhất của đô thị thông minh là mọi người đều có thể tiếp cận và trải nghiệm tốt…”
(PLVN) - Khẳng định phát triển đô thị thông minh (ĐTTM) là xu thế tất yếu trong bối cảnh của cuộc Cách mạng nghiệp nghiệp 4.0 hiện nay, ông Huỳnh Quang Liêm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho rằng đây là sự nỗ lực của cả 2 phía: Chính quyền và người dân, doanh nghiệp (DN).

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa di sản tín ngưỡng thờ Mẫu ở Lạng Sơn

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa di sản tín ngưỡng thờ Mẫu ở Lạng Sơn
(PLVN) - Xứ Lạng từ lâu vốn nổi tiếng là mảnh đất địa linh, nhân kiệt với bao trầm tích văn hóa theo suốt chiều dài lịch sử, ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc của tiền nhân để lại. Lạng Sơn đang nắm giữ nhiều di sản phi vật thể, trong đó có tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt. Để lưu giữ và phát huy giá trị di sản tín ngưỡng này, ngành văn hóa tỉnh đã và đang có nhiều việc làm thiết thực góp phần bảo lưu các giá trị văn hóa tốt đẹp của tín ngưỡng, giáo dục truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ.

Thu hút nguồn lực phát triển Cao Bằng bền vững

Thu hút nguồn lực phát triển Cao Bằng bền vững
(PLVN) - Sau 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, đến nay Cao Bằng đã cơ bản hoàn thành 100% các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Nhân dịp này, ông Lại Xuân Môn -Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng - đã có những chia sẻ về kết quả đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay và những định hướng lớn của tỉnh trong thời gian tới.

Chính quyền cấp xã được ký thỏa thuận quốc tế?

Chính quyền cấp xã được ký thỏa thuận quốc tế?
(PLVN) - Thảo luận về dự thảo Luật Thỏa thuận quốc tế (TTQT), nhiều đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã bày tỏ lo lắng, băn khoăn khi dự kiến mở rộng chủ thể ký kết TTQT phía Việt Nam đến UBND cấp huyện, cấp xã.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬