Đại học Thủ Dầu Một: 7 năm định hình rõ nét đại học đa ngành

(PLO) - Ngày 24/06, trường Đại học Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã tổ chức kỷ niệm 7 năm ngày thành lập. Trường được thành lập ngày 24/6/2009, tiền thân là trường cao đẳng sư phạm Bình Dương. Qua 7 năm phát triển, đến nay Trường đã định hình rõ nét là trường đại học đa ngành, đào tạo đa lĩnh vực và phát triển theo định hướng nghiên cứu.
Đại học Thủ Dầu Một: 7 năm định hình rõ nét đại học đa ngành PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp - Hiệu trưởng được trao Huân chương Lao động hạng Nhất

Hiện Trường đào tạo 26 ngành đại học, 9 ngành cao học thuộc các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật, sư phạm, xã hội và nhân văn với 15.000 sinh viên chính quy, 500 học viên cao học. 

Theo thống kê của Trường, trên 80% sinh viên ra trường có việc làm phù hợp; sinh viên sư phạm có việc làm trên 90% và được đơn vị sử dụng lao động đánh giá cao. 

Về hoạt động khoa học, 7 năm Trường có 15 bài báo đăng tải trên tạp chí khoa học nước ngoài chỉ số ISI, 74 báo cáo khoa học tại các hội thảo quốc tế, 123 bài báo trên tạp chí trong nước. Tạp chí Đại học Thủ Dầu Một xuất bản định kỳ mỗi năm 06 số với khoảng 3.000 bản. Các bài viết đăng trên Tạp chí này được tính điểm để phong hàm PGS, GS. 

Định hướng đến năm 2020, Trường phát triển theo định hướng nghiên cứu và trở thành trung tâm nghiên cứu, tư vấn có uy tín ở Đông Nam bộ, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Phấn đấu được công nhận đạt chuẩn Quốc gia, chuẩn AUN,  gười học có năng lực làm việc trong nước và nước ngoài (công dân toàn cầu).

Nhân dịp này, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp - Hiệu trưởng nhà trường được trao Huân chương Lao động hạng Nhất ghi nhận những thành tích xuất sắc trong khoa học giáo dục.

Võ Anh Tuấn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kỳ họp đặc biệt trong lịch sử của Quốc hội Việt Nam

Kỳ họp đặc biệt trong lịch sử của Quốc hội Việt Nam
(PLVN) - Đó chính là Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV vừa qua. Sự đặc biệt này là do Kỳ họp được chuẩn bị và tổ chức trong điều kiện vừa phải thực hiện các biện pháp phòng, chống đại dịch COVID-19, vừa phải hoàn thành các nhiệm vụ trên cả 3 lĩnh vực lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

Chỉ thị số 40-CT/TW: Tô đậm thêm tính nhân văn của chính sách tín dụng xã hội

Chỉ thị số 40-CT/TW: Tô đậm thêm tính nhân văn của chính sách tín dụng xã hội
(PLVN) - 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị số 40-CT/TW) đi vào cuộc sống, dù không phải là một thời gian dài, song những kết quả bước đầu minh chứng cho một quyết sách đúng đắn của Đảng trực tiếp giải quyết những vấn đề nội tại trong triển khai tín dụng chính sách xã hội.

Thiên tài âm nhạc khiếm thính Beethoven- Nghị lực thép chiến đấu với cuộc đời bất hạnh

Thiên tài âm nhạc khiếm thính Beethoven- Nghị lực thép chiến đấu với cuộc đời bất hạnh

(PLVN) - Trên thế giới có rất nhiều người sinh ra dù cơ thể không hoàn hảo, lành lặn nhưng ở họ lại tỏa sáng khát khao cống hiến, khát khao sống và nghị lực phi thường. Họ đã vượt lên số phận nghiệt ngã, làm được những việc phi thường khiến cả thế giới kinh ngạc và nể phục. Câu chuyện  của họ đã lay động trái tim của hàng triệu người. Một trong số đó là thiên tài âm nhạc Ludwig van Beethoven. 

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm

Bí ẩn lăng mộ Tần Thủy Hoàng (Kỳ 1): Đội quân đất nung nghìn năm
(PLVN) - Triều đại hưng suy thay đổi, nhân gian vật đổi sao dời, nhưng dưới lòng đất, lăng mộ ngầm ngàn năm của Tần Thủy Hoàng trải qua phong sương vẫn không bị xói mòn. Vinh quang và trí tuệ của đế chế cổ đại đã khép lại nhưng vô số điều vẫn còn là ẩn đố với hậu thế.

Dự án BOT điện mãi không chạm đích

Dự án BOT điện mãi không chạm đích
(PLVN) - Bốn dự án điện theo hình thức BOT của các nhà đầu tư nước ngoài đang nỗ lực về đích, sớm bổ sung nguồn điện cho hệ thống. Tuy nhiên, các dự án này vẫn đang đối mặt không ít khó khăn.

Những hội bạn thân đình đám của showbiz Việt

Những hội bạn thân đình đám của showbiz Việt
(PLVN) - Không chỉ biết đến là những người có mối quan hệ khăng khít với nhau trong hoạt động showbiz, những hội bạn thân này còn khiến nhiều người hâm mộ phải trầm trồ mỗi khi xuất hiện cùng nhau.

'Bạo lực hẹn hò'

'Bạo lực hẹn hò'
(PLVN) - Hẹn hò ngày càng trở nên đa dạng và phổ biến ở nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên, hẹn hò cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, trong đó có nguy cơ bạo lực, gây nhiều hậu quả đáng tiếc về sức khỏe, tinh thần và có khi trả giá bằng chính mạng sống...
Sứ mệnh mới của Trung tâm lưu ký chứng khoán

Sứ mệnh mới của Trung tâm lưu ký chứng khoán

(PLVN) -Sau 5 năm vận hành thị trường chứng khoán (TTCK), Trung tâm Lưu ký chứng khoán (VSD) mới được thành lập theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ với sứ mệnh đảm bảo cho các dòng tiền và tài sản trên TTCK luôn chu chuyển nhịp nhàng, thông suốt... Với việc triển khai Luật CK 2019, VSD được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những trung tâm bù trừ và lưu ký hàng đầu khu vực...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬