'Đổi mới thi cử tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, phụ huynh'

(PLO) - Sáng nay (1/7), Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã đi thị sát tại 2 cụm thi do trường ĐH chủ trì: Cụm thi Trường ĐH Thủy Lợi, Học viện Kỹ thuật quân sự và điểm thi Trường THPT Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội) do Sở GD&ĐT chủ trì.
'Đổi mới thi cử tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh, phụ huynh' Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ kiểm tra và chỉ đạo Hội đồng thi Học viện kĩ thuật Quân sự.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, sau khi trực tiếp đi kiểm tra và nghe báo cáo điểm thi, có thể thấy công tác chuẩn bị thi rất chu đáo, các quy định tổ chức thi đảm bảo đúng quy chế từ trưởng ban chỉ đạo, Hội đồng coi thi cũng như tất cả các giám thị thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ phân công. Qua báo cáo nhanh ở nhiều cụm thi, bước đầu kỳ thi được chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc và không căng thẳng.

“Qua quan sát thấy các em rất tự tin, nghiêm túc làm bài. Phụ huynh có tâm trạng rất thoải mái, nhẹ nhàng, không vất vả trong việc đi ở trọ, di chuyển đến điểm thi... Chứng tỏ việc đổi mới thi cử đã tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và phụ huynh. Đối với cán bộ coi thi, phải làm nghiêm túc nhưng không gây căng thẳng cho TS”, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nói.

Tại cụm thi Trường ĐH Thủy Lợi, Hiệu trưởng Nguyễn Quang Kim cho biết, nhà trường đã huy động 1.060 cán bộ, sinh viên làm công tác thi, trong đó có 950 là nhân sự của trường; lực lượng công an, y tế luôn “đóng chốt” với 110 người; chưa kể 250 sinh viên của trường được huy động làm công tác tình nguyện, hỗ trợ kỳ thi.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạn động viên phụ huynh tại điểm thi Trường ĐH Thủy lợi.

“Bên cạnh liên hệ với doanh nghiệp cung cấp nước uống miễn phí cho thí sinh (TS), người nhà, Trường ĐH Thủy Lợi sẵn sàng mở cửa hội trường để phụ huynh đợi con nghỉ ngơi tránh nắng nóng. Tuy nhiên, do thí sinh dự thi đa số ở 3 quận nội thành nên nhu cầu cần hỗ trợ không nhiều. Bên cạnh đó, điểm thi tại Trường ĐH Thủy Lợi hầu hết các phòng đều lắp điều hòa và luôn vận hành phục vụ TS trong những ngày thi”, ông Kim chia sẻ.

Cụm thi số 4 Học viện Kỹ thuật quân sự có số lượng thí sinh dự thi đông nhất Hà Nội với 16.424 TS, 21 điểm thi, 601 phòng thi và 1.596 cán bộ coi thi và 400 người tham gia phục vụ, bảo vệ, thanh niên tình nguyện… Giám đốc Học viện Kỹ thuật quân sự, Chủ tịch Hội đồng coi thi, Thiếu tướng Nguyễn Công Định cho biết, trong 21 điểm thi, Học viện sử dụng 8 điểm thi tại các trường đại học và 13 điểm thi đặt ở các trường THPT. Toàn bộ cán bộ coi thi đều là giảng viên, cán bộ của Học viện.

Thiếu tướng Nguyễn Công Định, Giám đốc Học viện Kỹ thuật quân sự, Chủ tịch Hội đồng coi thi cũng cho biết, ngoài thực hiện công tác chuẩn bị theo đúng quy chế, trong quá trình kiểm tra thi, Học viện đặc biệt chú ý đến việc đảm bảo cơ sở vật chất của các phòng thi như bàn, ghế, bảng, điện, quạt...

“Trong buổi thi môn Toán, có 1 thí sinh do nhớ nhầm giờ thi, 7 giờ 50 phút mới đến trường thi nên không được vào phòng thi; 1 thí sinh ở điểm thi trường ĐH Tài nguyên và Môi trường đã thông báo với giám thị sức khỏe yếu hay bị ngất nên Hội đồng thi đã bố trí sẵn điều kiện về y tế và xe ô tô đề phòng trong trường hợp sức khỏe quá yếu không làm bài thi sẽ đưa TS đến cơ sở y tế gần nhất”, - Thiếu tướng Nguyễn Công Định cho biết thêm.

Xuân Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vợ nghỉ việc chăm chồng sống thực vật sau khi kẻ gây tai nạn bỏ chạy

Vợ nghỉ việc chăm chồng sống thực vật sau khi kẻ gây tai nạn bỏ chạy
(PLVN) - Cuộc sống của gia đình anh Hợi đang bình yên bỗng bị đảo lộn sau vụ tai nạn giao thông mà kẻ gây tai nạn bỏ chạy. Để níu giữ mạng sống cho chồng, người vợ tảo tần đành phải xin công ty tạm nghỉ, vay mượn tiền bạc khắp nơi để chang chải cuộc sống. Bố nằm bất tỉnh trên giường bệnh, mẹ phải vào bệnh viện, 3 đứa con thơ nheo nhóc như ong vỡ tổ.

Tiền lệ mới

Tiền lệ mới
(PLVN) - Ở nước Pháp, tòa án đã tạo tiền lệ pháp lý mới với việc tuyên phạt cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy án tù 3 năm. Tiền lệ ở đây không phải là có cựu Tổng thống bị tòa đưa ra xét xử mà ở bản án đã được tuyên. Ông Sarkozy bị tòa tuyên phạt vì tội xảy ra năm 2014, tức là vào thời điểm không còn cầm quyền nữa, đã hối lộ một viên chánh án để biết thông tin về tiến trình một vụ án nhằm vào mình. 

Phú Yên: Dân kêu trời vì doanh nghiệp chế biến hạt điều gây ô nhiễm nghiêm trọng

Phú Yên: Dân kêu trời vì doanh nghiệp chế biến hạt điều gây ô nhiễm nghiêm trọng
(PLVN) - Nhiều năm qua, hàng chục hộ dân ở thôn Mậu Lâm Bắc (xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) luôn sống trong không khí đầy bụi bẩn và nguồn nước ô nhiễm vì Công ty TNHH chế biến hạt điều Quang Sơn (gọi tắt là Công ty Quang Sơn) gây ra. Mặc dù người dân đã nhiều lần kiến nghị lên các cấp chính quyền, ngành chức năng nhưng cho đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết. 
Độc đáo thuyền Kagor dành cho người đã khuất của đồng bào Raglai

Độc đáo thuyền Kagor dành cho người đã khuất của đồng bào Raglai

(PLVN) - Đồng bào Raglai ở tỉnh Khánh Hòa quan niệm, người đã khuất sẽ được con thuyền Kagor đưa về cõi trời biển vĩnh hằng, đó là nơi đoàn tụ cuối cùng cũng là nơi xuất phát của tổ tiên. Và, con thuyền này là một công trình nghệ thuật, kiến trúc độc đáo của người Raglai.

Án để ngỏ

Án để ngỏ
(PLVN) - Tổ chức Nhà báo không biên giới đã gửi tới Viện Công tố nhà nước Đức yêu cầu truy tố trước tòa án Đức một số quan chức cao cấp của chính quyền Ả-rập Xê-út, trong đó có cả thái tử Mohammed bin Salman, người được coi là uy quyền nhất hiện tại và sẽ trở thành vua của vương triều trong tương lai ở Ả-rập Xê-út. 

Hà Nội dự kiến giới thiệu 59 người tham gia ứng cử

Hà Nội dự kiến giới thiệu 59 người tham gia ứng cử
(PLVN) - Thông tin đưa ra tại Hội nghị hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức chiều 8/3.

Đừng “hồn nhiên” với di tích

Đừng “hồn nhiên” với di tích
(PLVN) - Câu chuyện “kim cổ giao duyên”, “đông tây y kết hợp… cúng” liên quan chiếc cổng ở đình Tây Đằng, càng cho thấy dù ở bất kỳ công việc gì, lĩnh vực gì, dù là kinh tế hay văn hóa, cũng cần phải biết luật trước khi “động thủ”.
Mô hình chính quyền đô thị tại Đà Nẵng thí điểm thế nào?

Mô hình chính quyền đô thị tại Đà Nẵng thí điểm thế nào?

(PLVN) - Đầu tháng 3 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về dự thảo các nghị định quy định chi tiết thi hành các nghị quyết của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Đà Nẵng. Việc thí điểm mô hình chính quyền đô thị tại Đà Nẵng tổ chức ra sao đang được dư luận quan tâm.

Vụ án táo tợn phá xe trộm tiền giữa ban ngày

Vụ án táo tợn phá xe trộm tiền giữa ban ngày
(PLVN) - Công an quận Kiến An (Hải Phòng) vừa ra quyết định khởi tố bị can lệnh tạm giam 4 tháng với Phạm Hùng Quân (SN 1970, ngụ phường Vị Xuyên, TP Nam Định, tỉnh Nam Định) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Tăng cường kiểm tra, xử lý việc buôn bán lợn bệnh, chết

Tăng cường kiểm tra, xử lý việc buôn bán lợn bệnh, chết
(PLVN) - Theo Bộ NN&PTNT, vừa qua, các phương tiện thông tin đại chúng đã liên tục phản ánh việc vận chuyển, buôn bán, giết mổ lợn nghi mắc bệnh, lợn bệnh, lợn chết tại một số địa phương như: Hải Dương, Đồng Nai, Hà Nội… Đây là những hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam về thương mại, an toàn thực phẩm, thú y và môi trường.

​Phá vụ án sản xuất phân bón giả: Hiệu quả hợp tác liên ngành

​Phá vụ án sản xuất phân bón giả: Hiệu quả hợp tác liên ngành
(PLVN) - Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa khởi tố vụ án "Sản xuất, buôn bán hàng giả" là phân bón. Đây là vụ án điểm trong công tác đấu tranh với nạn sản xuất phân bón giả trên cả nước được Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu triệt phá mới đây.
Biến dòng kênh đen trở thành “sông Seine của Sài Gòn”

Biến dòng kênh đen trở thành “sông Seine của Sài Gòn”

(PLVN) - Một thập kỉ trôi qua, người dân TP HCM dường như vẫn còn “ngỡ ngàng” bởi sự thay đổi diện mạo một cách thần kì của con kênh Nhiêu Lộc. Còn có những dự án đang được triển khai trong thời gian sắp tới nhằm đưa dòng kênh đen ngày nào trở thành “sông Seine của Sài Gòn”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬