Điểm chuẩn một số trường đại học ở TP HCM

(PLVN) - Một số trường tại TP HCM như Trường KHXH&NV; trường Đại học Công nghiệp thực phẩm; ĐH Sư phạm Kỹ thuật; ĐH Kinh tế; Đại học Luật vừa công bố điểm chuẩn.
Điểm chuẩn một số trường đại học ở TP HCM

Trường Khoa học xã hội và nhân văn TP HCM

Sáng 5/10, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn ĐH Quốc gia TP HCM công bố kết quả trúng tuyển bằng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Theo đó, trong đó, ngành Báo chí (tổ hợp C00) có điểm chuẩn cao nhất với 27,5 điểm. Điểm chuẩn thấp nhất là ngành Ngôn ngữ Nga với 20 điểm.

So với năm ngoái, điểm chuẩn năm 2020 tăng từ 1 - 3 điểm ở một số ngành. Đặc biệt, ngành Quản trị văn phòng tuyển sinh khóa đầu tiên nhưng điểm chuẩn là 26 điểm (tổ hợp C00). 

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP HCM

Trường xét tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Với ngành công nghệ thực phẩm là ngành điểm chuẩn cao nhất là 22,5 điểm; 2 ngành Ngôn ngữ Anh và Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống với 22 điểm.

Các ngành còn lại trong khoảng từ 15 đến 20 điểm.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM

Năm nay, số nguyện vọng đăng ký vào trường là 65.710, trong đó có 14.373 NV1. Nhà trường dành 5.000 chỉ tiêu xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT. Năm 2020, ngành Robot và trí tuệ nhân tạo của Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM lấy điểm chuẩn cao nhất là 27, ngành thấp nhất là 16 điểm.

Mặt bằng chung điểm chuẩn năm nay của trường tăng 1-3 so với năm ngoái. Cụ thể từng ngành học như sau:

Đại học Luật TP HCM

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Luật TP HCM vừa công bố điểm chuẩn dựa trên kết quả thi THPT năm 2020. Ngành học có mức điểm chuẩn cao nhất là Luật với mức 27 điểm (khối C00), các ngành còn lại có mức điểm từ 22,5 đến 26,5 điểm.

Điểm chuẩn trường ĐH Kinh tế TP HCM

Ngành có điểm chuẩn cao nhất là trường Đại học Kinh tế TP HCM là logistis và quản lý chuỗi cung ứng với 27,6 điểm. Trong khi đó, ngành bảo hiểm có điểm xét tuyển thấp nhất là 22.

Đối với phân hiệu Vĩnh Long, 6 ngành đều có mức xét tuyển là 16 điểm.

N.Lan
Cùng chuyên mục
Tìm giải pháp nâng cao hiệu quả tự chủ giáo dục đại học

Tìm giải pháp nâng cao hiệu quả tự chủ giáo dục đại học

(PLVN) -  Hội thảo Giáo dục 2020 diễn ra hôm nay (27/11) do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội phối hợp với Bộ GD&ĐT và một số cơ sở giáo dục đại học tổ chức với chủ đề “Tự chủ trong giáo dục đại học – từ chính sách đến thực tiễn.

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cần có mạng lưới rộng rãi những người làm công tác xã hội“

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cần có mạng lưới rộng rãi những người làm công tác xã hội“
(PLVN) - Đánh giá 50 tấm gương tiêu biểu là rất đáng trân trọng, đáng quý, là tấm gương người tốt việc tốt đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng hướng tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc sắp tới, Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân trân trọng những tấm gương đã hy sinh quyền lợi của mình để lo cho cộng đồng, xã hội. 
Bị tống tiền vì lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc

Bị tống tiền vì lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc

(PLVN) - Phát hiện Chương và đồng bọn lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc, Thế tìm đến đòi tiền, dọa sẽ báo công an. Lo sợ, Chương đã 2 lần đưa tiền cho Thế. Số tiền đòi được từ bọn buôn người, Thế chỉ đưa một phần nhỏ cho gia đình các bị hại. 

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore
(PLVN) - Ngày 27/11, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhập một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh Whitmore do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei sống trong môi trường tự nhiên gây ra. Đây là loại vi khuẩn nguy hiểm, khiến người mắc có tỷ lệ tử vong cao nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng phải tránh tình trạng “trông chờ, nghe ngóng”, “nhẹ trên, nặng dưới” (*)

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng phải tránh tình trạng “trông chờ, nghe ngóng”, “nhẹ trên, nặng dưới” (*)
(PLVN) -  Ngày 27/11, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
Tăng cường cán bộ biên phòng tham gia cấp ủy cơ sở ở Bạc Liêu

Tăng cường cán bộ biên phòng tham gia cấp ủy cơ sở ở Bạc Liêu

(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng có Kết luận số 68-KL/TW, ngày 5/2/2020 về chủ trương tăng thêm cấp ủy viên là cán bộ Đồn biên phòng tham gia cấp ủy cấp huyện, cấp xã biên giới, hải đảo, chiều nay (27/11), Tỉnh ủy Bạc Liêu đã công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ định cán bộ Đồn biên phòng tham gia Ban Chấp hành các Đảng bộ cấp huyện và cấp xã ven biển.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬