Các tỉnh điều chỉnh lịch học vào phút chót, tiếp tục cho học sinh nghỉ

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã thay đổi lịch học. Nhiều tỉnh tiếp tục cho học sinh nghỉ học, một số tỉnh cho học sinh ở nhà sau một tuần đến trường.
Các tỉnh điều chỉnh lịch học vào phút chót, tiếp tục cho học sinh nghỉ Học sinh một số tỉnh tiếp tục nghỉ học trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Ngày 8/3, UBND tỉnh Yên Bái vừa có công văn cho học sinh THPT, học viên GDTX, trường trung cấp, sinh viên cao đẳng, trung tâm huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh tạm thời nghỉ học từ ngày 9/3 đến hết ngày 15/3.

Đối với trẻ em mầm non, học sinh cấp tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3 theo quyết định trước đó của UBND tỉnh Yên Bái tại công văn số 434/UBND-VX ngày 28/02/2020. Tại công văn này, tỉnh Yên Bái đã quyết định học sinh từ THPT của tỉnh trở lại trường học từ ngày 2/3.

Như vậy, sau một tuần đi học trở lại, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Yên Bái quyết định cho học sinh từ THPT tạm nghỉ học tiếp đến 15/3 nhằm đảm bảo công tác quản lý, kiểm soát, hạn chế nguồn lây lan dịch bệnh và an toàn cho HSSV, cán bộ, giáo viên và nhân viên các cơ sở giáo dục.

Tương tự, bà Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ninh cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh tiếp tục cho tất cả học sinh THPT, học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn nghỉ học đến hết ngày 15/3.

Quyết định này được đưa ra sau đúng 1 tuần học sinh bậc THPT tại Quảng Ninh đi học trở lại. “Như vậy, toàn bộ học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sẽ nghỉ học đến hết ngày 15/3”, bà Thúy cho hay.

Trong khi đó, lịch học của học sinh lớp 12 ở TP HCM tiêp tục được đổi vào phút chót. Theo đó, ngày 8/3, UBND TPHCM đã thông báo học sinh lớp 12 của các cơ sở THPT và cơ sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3. Trước đó, Trước đó, theo quyết định ban hành ngày 6/3, TPHCM quy định thời gian trở lại trường của học sinh lớp 12 là ngày 9/3.

Tại Thanh Hóa, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã quyết định điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020.

Cụ thể, ngày kết thúc học kỳ II (hoàn thành kế hoạch giảng dạy và học tập): Giáo dục mầm non, Giáo dục phổ thông, Giáo dục thường xuyên (hệ BTVH), trước ngày 25/6/2020 (từ ngày 25-30/6/2020, các cơ sở giáo dục nào hoàn thành kế hoạch năm học thì tổ chức bế giảng năm học).

Ngày kết thúc năm học 2019-2020, đối với bậc Giáo dục mầm non, Giáo dục phổ thông, Giáo dục thường xuyên (hệ BTVH), trước ngày 30/6/2020. Xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở, trước ngày 30/6/2020. Hoàn thành tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2020-2021, trước ngày 20/8/2020. Riêng đối với Giáo dục thường xuyên (hệ BTVH), trước ngày 31/8/2020.

Ngoài ra nhiều tỉnh, thành phố khác cũng tiếp tục điều chỉnh thông báo, cho học sinh THPT nghỉ tiếp thay vì học từ 2/3 hoặc 9/3 như lịch cũ.

Cụ thể: Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Tiền Giang, Thừa Thiên Huế, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu cho nghỉ học đến hết ngày 15/3; Sơn La nghỉ hết ngày 17/3. Ở Thái Bình, Vĩnh Long học sinh lớp 10-11 tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3.

Hiện còn 24 trường đại học chưa có kế hoạch cho sinh viên đi học trở lại trong tháng 3/2020.

Đối với giáo dục đại học, có 54 cơ sở dự kiến nhập học từ ngày 9/3 và 24 cơ sở nhập học từ ngày 16/3. Hiện còn 24 trường đại học chưa có kế hoạch đi học trở lại trong tháng 3/2020. Các trường chuyên biệt trực thuộc Bộ đã thông báo học sinh, lưu học sinh của trường tiếp tục nghỉ đến hết ngày 15/3.

L.Ngọc
Cùng chuyên mục
Tìm giải pháp nâng cao hiệu quả tự chủ giáo dục đại học

Tìm giải pháp nâng cao hiệu quả tự chủ giáo dục đại học

(PLVN) -  Hội thảo Giáo dục 2020 diễn ra hôm nay (27/11) do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội phối hợp với Bộ GD&ĐT và một số cơ sở giáo dục đại học tổ chức với chủ đề “Tự chủ trong giáo dục đại học – từ chính sách đến thực tiễn.

Đọc thêm

PC Quảng Ngãi tăng tiện ích thanh toán tiền điện cho khách hàng

PC Quảng Ngãi tăng tiện ích thanh toán tiền điện cho khách hàng
(PLVN) - Hiện nay, PC Quảng Ngãi đang hợp tác với nhiều kênh thanh toán trực tuyến của tổ chức trung gian, ngân hàng, ví điện tử, nhằm mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng điện trong việc thanh toán tiền điện, không phải đi lại nhiều lần, mất thời gian và công sức đến điện lực.
PC Quảng Ngãi trao quà hỗ trợ học sinh và các hộ gia đình vùng bị ảnh hưởng bão

PC Quảng Ngãi trao quà hỗ trợ học sinh và các hộ gia đình vùng bị ảnh hưởng bão

(PLVN) - Mới đây, tại điểm trường dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Trà Bùi (huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi), Đoàn công tác gồm Ban dân vận Tỉnh uỷ phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh, Đài phát thanh truyền hình tỉnh, Công ty Điện lực Quảng Ngãi và các đơn vị tài trợ khác tổ chức chương trình “Trao hỗ trợ cho học sinh bị ảnh hưởng bởi thiên tai”. 

Thêm 2 ca nhiễm COVID-19

Thêm 2 ca nhiễm COVID-19
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 chiều 28/11 cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 nhập cảnh từ Nga và Nhật Bản. Các trường hợp này được cách ly ngay.

Mặt trận đã phân bổ trên 325 tỷ đồng đến bà con các tỉnh vùng lũ

Mặt trận đã phân bổ trên 325 tỷ đồng đến bà con các tỉnh vùng lũ
(PLVN) - Theo Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, tính đến ngày 24/11, hệ thống Mặt trận từ trung ương tới địa phương đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ bằng tiền và hiện vật là trên 350 tỷ đồng. Trong đó, Mặt trận đã phân bổ trên 325 tỷ đồng đến bà con các tỉnh vùng lũ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬