Điểm chuẩn vào lớp 10 của 2 trường chuyên ở Hà Nội

(PLVN) - Trường THPT chuyên Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) và THPT chuyên Đại học sư phạm Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10.
Điểm chuẩn vào lớp 10 của 2 trường chuyên ở Hà Nội Hình minh họa.

Với trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn lớp chuyên Ngữ văn lấy điểm cao nhất là 39,5; lớp Địa lý lấy 34,75 và 30,75 điểm với lớp Lịch sử.

Điểm trúng tuyển bao gồm điểm các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và môn chuyên (hệ số 2). Lớp chất lượng cao, điểm chuẩn 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh là 22,5.

Chỉ tiêu tuyển sinh trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn là 80 cho 3 lớp chuyên và 20 chỉ tiêu cho lớp chất lượng cao.

Trong khi đó, trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội cũng vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10.

Theo đó, có 2 mức trúng tuyển gồm: Trúng tuyển có học bổng (mức học bổng bằng học phí ở kỳ đầu tiên) và Trúng tuyển bình thường. Các thí sinh trúng tuyển học bổng mà không nhập học sẽ không được nhận học bổng, điểm sàn học bổng không hạ xuống.

Điểm chuẩn với lớp chuyên Toán là 24, điểm học bổng là 30. Với lớp Tin học 21 là điểm chuẩn còn điểm học bổng là 25. Lớp Sinh học điểm chuẩn là 26 và 28,5 là điểm học bổng. Lớp Vật Lý điểm chuẩn là 25,5 còn điểm học bổng là 27,5.

Trong khi đó, với lớp Hóa học điểm chuẩn là 22,5 và điểm học bổng là 25,25. Lớp Ngữ văn điểm học bổng là 28,75 còn điểm chuẩn là 27. Lớp tiếng Anh điểm chuẩn là 26 và 29,5 là điểm học bổng.

Điểm xét tuyển là điểm môn chuyên nhân hệ số hai, cộng điểm Toán chung và Văn chung hệ số một.

Thí sinh trúng tuyển nhập học vào ngày 4/8 tại phòng 102 nhà D1 Trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Tất cả các học sinh có nhu cầu ở nội trú sẽ được bố trí chỗ ở.

L.Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

6 tháng đầu năm, Quảng Ninh thi hành án đạt trên 60% về việc

6 tháng đầu năm, Quảng Ninh thi hành án đạt trên 60% về việc
(PLVN) - Kết quả thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm 2021 toàn tỉnh Quảng Ninh đã đạt: Về việc đạt 60.75% (đạt 73,2% kế hoạch năm so với chỉ tiêu Tổng cục THADS giao); Về tiền đạt 13,95% (đạt 34,8% kế hoạch năm so với chỉ tiêu Tổng cục THADS giao).

Lai Châu tăng 25 bậc về chỉ tiêu dịch vụ công trực tuyến

Lai Châu tăng 25 bậc về chỉ tiêu dịch vụ công trực tuyến
(PLVN) - Theo kết quả điều tra, khảo sát của Bộ Thông tin và Truyền thông về chỉ tiêu Dịch vụ công trực tuyến năm 2020, Lai Châu xếp thứ 36, tăng 25 bậc so với năm 2019 (xếp thứ 61). Cùng với đó, Lai Châu hiện đang đứng trong tốp 5 tỉnh có tỷ lệ tích hợp dịch vụ công trực tuyến lên Cổng Dịch vụ công quốc gia cao nhất cả nước.

Rộn ràng mùa thu hoạch sen ở Đức Linh

Rộn ràng mùa thu hoạch sen ở Đức Linh
(PLVN) - Người ta thường nhắc đến hoa sen vì những ý nghĩa nhân sinh cao quý, là biểu tượng văn hóa trong tâm thức của người Việt Nam. Tuy vậy, ở huyện Đức Linh  (Bình Thuận) ngoài nét đẹp tinh thần thì việc trồng sen còn được xem là một mô hình kinh tế mới, đem lại nguồn thu nhập cao cho nông dân.  

Lấy sự chân thành của Doanh nghiệp để nhận lại sự trung thành của khách hàng

Lấy sự chân thành của Doanh nghiệp để nhận lại sự trung thành của khách hàng
(PLVN) - Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thực phẩm nên về vấn đề an toàn thực phẩm luôn là yếu tố quan trọng, Công ty TNHH Long Hải đã có triết lý kinh doanh “Lấy sự chân thành của doanh nghiệp để nhận lại sự trung thành của khách hàng” để luôn thực hiện nâng cao chất lượng sản phẩm, đa dạng và phong phú về chủng loại, bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm.

Nắng gió chạm vào tim trong căn nhà phố hẹp

Nắng gió chạm vào tim trong căn nhà phố hẹp
(PLVN) - Cây xanh, những khung cửa rộng mở, không gian liên thông giữa các phòng, các tầng căn nhà tạo cảm giác cho gia chủ được đang sống với sắc xanh tươi mát, và làn gió dịu dàng đang chảy qua tai, nắng mơn man trên da thit.... Ngay cả khi nhắm mắt vẫn có thể cảm nhận được nắng, được gió, được sắc xanh bằng trái tim mình.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376