Chưa xác định được người làm lộ đề môn Ngữ văn lớp 9 ở Pleiku

(PLVN) - Sau khi kiểm tra tin nhắn và hình ảnh, xác định đề Ngữ văn lớp 9 đã bị lộ, phòng GD&ĐT thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã yêu cầu ngừng chấm môn ngữ văn lớp 9 và niêm phong tại trường. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xác định được người làm lộ đề thi Ngữ văn lớp 9.

Chưa xác định được người làm lộ đề môn Ngữ văn lớp 9 ở Pleiku Hàng ngàn học sinh lớp 9 ở Pleiku phải thi lại do lộ đề thi ngữ văn.

Ngày 4/7, UBND thành phố Pleiku nhận được Báo cáo của phòng Giáo dục - Đào taọ Thành phố về việc chỉ đạo tổ chức kiểm tra học kỳ II và việc để lộ đề kiểm tra học kỳ II môn Ngữ văn vào năm học 2019-2020

Cụ thể, vào sáng 3/7, các trường trung học cơ sở ở TP Pleiku tổ chức kiểm tra học kì II môn ngữ văn lớp 9. Việc giao nhận, bảo quản, mở đề, đáp án, tổ chức coi thi được thực hiện đúng quy chế và lập biên bản đầy đủ theo đúng quy định. 

Đến 13h30 phút cùng ngày, bộ phận chuyên môn THCS  phòng GD&ĐT nhận được thông tin đề kiểm tra môn Ngữ văn lớp 9 đã bị lộ. Phòng đã triệu tập họp cơ quan nắm tình hình và biện pháp xử lý. Sau khi kiểm tra tin nhắn và hình ảnh, xác định đề Ngữ văn lớp 9 của phòng đã bị lộ, phòng GD&ĐT đã yêu cầu ngừng chấm môn ngữ văn lớp 9 và niêm phong tại trường.

Cùng ngày, phòng GD&ĐT đã tiến hành triệu tập hiệu trưởng của 21 trường THCS làm việc để nắm bắt thông tin, mức độ ảnh hưởng của việc lộ đề thi đối với học sinh.

Thông tin từ các trường, một số học sinh đi học thêm tại các cơ sở học thêm biết đề, trao đổi trên nhóm xã hội, đa số các học sinh khác không biết vẫn làm bài bình thường. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xác định được người làm lộ đề thi Ngữ văn lớp 9.

Sau khi nắm thông tin, UBND TP Pleiku đã chỉ đạo phòng GD&ĐT TP sử dụng đề thi dự phòng để tổ chức kiểm tra lại môn Ngữ văn lớp 9 tại các trường THCS trên địa bàn vào sáng ngày 6/7. Đồng thời, đơn vị cũng yêu cầu cơ quan công an điều tra phối hợp với phòng GD&ĐT và các cơ quan chuyên môn tổ chức điều tra, xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Châu Anh. M Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bí thư Hà Nội: Một số khu vực nguy cơ cao phải thực hiện giãn cách xã hội

Bí thư Hà Nội: Một số khu vực nguy cơ cao phải thực hiện giãn cách xã hội
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh thành phố nghiên cứu để nâng mức cao hơn nữa cho một số khu vực có ổ dịch có rủi ro cao hơn mức chung của toàn Thành phố; một số hoạt động phải thực hiện như quy định của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Mỹ coi trọng và cam kết duy trì quan hệ ổn định với Việt Nam

Mỹ coi trọng và cam kết duy trì quan hệ ổn định với Việt Nam
(PLVN) - Bộ Ngoại giao cho hay, ngày 6/8, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Michael Pompeo để trao đổi về quan hệ Việt Nam – Mỹ nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước và các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm.
Mỹ - Nga đạt tiến bộ về đàm phán kiểm soát vũ khí

Mỹ - Nga đạt tiến bộ về đàm phán kiểm soát vũ khí

(PLVN) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại một cuộc họp báo ngày 5/8 tuyên bố Mỹ và Nga đã đạt được tiến bộ trong các cuộc thảo luận về kiểm soát vũ khí và Mỹ hy vọng sẽ diễn ra một cuộc gặp mới trong tương lai gần.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬